วารสารการเงินธนาคาร
People : บุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุน ธนชาต จำกัด

บุญชัย เกียรติธนาวิทย์

กรรมการผู้จัดการ

บริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุน ธนชาต จำกัด

 

บลจ.ธนชาตเสริมแกร่งทีมบริหาร

ตั้งเป้า AUM ทะลุ 2.25 แสนล้าน

“การพัฒนาผู้แนะนำการลงทุนเน้นให้ความรู้ในเรื่องการทำความเข้าใจลูกค้าและผลิตภัณฑ์ รวมถึงการจัดพอร์ตลงทุนแบบ Asset Allocation ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผ่านการอบรมไปแล้วกว่า 1,000 คน และมีการจัดคอร์สอบรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการประเมินผลอย่างจริงจังเพื่อสร้างผู้แนะนำการลงทุนที่มีคุณภาพ”

             ภาพรวมอุตสาหกรรมกองทุนรวมของประเทศไทย มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา สะท้อนความตระหนักรู้ของประชาชนที่เห็นความสำคัญของการลงทุนมากยิ่งขึ้น โดยมูลค่าทรัพย์สินสุทธิกองทุนรวมไทย ณ ครึ่งแรกของปี 2560 อยู่ที่ 4.82 ล้านล้านบาท ซึ่ง บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เป็นหนึ่งใน บลจ.ที่มีการเติบโตอย่างโดดเด่น โดยเฉพาะในปีนี้ที่ช่วงครึ่งแรกของปีมีเงินลงทุนไหลเข้า (Net Flow) เป็นอันดับ 4 ในอุตสาหกรรม ประมาณ 28,000 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2559 ที่ตลอดทั้งปีมีเงินลงทุนไหลเข้าประมาณ 13,000 ล้านบาท

             บุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด ผู้คร่ำหวอดในแวดวงการลงทุนมากว่า 25 ปี เปิดเผยถึงแผนงานช่วงครึ่งหลังของปี 2560 ว่า บริษัทตั้งเป้าการเติบโตของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิภายใต้การบริหาร (AUM) ตลอดทั้งปี 2560 เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 2.25 แสนล้านบาท คิดเป็นการเติบโตประมาณ 20% หรือเพิ่มขึ้นราว 38,000 ล้านบาท จากสิ้นปี 2559 ซึ่งทิศทางการเติบโตในครึ่งปีแรกถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

             “ในช่วงครึ่งหลังของปี 2560 บริษัทได้วางแผนงานด้านการตลาดในหลากหลายรูปแบบเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ทั้งการออกกองทุนใหม่ที่เตรียมนำเสนอกองทุนหุ้นไทยที่ให้สิทธิประโยชน์ด้านการประกันสุขภาพ ซึ่งคาดว่าจะสามารถตอบโจทย์ให้ผู้ลงทุนสามารถเป็นผู้ลงทุนระยะยาวได้โดยไม่ต้องกังวลกับการนำเงินลงทุนกลับมาใช้จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาลระหว่างปี รวมถึงในช่วงไตรมาส 4 ของปี ซึ่งเป็นฤดูกาลที่นักลงทุนนิยมซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี บลจ.ธนชาต ก็มีกองทุน Flagship ที่นักลงทุนรู้จักเป็นอย่างดี จึงน่าจะสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมาย AUM ที่วางไว้ได้”

 

ติดตามได้ในวารสารการเงินธนาคารฉบับเดือนกันยายน 2560 ฉบับที่ 425 บนแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ 

หรือในรูปแบบดิจิทัล :  https://goo.gl/U6OnIi


Related News