วารสารการเงินธนาคาร
Young millionaires : ชลณัฏฐ์ พูนชัฏกาญจน์ Co-Founder & CEO และ พลอยพิชชา บุญทวีพิทักษ์ Co-Founder & CMO PetInsure

ชลณัฏฐ์ พูนชัฏกาญจน์

Co-Founder & CEO

พลอยพิชชา บุญทวีพิทักษ์

Co-Founder & CMO

PetInsure

 

ประกันภัยสัตว์เลี้ยงออนไลน์

ดูแลเพื่อนสี่ขาที่คุณรัก 

“จากวันแรกที่เริ่มคิดและพัฒนา PetInsure เรายังคงมีเป้าหมายชัดเจนที่ต้องการยกระดับประกันภัยสัตว์เลี้ยงให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ โดยไม่ได้มองความสำเร็จทางการเงินเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการเห็นพัฒนาการทางด้านสังคมเพื่อลดปัญหาสัตว์ถูกทอดทิ้ง ซึ่งผู้เลี้ยงหรือเจ้าของก็ต้องตระหนักและช่วยกันรับผิดชอบ”

 ปัจจุบัน ตลาดสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึงประมาณ 22,000 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารของสัตว์เลี้ยง ส่วนการดูแลตัดแต่งขน (Grooming) และการรักษาพยาบาลมีสัดส่วนประมาณ 7,000 ล้านบาท โดยตลาดสัตว์เลี้ยงมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 10-15% ต่อปี จากการที่คนไทยนิยมมีสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัขและแมวเพิ่มมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงเติบโตอย่างโดดเด่น

PetInsure (เพ็ทอินชัวร์) เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยสัตว์เลี้ยงออนไลน์เจ้าแรกของประเทศไทย มีจุดเริ่มต้นจากการเล็งเห็นถึงปัญหาของผู้เลี้ยงโดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เนื่องจากการพาไปหาสัตวแพทย์แต่ละครั้งค่าใช้จ่ายขั้นต่ำจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท บางกรณีค่าใช้จ่ายก็สูงกว่าการรักษาพยาบาลของคน และเมื่อผู้เลี้ยงไม่สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายได้ก็จะเกิดปัญหาที่สัตว์เลี้ยงถูกทิ้งเป็นสัตว์จรจัดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ      

ปัญหาเหล่านี้จึงเป็นสาเหตุให้เกิดผลิตภัณฑ์ประกันภัยสัตว์เลี้ยงที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแล โดยมีวงเงินคุ้มครองในการรักษาพยาบาลสัตว์ที่สามารถเบิกเคลมได้ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันความเสี่ยงของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

สมัครง่ายผ่านช่องทางออนไลน์

เลือกแผนประกันได้หลากหลาย

ชลณัฏฐ์ พูนชัฏกาญจน์ Co-Founder & CEO PetInsure เปิดเผยว่า ในต่างประเทศมีการใช้ประกันภัยสัตว์เลี้ยงอย่างแพร่หลาย เนื่องจากกรมธรรม์ครอบคลุมความคุ้มครองทั้งการรักษาพยาบาล อาการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ สัตว์เลี้ยงเสียชีวิต รวมถึงความคุ้มครองบุคคลที่สาม ซึ่งได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหายจากสัตว์เลี้ยง เพราะมีกฎหมายที่ดูแลเรื่องความปลอดภัยส่วนบุคคล ในประเทศไทยประกันภัยสัตว์เลี้ยงถือว่าค่อนข้างใหม่มาก ซึ่งคนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบถึงประโยชน์ของประกันภัยสัตว์เลี้ยง

“จากประสบการณ์การเป็นโบรกเกอร์ในประเทศนิวซีแลนด์ และเราเองอยู่ในกลุ่มคนที่ชอบสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว เมื่อมองเห็นโอกาสตรงนี้ก็คิดว่าการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์น่าจะตอบโจทย์ โดยนำเสนอกรมธรรม์ประกันภัยสัตว์เลี้ยงผ่านเว็บไซต์ให้สามารถสมัครกรมธรรม์ได้ทันที ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ซับซ้อน”

โดยผู้สนใจสามารถเข้ามาดูรายละเอียดกรมธรรม์ในเว็บไซต์ www.petinsure.co และสามารถกรอกแบบฟอร์มสมัครกรมธรรม์ออนไลน์และส่งเอกสารได้เลย หากมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามบนเว็บไซต์ซึ่งมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามหรือจะสอบถามผ่านช่องทาง Facebook ซึ่งได้พัฒนา AI Chatbot (ระบบแชตอัตโนมัติ) เพื่อช่วยตอบคำถามคนจำนวนมาก และสามารถสมัครบริการได้เช่นกัน

 

ติดตามคอลัมน์ Young millionaires ได้ในวาสารการเงินธนาคารฉบับเดือนเมษายน 2560 ฉบับที่ 420 


Related News