Hot Events
มันนี่เอ็กซ์โปพัทยาเงินสะพัด 1.6 หมื่นล้าน สินเชื่อบ้าน เอสเอ็มอี การลงทุนพุ่ง

งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 7  Money Expo Pattaya 2017 จัดโดย วารสาร ”การเงินธนาคาร” วันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ธนาคารออมสินเปิดตัว “สลากดิจิทัล” ธนาคารอาคารสงเคราะห์เปิดตัว ”แอพพลิเคชั่นจองสิทธิ์โปรโมชั่นสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษในงานมหกรรมการเงินMoney Expo พัทยา”  โดยเฉพาะ ยอดธุรกรรมการเงินในงานยังแรง 3 วันยอดรวมกว่า 15,800 ล้านบาท  สินเชื่อบ้านทะลักกว่า 10,000 ล้านบาท  สินเชื่อ SMEs 3,000 ล้านบาท ประชาชนแห่ฝากเงิน  ซื้อสลากออมทรัพย์ ประกันชีวิต ประกันภัย  กองทุนรวม เกือบ 21,000 บัญชี
นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ (1)
นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสาร “การเงินธนาคาร” ประธานจัดงานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 7  Money Expo Pattaya 2017  ภายใต้แนวคิด  “นวัตกรรมการเงิน 4.0 Financial Innovation 4.0” ระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2560  ณ  ศูนย์ประชุมพีช  โรงแรมรอยัลคลิฟเปิดเผยว่า ยอดรวมธุรกรรมการเงินที่เกิดขึ้นภายในงาน 3 วัน มียอดรวมกว่า 15,883  ล้านบาท มีผู้สมัครใช้บริการภายในงาน 3 วันรวมกว่า 20,949  ราย จากประชาชนในเมืองพัทยา ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี และจังหวัดใกล้เคียงที่เดินทางมาใช้บริการทางการเงินและการลงทุนเป็นจำนวนมากกว่า 50,000 ราย
นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์
นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฏ์ รองประธานจัดงาน  เปิดเผยถึงยอดธุรกรรมการเงินที่เกิดขึ้นภายในงานว่า สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน  สูงเป็นอันดับ  1 รวมวงเงินกว่า  10,360 ล้านบาท จากโปรโมชั่นดอกเบี้ยพิเศษที่ธนาคารนำมาแข่งขันกันในงาน  โดยมีอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0%  และอัตราดอกเบี้ยต่ำคงที่ 1-2 ปี  ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เฉลี่ยตลอดอายุสัญญาอยู่ในระดับต่ำเป็นพิเศษ  และสามารถรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นในงานได้ทันที  พร้อมกเงื่อนไขพิเศษเฉพาะในงาน เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมการ ประเมินราคา ค่าจดจำนอง ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ เป็นต้น  รวมทั้งแคมเปญรีไฟแนนซ์บ้าน ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษด้วย ช่วยให้ผู้ผ่อนบ้านมีภาระต่อเดือนลดลง สินเชื่อ SMEs มีผู้ประกอบการยื่นขอกู้ในงานสูงเป็นอันดับ 2 รวมวงเงิน 2,924  ล้านบาท จากอัตราดอกเบี้ยต่ำที่ธนาคารแต่ละแห่งนำมาให้บริการเฉพาะในงานมันนี่เอ็กซ์โปพัทยาโดยเฉพาะ  อัตราดอกเบี้ยเงินต่ำสุด 3.5% ต่อปี  บางธนาคารให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 100  ล้านบาท  ผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 10  ปี  ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม อพาร์ทเมนท์ และธุรกิจบริการ เช่น ร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อเอสเอ็มอีสำหรับสตาร์ทอัพ  (SMEs Start Up) ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก นายภวัต  เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  เปิดเผยว่า เศรษฐกิจพัทยาและจังหวัดชลบุรียังไปได้ดีมาก  มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยากันอย่างคึกคัก  รวมทั้งนักท่องเที่ยวจีนและรัสเซียที่กลับมาใหม่ ส่งผลให้ยอดจองโรงแรมเต็มเกือบทุกแห่ง   ในปี 2560 คาดว่าจังหวัดชลบุรีจะมีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจถึง 4%   โดยมีภาคอุตสาหกรรม ภาคบริการ การใช้จ่ายภาครัฐ และการบริโภคภาคเอกชนเป็นตัวขับเคลื่อน  จังหวัดชลบุรียังเป็นหนึ่งในกลุ่มจังหวัด “ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก” “Eastern Economic Corridor หรือ EEC”  เพื่อเป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต หรือ New Engine of Growth อีกด้วย ด้านผลิตภัณฑ์การเงินเพื่อการออมและการลงทุน นางสาวภาคนี เปิดเผยว่า ปีนี้คึกคักมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะ กรมธรรม์ประกันชีวิต ประกันภัย และแบงก์แอสชัวรันส์มียอดเงินลงทุนสูงเป็นอันดับ 3  กว่า 650 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์เงินฝาก มียอดเงินฝากรวมกว่า  520  ล้านบาท สลากออมทรัพย์ ยอดเงินกว่า  500 ล้านบาท  ธนาคารยังมีของที่ระลึกมูลค่าสูงมอบให้กับผู้ฝากเงินตั้งแต่  5-10 ล้านบาท เช่น  ล็อกเก็ตรัชกาลที่ 9, แท่นบูชาสดุดีองค์พระประมุข เป็นต้น นอกจากนี้ประชาชนยังสนใจลงทุนระยะยาวในกองทุนรวม วงเงินกว่า 200 ล้านบาท
Photo-3
งานมหกรรมการเงิน Money Expo พัทยา ครั้งที่ 7 ในปีนี้ มีการนำบริการทางการเงินการลงทุนดิจิทัลมาให้บริการในงานอีกด้วย เช่น ธนาคารออมสิน เปิดตัว   สลากดิจิทัลบริการซื้อสลากออมทรัพย์ผ่านแอพพลิเคชั่น  MyMo GSB  และ หุ่นยนต์ OOM-BOTเพื่อให้ข้อมูลบริการทางการเงิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดตัว แอพพลิเคชั่นจองสิทธิ์โปรโมชั่นสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าจองสิทธิ์โปรโมชั่นพิเศษภายในงานโดยเฉพาะ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว แอพพลิเคชั่นดูแลสุขภาพ  MTL Six Packs  เพื่อสะสมแต้มแลกสิทธิประโยชน์ต่างๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เช้าชมงานเป็นจำนวนมาก สำหรับงานมหกรรมการเงินครั้งต่อไป คือ งานมหกรรมการเงิน หาดใหญ่ ครั้งที่ 7 Money Expo Hatyai 2017  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10-12 มีนาคม 2560 ที่ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จ.สงขลา  


Related News