Hot Events
Money Expo 2017 จัดยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด Financial Innovation 4.0 ชู 9 โซนการเงินการลงทุนรับ Thailand 4.0

งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 17 Money Expo 2017 ประจำปี 2560 จัดยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0 เปิดโลกเทคโนโลยีใหม่ทางการเงินการลงทุนรับ Thailand 4.0พบกับ 9 โซนบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจร พร้อมโปรโมชั่นพิเศษแห่งปีจากธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง คับคั่งด้วยกิจกรรมFinTech-สัมมนา-Workshop มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน/ดาราสุดฮอต วันที่ 11-14 พ.ค.นี้ ที่ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคารจะจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 ประจำปี 2560 Fในวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยงานปีนี้จัดขึ้นในแนวคิด “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0” ซึ่งเป็นแนวคิดที่สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของรัฐบาล เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ Thailand 4.0 และสอดรับกับการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4 ของโลกที่กำลังมาแรงและเร็วธนาคารและสถาบันการเงินเองก็ได้มีการจัดตั้งบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินขึ้นมาเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีทางการเงินหรือ FinTech ที่กำลังเกิดขึ้น

แนวคิดในการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17Money Expo 2017 จึงเป็นการส่งเสริมและแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงินโดยเฉพาะในด้าน FinTech และ Startup ที่เกี่ยวโยงกับประชาชน ธนาคาร สถาบันการเงิน ไปจนถึงผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่

นายสันติ กล่าวว่า งาน Money Expo 2017 ในปีนี้ นอกจากจะมีบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรแล้ว ยังได้จัดให้มีโซน FinTech&Startupเพิ่มขึ้นในงานด้วย เป็นโซนใหม่ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อให้ธนาคารและผู้ประกอบการ FinTech & Startup รุ่นใหม่ ได้โชว์นวัตกรรมทางการเงินอย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้ทดลองใช้งานได้จริง ภายในโซนยังจัดให้มีพื้นที่สัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ๆ ทั้งผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงานด้วย

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มโซนใหม่ที่ 2 ก็คือ โซน Health & Wealthที่คาดว่าจะเป็นโซนที่น่าสนใจ และจะเป็นโซนใหญ่ในอนาคต เพราะปัจจุบันคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น เริ่มเห็นความสำคัญว่าความมั่งคั่งกับสุขภาพที่ดีต้องมีพร้อมกัน

นายสันติ กล่าวว่า ประชาชนที่เข้าชมงานMoney Expo 2017 จะได้เลือกใช้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรจากธนาคารและสถาบันการเงินรวมทั้งการแสดงสินค้าและบริการจากองค์กรภาครัฐและเอกชนที่นำมาเสนอในงานอย่างมากมาย พร้อมด้วยแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษสุดในรอบปี ทั้งสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด ดอกเบี้ยเงินกู้ที่ต่ำที่สุด และผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด รวมไปถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค ของแจก ของแถมอีกมากมาย

“แคมเปญเด่นภายในงาน ได้แก่ สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย0%,เงินฝากอัตราดอกเบี้ย 3.3% ต่อปี ไม่เสียภาษีเมื่อซื้อคู่ประกันชีวิต, ทรัพย์ NPA ราคาลดกว่า 50% ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนสูงสุด 20,000 บาท,รวมทั้งการมอบโชคให้แก่ลูกค้าที่ทำธุรกรรมภายในงาน เช่น ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ญี่ปุ่น สร้อยคอทองคำสมาร์ตโฟน, บัตรของขวัญมูลค่า 50,000 บาท เป็นต้น”

นายสันติกล่าวว่า งาน Money Expo เป็นมหกรรมการเงินการลงทุนที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาค และเป็นงานเดียวที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด 16 ปีสามารถสร้างยอดธุรกรรมเกิดขึ้นในงานเป็นมูลค่าถึงกว่า 1.7 ล้านล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 14 ล้านคนเฉพาะในงาน Money Expo 2016 ปีที่แล้วมียอดธุรกรรมรวมถึง 85,000 ล้านบาท

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่าสำหรับการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 มีธนาคารสถาบันการเงินหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง ประกอบด้วย 9โซน ดังนี้

1. ตลาดเงินให้บริการการเงินและสินเชื่อครบวงจรจากธนาคารและสถาบันการเงิน เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อนำเข้า-ส่งออกสินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด เงินฝาก พันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์    

2. ตลาดทุนให้บริการการลงทุนอย่างครบวงจร นำโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)และบริษัทในเครือได้แก่ ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ตลาด maiตลาดตราสารหนี้ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน(TSI)รวมทั้งบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ที่จะมาให้บริการลงทุนทุกรูปแบบ ทั้ง หุ้น ทอง กองทุนรวม และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าพร้อมรับคำแนะนำการวางแผนทางการเงินการเลือกหุ้นให้เหมาะสมกับนักลงทุนในทุกอาชีพ

3. ประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ ให้บริการวางแผนการเงินระยะยาวเพื่อความมั่นคงของชีวิต ด้วยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่แบบที่เน้นเรื่องความคุ้มครอง และแบบที่เน้นเรื่องการออมและการลงทุน ได้แก่ ประกันโรคร้ายแรง ประกันอวัยวะ ประกันสะสมทรัพย์ ประกันบำนาญ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันสินเชื่อบ้าน รวมถึงประกันเพื่อการลงทุน เช่น Unit Link, Universal Life

4.FinTech&Startup พบกับผู้ประกอบการ FinTechStarupรุ่นใหม่, Venture Capital, การสัมมนาเจาะลึก FinTech& Startup,FinTech Business Matchingและ Showcase FinTech& Startupตัวจริงเสียงจริง

5.Health&Wealth พบกับการแสดงนวัตกรรมการดูแลสุขภาพยุคใหม่เพื่อดูแลสุขภาพก่อนป่วย ภายใต้ Concept ใหม่ “Good Wealth & Great Health” ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมแพ็กเกจโปรโมขั่นพิเศษการประเมินสุขภาวะเบื้องต้นจากกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช

6.อสังหาริมทรัพย์ พบกับบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม ในทุกทำเลทั่วประเทศกว่า 100 โครงการจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พร้อมสินเชื่อบ้านในแคมเปญ “กู้ง่ายได้เร็วในงาน”เพื่อให้ผู้เข้าชมงานกู้ซื้อบ้านได้ทันที

7.รถยนต์ พบกับรถยนต์ใหม่ยี่ห้อดังจาก 5 ค่ายรถยักษ์ใหญ่ ได้แก่ ISUZU,TOYOTA,HONDA, MGและ AUDI พร้อมสินเชื่อรถยต์/ลิสซิ่งประกันรถยนต์ และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆมากมาย เช่นเงินดาวน์ต่ำ ผ่อนนานฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆเป็นต้น

8.โซน SME&Lifestyle ช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียมในราคาพิเศษทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และสินค้าแฟชั่นหลากหลายชนิด ระหว่างรอการอนุมัติในงาน

9.โซน Gourmet&Cuisine พบกับร้านอาหาร เครื่องดื่มอุปกรณ์เครื่องใช้และของตกแต่งในครัวเรือนชื่อดัง คัดสรรเป็นพิเศษโดยทีมงาน นิตยสาร Gourmet & Cuisine เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายสินค้าคุณภาพสูงหลากรสนิยมและอาหารอร่อยจากแบรนด์ชั้นนำ

นอกจากโซนหลักทั้ง 9 โซนแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษจากภาครัฐเช่น การประมูลทรัพย์ขายทอดตลาด และการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี โดยกรมบังคับคดี, การเปิดให้แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกโดย กรมธนารักษ์ และการเปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึก โดยธนาคารแห่งประเทศไทย

นางสาวภาคนีกล่าวว่า ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษ ประกอบด้วย กิจกรรมสัมมนาเพื่อให้ความรู้ทางการเงินการลงทุน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในตลาดเงินและตลาดทุนประกอบด้วยพื้นที่สัมมนา 3 ส่วนคือ ห้องสัมมนาขนาด 300 ที่นั่ง, เวทีสัมมนาในโซน Fintech&Startupโดยสมาคมฟินเทคแห่งประเทศไทยและบริเวณบูธตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

โดยมีการสัมมนาวันละหลายรอบตลอดการจัดงาน 4 วันในหัวข้อที่น่าสนใจ เช่น เล่นหุ้นให้รวยทันยุค 4.0, Click หุ้นรวยด้วยปลายนิ้ว, เลือกหุ้น รวยหุ้น ลงทุนอย่างศาสตร์และศิลป, ฟันธง หุ้นปังท้าตลาดป่วน, ลงทุนอย่างไรเมื่อ SET วิ่งในปีไก่ 2560, ทางเลือกลงทุนช่วงหุ้นผันผวน, เทรดทองยุคใหม่ด้วยระบบ Auto Trade, ออมหมื่น ออมพัน สร้างฝันเงินล้าน, ออมไว้ในหุ้นหรือกองทุน รวยจริงไหม, ออม อัตโนมัติ, Health&Wealth Investment, เทคนิคเตรียมตัวให้ได้เงินกู้ยุค 4.0

รวมทั้งกิจกรรม Workshop เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำด้านการลงทุนในแบบรู้ลึก รู้จริง และนำไปปฏิบัติได้ในห้อง Workshop ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ ดำเนินการโดย stock2morrowและ Supper Tradderซึ่งมี Investment Influencerที่มีชื่อเสียงและมีนักลงทุนติดตามเป็นจำนวนมาก

โดยมีหัวข้อการ Workshop ที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้ง4 วันเช่นเทคนิคัล พิชิตหุ้น มือใหม่สู่เงินล้าน, ปั้นพอร์ตอย่างไรให้ใช้ได้ชั่วชีวิต, โปรแกรมกราฟเบื้องต้น และ Dow Theory, ทำกำไรทุกรูปแบบสไตล์ Sniper Trade, วิเคราะห์พื้นฐานกิจการสไตล์เทรดเดอร์, เส้นทางสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ, เทรดสินค้าเก็งกำไรให้ได้กำไร, เส้นทางลงทุนสร้างความมั่งคั่งอย่างมั่นคง

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือ การแสดงมินิคอนเสิร์ต จากดารานักร้องและศิลปินชื่อดังตลอด 4 วัน เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงานเช่น Meet&Greet The Mask Singer, Tom Room 39, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ติ๊ก เจษฎาภรณ์, แพรว คณิตกุล, เต้ย จรินทร์พร, ไต้ฝุ่น KPN, ริท เรืองฤทธิ์,โรส ศิรินทิพย์, ตู่ ภพธร,กรีน AF, ก้อง สหรัถ, หมาก ปริญ, แหนม รณเดช, มินท์ AF, ดีเจอ๋อง เป็นต้น


Related News