วารสารการเงินธนาคาร
Young millionaires : กรวัฒน์ เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอโค่ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (Eko)

กรวัฒน์ เจียรวนนท์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บริษัท เอโค่ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (Eko)

 

พา Eko ทะยาน เวิลด์คลาสแอพฯ

ช่องทางโมบายล์ถือว่าเป็นแนวโน้มที่องค์กรธุรกิจต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถเข้าถึงลูกค้าในหลากหลายมิติแล้ว ยังสามารถปรับใช้แพลตฟอร์มต่างๆ ที่สามารถยกระดับการทำงานภายในองค์กรได้อีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องของการทำงานร่วมกันภายใต้แพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับธุรกิจเพียงแค่มีสมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ต การบริหารจัดการในหลากหลายด้านก็สะดวกสบายขึ้นทันที

            การเงินธนาคาร ได้สัมภาษณ์พิเศษ กรวัฒน์ เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท เอโค่ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด หรือ Eko1 ในสตาร์ตอัพไฟแรงที่น่าจับตามอง ทั้งเส้นทางบนโลกธุรกิจที่ผาดโผน แนวคิด จุดเริ่มต้น ไปจนถึงเป้าหมายที่ต้องการจะเป็นบริษัทพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับธุรกิจระดับโลก

            แต่เมื่อเห็นนามสกุล “เจียรวนนท์” หลายคนอาจคิดว่าเส้นทางธุรกิจคงจะโรยด้วยกลีบกุหลาบที่คุณพ่อ ศุภชัย เจียรวนนท์ ปูทางไว้ให้ แต่นั่นผิดโดยสิ้นเชิง เพราะกรวัฒน์เหมือนเป็นลูกเสือที่โดนผลักตกเขา ให้เรียนรู้ความน่ากลัวของโลกและเอาตัวรอดขึ้นมาหาครอบครัวให้ได้

“ครอบครัวเจียรวนนท์มีกฎว่า ลูกหลานทุกรุ่นจะต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการสร้างธุรกิจใหม่ให้ได้ ห้ามเข้ามาทำงานในธุรกิจครอบครัวที่สำเร็จแล้ว ถ้าทำไม่สำเร็จก็เข้าไม่ได้ การทำเช่นนี้ก็เพื่อให้ทุกรุ่นของครอบครัวมี SpiritEntrepreneurshipที่อยากจะสร้างธุรกิจใหม่อยู่ตลอด ได้เรียนรู้ความลำบาก และเป็นการฝึกฝนตัวเองด้วยการเริ่มต้นจากศูนย์ ทำให้ได้รู้ทุกแง่มุมของการทำธุรกิจ”

ทายาทเจียรวนนท์ เริ่มต้นให้สัมภาษณ์กับ การเงินธนาคาร ด้วยการย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาอยากจะสร้างอะไรบางอย่าง เขาเล่าง่ายๆ ว่า ตอนวัยเด็กนั้น เขาเติบโตมาโดยแวดล้อมไปด้วยคนที่สร้างธุรกิจ ตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ทำให้เขาตั้งใจว่า เมื่อโตขึ้นเขาก็อยากจะสร้างธุรกิจด้วยมือตัวเองเหมือนกัน

 

ติดตามคอลัมน์ Young millionaires ได้ในวาสารการเงินฉบับเดือน มิถุนายน 2560 ฉบับที่ 422 บนแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

สามารถสั่งซื้อได้ที่ : http://www.ookbee.com/Shop/Magazine/MONEYANDBANKING

หรือในรูปแบบดิจิทัล : https://goo.gl/U6OnIi

 


Related News