ข่าวรอบวัน
Money Expo Korat 2017 แข่งโปรโมชั่นสุดพิเศษ กระตุ้นเศรษฐกิจโคราชและอีสานตอนล่าง

งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11 Money Expo Korat 2017 จัดยิ่งใหญ่  กว่า 30 ธนาคาร สถาบันการเงิน นำโปรโมชั่นทางการเงินการลงทุนครบวงจรบุกโคราช และอีสานตอนล่าง พร้อมด้วยกิจกรรมสัมมนาจากกูรูด้านการลงทุน หุ้น และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดารา วันที่ 4-6 ส.ค. 2560 ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช จ.นครราชสีมา

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคาร จะจัดงานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11 Money Expo Korat 2017 ขึ้นในวันที่ 4-6 สิงหาคม 2559 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช จ.นครราชสีมา ภายใต้แนวคิด “Financial Innovation 4.0 หรือ นวัตกรรมการเงิน 4.0”  ซึ่งเป็นแนวคิดที่สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของรัฐบาล และการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีทางการเงินที่กำลังเกิดขึ้น

นายสันติกล่าวว่า ธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11  รวม 31 แห่ง มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะมานำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนให้กับประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดในภาคอีสานตอนล่าง

โดยในส่วนของบริการทางการเงิน ประชาชนที่เข้าชมงานสามารถเลือกบริการอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเอสเอ็มอี บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด เงินฝากทุกประเภท รวมทั้งประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ โดยมีแคมเปญโปรโมชั่นที่นำมาเสนอให้เป็นพิเศษภายในงาน อาทิ อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% รวมถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค และของแจกของแถมมากมาย

ด้านบริการทางการลงทุน ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ผนึกกำลังกับบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) และโบรกเกอร์ทองคำ นำบริการทางการลงทุนมาให้เลือกลงทุนหลากหลายช่องทาง ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และทองคำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำแนะนำการลงทุนอย่างเหมาะสม

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า ภายในงานยังจัดให้มีการสัมมนาด้านการเงิน การลงทุน และความบันเทิงจากกองทัพศิลปินดาราที่จะมาร่วมสนุกและเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ จากการจัดงานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 10  Money Expo Korat 2016  ที่ผ่านมามีประชาชนและผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีมาใช้บริการทางการเงินการลงทุนจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดธุรกรรมการเงินทางการเงินการลงทุนสูงถึง 12,400 ล้านบาท โดยอันดับที่ 1 เป็นสินเชื่อบ้านมีผู้สมัครใช้บริการมากที่สุดวงเงินกว่า 6,300 ล้านบาท อันดับที่ 2 เป็นสินเชื่อเอสเอ็มอี มีผู้สมัครใช้บริการวงเงินกว่า 3,100 ล้านบาท และอันดับที่ 3 เป็นสินเชื่อบุคคล มีผู้สมัครใช้บริการวงเงิน 350 ล้านบาท โดยมียอดผู้เข้าร่วมงานตลอด 3 วัน กว่า 200,000 คน

สำหรับการจัดงานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11 Money Expo Korat 2017 ในปีนี้ คาดว่าจะได้รับการความสนใจจากประชาชนชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาใช้บริการภายในงานอย่างคับคั่งเช่นเดียวกัน สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดโปรโมชั่นภายในงานได้ทาง www.moneyexpo.net

องค์กรที่เข้าร่วมงาน MONEY EXPO KORAT 2017

- ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารซิตี้แบงก์
- ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย
- ธนาคารออมสิน
- บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)

บริษัทประกัน

- บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
- บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
- บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
- บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
- บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) 
- อาคเนย์กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน
- บริษัท เอไอเอ จำกัด

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)/บริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์

- บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด
- บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จํากัด
- บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
- บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด
- บริษัทหลักทรัพย์ เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ จำกัด
- บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน)
- บริษัท จีทีเวลธ์ แมเนจเมนท์ จํากัด
- บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จํากัด
- บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จํากัด
- บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด

หน่วยงานรัฐ

- ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
- สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)


Related News