ประกัน
บทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 19 พ.ค. 2560 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 19 พ.ค. 2560 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ SET Index ลดลง 2.41 จุด ปิดที่ 1,546 จุด มูลค่าซื้อขาย 38,059 ล้านบาท ปรับลงตามตลาดหุ้นต่างประเทศเนื่องจากกังวลปัญหาการเมืองในสหรัฐกระทบการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐและเศรษฐกิจโลก ทิศทาง Fund Flow กลับมาเป็นลบ โดยวานนี้นักลงทุนต่างชาติกลับมาขายสุทธิ 2,053 ล้านบาท และ Net Short TFEX 7,238 สัญญา และ ขายสุทธิในตลาดพันธบัตร 255 ล้านบาท เป็นวันแรกในรอบ 5 วันทำการ

ด้านตลาดหุ้นวันนี้ เรามีมุมมองเป็นกลางถึงบวก ตลาดไม่มีปัจจัยลบใหม่ หุ้นสหรัฐกลับมาฟื้นตัว น่าจะหนุนให้ SET Index ปรับตัวขึ้นได้ หุ้นกลุ่มพลังงานน่าจะเป็นกลุ่มน าตลาดเก็งกำไรผลประชุมกลุ่ม OPEC ในสัปดาห์หน้าคาดหวังขยายเวลาลดกำลังการผลิตออกไปจนถึงไตรมาส 1 ปีหน้า

อย่างไรก็ตามคาด SET Index จะปรับตัวขึ้นในกรอบจำกัด เนื่องจากนักลงทุนจะชะลอการลงทุนก่อนเข้าสู่วันหยุดสุดสัปดาห์และยังไม่มั่นใจกลับทิศทางของ Fund Flow หลังจากที่วานนี้นักลงทุนต่างชาติกลับมาขายสุทธิในตลาดหุ้นไทย 2,053 ล้านบาท และNet Short TFEX 7,238 สัญญา กลยุทธ์วันนี้เน้น Seclective หุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว อาทิหุ้นที่เข้าคำนวณ ในดัชนี MSCI Small Cap รอบใหม่ (BCPG BIG และ THANI), และหุ้นที่คาดว่าจะเข้าคำนวนใน SET50/100 รอบใหม่ที่น่าสนใจ SET50 (EA BPP MTLS TISCO) และ SET 100 ( WORK GFPT)

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้ซื้อ หุ้นเก็งกำไรระยะสั้น IRPC (ซื้อ/เป้า 6) ราคาหุ้นปรับตัวลดลงแรงในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ปัจจัยพื้นฐานยังไม่เปลี่ยน คาดแนวโน้มกำไร 2Q17 น่าจะเติบโตมากที่สุดของกลุ่มโรงกลั่นเนื่องจากไตรมาสนี้จะไม่มีการปิดซ่อมบำรุงโรงกลั่นและโรงปิโตรฯ เหมือนไตรมาสที่ผ่านมา


Related News