ข่าวรอบวัน
Acer เปิดตัวโปรเจคเตอร์ใหม่ล่าสุด 2 รุ่น ในงาน IFA 2017 Acer VL7860

Acer เปิดตัวโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่นAcer VL7860 โฮมโปรเจคเตอร์ที่เสิร์ฟความบันเทิงดุจโรงภาพยนตร์ต์ภายในบ้าน และAcer P8800โปรเจคเตอร์สำหรับการใช้งานในสถานที่หรือห้องขนาดใหญ่ ให้คุณภาพของการแสดงผลในระดับยอดเยี่ยม สำหรับการฉายภาพบนจอนอกสถานที่หรือห้องขนาดใหญ่

นายวิคเตอร์ เฉินประธานกลุ่มธุรกิจดิจิตอล ดิสเพลย์ บริษัท เอเซอร์ กล่าวว่า ประสบการณ์ภาพและเสียงที่คมชัด ให้คุณภาพระดับโรงภาพยนตร์ กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ต้องมีให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะสำหรับครอบครัวหรือใช้งานในระดับโปรเฟสชันนอลก็ตาม เราตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยการมอบประสบการณ์เหนือระดับผ่านโปรเจคเตอร์สองรุ่น Acer VL7860 และรุ่น P8800 ไม่ว่าจะเป็นการพรีเซนต์งานในห้องประชุมหรือแฮงค์เอาท์ดูหนังกับเพื่อนที่บ้าน ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะยังคงเป็นเช่นเดิม นั่นคือ อรรถรสการรับชมภาพและเสียงที่สมบูรณ์แบบคือหัวใจสำคัญของโปรเจคเตอร์ที่ได้ประสิทธิภาพ

Acer VL7860

คนรักหนังสามารถสนุกกับการดูหนังที่บ้านได้แล้ววันนี้  ด้วยโปรเจคเตอร์ที่ฉายภาพคมชัดระดับ 4K UHD (3,840 x 2,160)  ขนาด 120 นิ้ว พร้อมความละเอียดบนจอ 8.3 เมกะพิกเซล  ด้วยระบบการทำงานของเทคโนโลยี XPR  จากบริษัท Texas Instruments

Acer VL7860 ออกแบบมาให้สามารถฉายภาพและวิดีโอได้ทุกรูปแบบ ระดับความสว่าง 3,000 ANSI Lumens และค่า DynamicBlack Contrast 1,500,000:1 (ปรับแสงสว่างจากหลอดเพื่อหาระดับความเข้มที่เหมาะสม) มอบภาพที่คมชัดเก็บลึกทุกรายละเอียด

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้ยังแสดงช่วงสีได้กว้างถึง 110% ตามมาตรฐานแสงสี Rec. 709 และ Rec 2020 (หรือที่เรียกกันว่า BT.2020) ที่แม่นยำในเรื่องของการให้สีเทียบเท่าโรงภาพยนตร์ และจุดเด่นของโปรเจคเตอร์รุ่น VL7860 คือการนำเอาระบบสี sRGBมาใช้ ทำให้ได้โทนสีที่แม่นยำ ทั้งยังลดความคลาดเคลื่อนในการทำ Color Reproduction ลื่นไหลทุกช็อตภาพเคลื่อนไหว ด้วยระบบ AcuMotion Frame Interpolation ที่คำนวณและสร้างเฟรมอย่างต่อเนื่อง ร้อยเรียงเฟรมเหล่านั้นเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดภาพเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

โปรเจคเตอร์รองรับ HDR (High Dynamic Range) ทำให้สามารถสร้างช่วงไดนามิกความสว่าง ค่า Contrast และช่วงความสว่างที่กว้างมากขึ้นได้ ทำให้สามารถปรับค่าความสว่างและการเก็บรายละเอียดภาพที่คมชัดมากขึ้น แม้กระทั่งในฉากที่มืด แต่ภาพยังคงความสว่างทั้งเฟรม เรียกได้ว่า โปรเจคเตอร์รุ่น VL7860 คือต้นแบบความบันเทิง Home Entertainment ของคนรักหนังอย่างแท้จริง

Acer VL7860 ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นโปรเจคเตอร์ 4K UHD ที่เล็กที่สุดในโลก Acer VL7860 มาพร้อมคุณสมบัติครบครัน และความโดดเด่นจากการนำเอาเทคโนโลยีการฉายภาพด้วยเลเซอร์ ที่จะทำให้ผู้ใช้รับชมภาพแบบคมชัดในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป การนำเอาเทคโนโลยี Laser Diode มาใช้ทำให้โปรเจคเตอร์รุ่นนี้สามารถทดแทนหลอดไฟที่ไหม้นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพียงเปิดใช้โหมด ECO ที่ช่วยลดพลังงานและยืดอายุการใช้งานของหลอดไฟได้มากถึง 30,000 ชั่วโมง

โปรเจคเตอร์รุ่น VL7860 ยังมอบความอเนกประสงค์ในการเลือกตำแหน่งจัดวางด้วยระยะซูมถึง 1.6 เท่า ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลระยะการวางโปรเจคเตอร์อีกต่อไป และยังสามารถปรับสมดุลความสว่างและสีสันตามสภาพแวดล้อม ด้วยการใช้งานโหมด Professional Calibration  ที่ผ่านการรับรองจาก ISFccc (Certified Calibration Controls) ให้เป็นประโยชน์ได้อีกด้วย

Acer P8800

Acer P8800 โปรเจคเตอร์ที่ใช้งานคู่กับเทคโนโลยี TI XPR ให้ภาพความละเอียดบนหน้าจอถึง 8.3 ล้านพิกเซล  (4 เท่าของจอภาพแบบ Full HD) ด้วยการผสานพลังความคมชัดระดับ 4K UHD และค่าความสว่างที่มากถึง 5,000 ลูเมน  ช่วยให้ภาพคมชัดและสีสันสดใสแม้ตอนกลางวัน โดยไม่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอย่างระยะในการแสดงผล (Throw Distance) หรือขนาดของห้อง  ให้ค่า Contrast Ratio ถึง  1,200,000:1 ให้ความละเอียดเม็ดสีที่คมชัดในการฉายภาพสีดำและสีขาวสว่างบนหน้าจอ นอกจากนี้ยังพ่วงด้วยเทคโนโลยี AcuMotionและระบบแสดงแสงสีตามมาตรฐาน Rec. 709 และ Rec. 2020 แบบเดียวกับโปรเจคเตอร์รุ่น VL7860  ฟีเจอร์การแสดงผลเหล่านี้ทำงานร่วมกันเพื่อมอบประสบการณ์การชมภาพอันยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง

ด้วยระบบ Crestron® Network System  ทำให้ผู้ใช้ควบคุมการทำงานบนหน้าจอจากการเชื่อมต่อสาย LAN หรือระบบ Multi-user ได้อย่างง่ายดาย โปรเจคเตอร์ P8800 ยังถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในเรื่องของการจัดวางและการปรับภาพ ด้วยระยะซูมถึง 1.96 เท่า  คุณสมบัติ H/V Lens Shift และ Central Lens Design

ข้อมูลจำเพาะ ราคา และการวางจำหน่ายแตกต่างกันตามภูมิภาค สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในตลาดแต่ละพื้นที่ โปรดติดต่อศูนย์บริการ Acer ใกล้บ้านคุณผ่านทางเว็ปไซต์ www.acer.comRelated News