ข่าวรอบวัน
บทวิเคราะห์ Thailand Daily Focus ประจำวันที่ 21 เมษายน 2560 โดย บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Thailand Daily Focus ประจำวันที่ 21 เมษายน 2560 โดย บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อนวานนี้ ตลาดหุ้นวานนี้ SET แกว่งบวกได้เกือยตลอดทั้งวันนำจากการรีบาวด์ของ KBANK และแรงเก็งกำไรของกลุ่มสื่อสาร (มีข่าว TOT อาจเลือกพันธมิตรมากกว่า 1 ราย) แต่ไม่สามารถชดเชยการปรับลงของแบงก์ตัวอื่นๆ และกลุ่มพลังงานได้ ทำให้มีแรงขายออกมาในช่วงบ่ายและดัชนีปิดในแดนลบในที่สุด ขณะที่นักลงทุนต่างชาติยังมียอดขายสุทธิทั้งในตลาดหุ้น ฟิวเจอร์สและตราสารหนี้ ส่วนสถาบันในประเทสมียอดซื้อเป็นครั้งแรกในรอบ 5 วันทำการแต่ยังค่อนข้างเบาบาง

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ เราคาดว่า SET INDEX ในวันนี้มีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นตามบรรยากาศการลงทุนที่เป็นบวกหลังเมื่อคืน Dow Jones ปิดบวกได้เกือบ 200 จุด โดยได้แรงหนุนจากรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯกล่าวว่าจะมีการเปิดเผยมาตรการปฏิรูปภาษีครั้งใหญ่ในเร็วๆนี้

อย่างก็ตามจากผลประกอบการกลุ่มธนาคารไทยส่วนใหญ่ที่ออกมาต่ำกว่าคาดและยังต้องจับตาการเลือกตั้งรอบแรกในฝรั่งเศสสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ค่าเงินบาทยังค่อยๆอ่อนค่าอยู่ เชื่อว่ากระแสเงินทุนยังชะลอการไหลเข้าและทําให้กรอบการบวกคาดว่าจะไม่กว้างนัก ส่วนด้านเทคนิคหากดัชนียังไม่สามารถทะลุผ่านและยืนเหนือแนวต้าน บริเวณ 1570-1572 จุดขึ้นไปได้ เรายังเชื่อว่ายังมีโอกาสที่จะปรับย้อนลงมาทดสอบแนวรับบริเวณ 1560 จุดก่อนเช่นกัน

สำหรับกลยุทธ์ในวันนี้ ระยะสั้น แนะนําเก็งกําไรในกรอบ 1560-1572 จุด โดยเน้นหุ้นขนาดกลาง-เล็กที่คาดว่ากําไร 1Q17 จะออกมาดี ระยะกลาง-ยาว แนะนําทยอยสะสมเพิ่มบริเวณ 1560 จุด


Related News