บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 21 เมษายน 2560 โดย บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 21 เมษายน 2560 โดย บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้  SET Index ลดลง 0.91 จุด ปิดที่ 1,566 จุด มูลค่าการซื้อขาย 41,072 ล้านบาท จากการลดลงของหุ้นในกลุ่มพลังงาน และ BBL ขึ้นเครื่องหมาย XD ขณะที่ Fund Flow ต่างชาติมีทิศทางเป็นลบ โดยขายสุทธิในตลาดหุ้น 412 ล้านบาทต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 และกลับมาขายสุทธิในตลาด TFEX 2,330 สัญญา เข่นเดียวกับตลาดพันธบัตรที่ขายสุทธิ1,610 ล้านบาทเป็นวันแรกในรอบ 3 วันทำการ

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ มองภาพเป็นบวก ตลาดน่าจะตอบรับกับข่าวสหรัฐเตรียมประกาศแผนปฏิรูปภาษี เช่นเดียวกับตลาดหุ้นต่างประเทศ อย่างไรก็ตามคาด SET น่าจะปรับขึ้นได้ในกรอบจำกัดเนื่องจากยังมีปัจจัยลบจากกลุ่ม ธนาคาร โดยล่าสุด BBL และ SCB ประกาศงบ 1Q17 ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดไว้ และมีภาระหนี้ NPLs ปรับตัวสูงขึ้นทำให้เป็นไปได้ที่นักลงทุนสถาบันจะขายลดน้ำหนักในหุ้นกลุ่มแบงก์ลงมาอีก

โดยคาด Flow ที่ออกจากกลุ่มแบงก์น่าจะไปพักตัวในหุ้นกลุ่มพลังงานซึ่งราคายัง Laggard หากเทียบกับ ธนาคารและสื่อสารรวมถึงหุ้นที่ผลประกอบการ 1Q17 จะออกมาดี อาทิ PTTGC, BANPU, AOT, TACC, KKP, BIG,HANA และ TASCO

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนวันนี้  แนะนำให้ซื้อ หุ้นเก็งกำไรระยะสั้น   IVL (ซื้อ/เป้าใหม่42 เดิม 38) เรามองบวกจากการที่ IVL เข้าซื้อกิจการ Glanzstoff ในสเปน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเส้นใยสำหรับยางรถยนต์ โดยคาดว่าจะเพิ่มกำไรให้กับ IVL ในปีนี้ประมาณ 2% และ 3% ในปีหน้า นอกจากนี้ IVL ยังได้ผลบวกจากข่าวที่สหรัฐเตรียมประกาศแผนลดภาษีโดยเราคาดว่าทุกๆ 5% ที่สหรัฐลดภาษีจะเพิ่มกำไรให้กับให้ IVL ประมาณ 2-3%


Related News