banner_blank

banner_blank

HOT NEWS

วาเลนไทน์นี้..เปย์ยังไงไม่ให้เจ็บกระเป๋า!!


เข้าสู่เทศกาลแห่งความรัก เชื่อว่าหลายคนคงจะวางแผนจะพาคนรักไปเฉลิมฉลองในวันแห่งความรัก และการวางแผนการเงินเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน  เพื่อที่หลังวันวาเลนไทน์จะได้ไม่ปวดใจกับปัญหาการเงินภายหลัง และการเงินธนาคารก็มีวิธีดีๆมาฝากค่าา..

 

valentine1

1.ตั้งงบประมาณค่าใช้จ่าย ให้ถูกใจแฟนไม่ขัดใจแม่ ถ้าคิดจะสร้างความหวานสดชื่นในวันแห่งความรัก นอกจากจะคิดแผนเซอร์ไพร์สแล้ว ก็ต้องรู้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดด้วย เพื่อที่จะได้ตั้งงบประมาณให้ชัดเจน นอกจากจะเป็นการวางแผนทางการเงินแล้วยังสามารถคัดสรรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาเติมความหวานได้ด้วย แถมไม่กระทบเงินในกระเป๋าให้เจ็บหนักในปลายเดือนด้วย

valentine2

หรือแทนที่จะไปดินเนอร์ในร้านสุดหรูแสนแพง ทำไมไม่ลองออกไปเลือกของที่คุณและเขาชอบ และมาทำอาหารเย็นกับคนรักของคุณในวันวาเลนไทน์ล่ะ นอกจากประหยัดเงินแล้ว คุณยังได้อยู่กับคนที่คุณรักตลอดทั้งวันวาเลนไทน์นี้ด้วย

valentine3

 

2.จ่ายสดหรือรูดบัตร คิดก่อนจ่ายแบบไหนคุ้มค่า หากจะพาหวานใจไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน ก่อนจะจ่ายเงินควรเลือกการชำระเงินอย่างชาญฉลาด  ซึ่งควรสอบถามทางร้านก่อนว่ามีส่วนลดพิเศษอะไรหรือไม่ หากชำระผ่านบัตรแล้วได้รับส่วนลดเพิ่ม และการใช้บัตรที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ก็อาจจะมีความคุ้มค่ากว่า ใช้เงินสด แต่ที่สำคัญอย่าลืมว่า เมื่อใช้บัตรเครดิตในการชำระไปแล้ว ต้องมีเงินไว้ชำระคืนเมื่อครบกำหนดชำระด้วยนะ มิเช่นนั้นอาจจะเจออัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตสูงถึง 28 % ต่อปีเลยนะ

valentine4

 

3.แต้มบัตรเครดิตช่วยเติมเต็มความหวาน  ปัจจุบันผู้ให้บริการบัตรเครดิตหลายรายมีโปรโมชั่นเลือกใช้แต้มบัตรเครดิตเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ทั้งส่วนลดจากร้านอาหาร หรือ ส่วนลดจากร้านค้า ซึ่งหากมีแต้มในบัตรเครดิตเหลืออยู่ ก็นำมาช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ แถมยังได้ร้านอาหารหรือของขวัญที่โดนใจด้วยนะ เอาคะแนนสะสมของบัตรเครดิตมาใช้ให้เป็นประโยชน์

valentine5

 

4.ให้ของขวัญทำเองเป็นของขวัญแทนใจ  แน่นอนว่าของขวัญยอดนิยมในวันวาเลนไทน์คงจะหนีไม่พ้น ดอกกุหลาบ หรือ ช๊อคโกแลต แต่ดอกกุหลาบสวยงามบางครั้งก็ราคาสูงเกินไป และอาจจะร่วงโรยตามกาลเวลา และด้วยกระแสรักสุขภาพของสาวๆทุกวันนี้ การให้ช๊อคโกแลตอาจจะไม่ถูกใจ   ถ้ามีเวลาอาจจะลองทำของขวัญเองแบบง่ายๆที่นอกจากจะประหยัดแล้วยังสร้างความประทับใจให้ผู้รับเก็บเอาไว้เป็นของขวัญแทนใจได้นะ

และไม่ว่าวันไหนๆก็อย่าลืมเติมความหวานให้กับคนที่คุณรักทุกๆวัน รักของคุณจะได้ยั่งยืน เหมือนเงินในกระเป๋านะคะ^^