ข่าวรอบวัน
อลิอันซ์ อยุธยาปลื้มโครงการ“อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2017” หลัง 4 เยาวชนไทยบินไกลฝึกทักษะฟุตบอลกับยอดทีมบาเยิร์น มิวนิค

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ร่วมต้อนรับ 4 เยาวชนนักเตะกลับเมืองไทย ยินดีกับความสำเร็จ โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2017” หลังเยาวชนแข้งเทพ ที่ได้บินไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการฝึกซ้อมแบบมืออาชีพ ร่วมกับนักเตะเยาวชนจำนวน 54 คนจาก 25 ประเทศ ร่วมกับโค้ชเยาวชนของสโมสรบาเยิร์น มิวนิคนางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า โครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ เป็นโครงการที่สนับสนุนให้เยาวชนกล้าที่จะคว้าโอกาส ตามหาความฝันของตน โดยมี อลิอันซ์ อยุธยา เป็นผู้สนับสนุน โดยในปีนี้ถือเป็นการแข่งขันที่ดุเดือด เพราะเป็นปีแรกที่เปิดกว้างให้เยาวชนทั่วประเทศที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลสมัครเข้าร่วมได้ด้วยตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องมีสังกัด ไม่ต้องมาเป็นทีม โดยในรอบแรกนั้น มีเยาวชนสมัครเข้ามามากถึงกว่า 2,000 คน

จากนั้น จึงคัดให้เหลือเพียง 40 คน เข้าสู่แคมป์ที่กรุงเทพฯ ก่อนจะได้ 9 คน ส่งไปแคมป์ระดับเอเชียที่บาหลี จนในที่สุด ทางโค้ชเยาวชนบาเยิร์นมิวนิค ก็ได้เลือก 4 เยาวชนไทย ได้แก่ 1. โก้ กิตติศักดิ์ พุฒจันทร์ ตำแหน่งกองหน้า จากโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม 2. ปาล์ม ธวัชชัย ชัยยศ ตำแหน่งกองหน้า จากโรงเรียนหารเทารังสีประชาสรรค์ จ.พัทลุง 3. เวฟ ธนาพันธ์ วันสืบเชื้อ ตำแหน่งผู้รักษาประตู จากโรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต จ.นครสวรรค์ 4. ปลื้ม ปิยดนัย ประเสริฐ ตำแหน่งกองกลาง จากโรงเรียนสตรีอ่าทอง จ.อ่างทอง ให้ไปต่อถึงแคมป์ที่มิวนิค

“ทั้ง 4 คน ถือว่าเป็น เยาวชนคุณภาพ และพวกเขาก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะทุกคนได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่ฉายแววออกมา โดยเฉพาะทักษะทางฟุตบอลที่โดดเด่น เรียกได้ว่า ได้รับคำชมจากทีมสต๊าฟโค้ชเยาวชนของบาเยิร์น มิวนิคแบบไม่ขาดปาก และเป็นที่ยอมรับทั่วกันว่าเด็กไทยนั้น ฝีเท้าดีไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เยาวชนทั้ง 4 คนนี้ จะนำประสบการณ์อันทรงคุณค่าที่ได้รับจากค่ายมาต่อยอด พัฒนาตนเอง จนกลายเป็นนักเตะอาชีพที่มีคุณภาพ เดินไปตามความฝันของตนสำเร็จและเป็นกำลังสำคัญต่อวงการฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต” นางสาวพัชรากล่าวเสริม

สำหรับกิจกรรมในโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2017” ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี นอกจากเยาวชนจะได้รับการฝึกฝนและการแข่งขันที่เข้มข้นแล้ว ยังได้รับความสนุกสนานจากโปรแกรมความบันเทิงต่างๆ รวมถึงการเข้าเยี่ยมชมสนามอลิอันซ์ อารีน่าแบบเจาะลึกถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังจะได้เข้าชมฟุตบอลนัดเปิดสนามศึกบุนเดสลีกา ระหว่างทีมบาเยิร์น มิวนิค กับทีม ทีม ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน และหนึ่งในไฮไลท์ คือ การได้กระทบไหล่บรรดาซูเปอร์สตาร์แห่งทีมเสือใต้บาเยิร์น มิวนิค อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี เรนาโต้ ซานเชส คิงส์ลี่ โคลแมน และ เซบาสเตียน รูดี้ เป็นต้น ซึ่งพวกเขาเหล่านี้คือแรงบันดาลใจสำคัญ ที่จะช่วยกระตุ้นให้เยาวชนที่ร่วมโครงการทุกคน เดินตามความฝันของพวกเขาด้วยกำลังใจที่เต็มเปี่ยมและความมุมานะอย่างไม่ย่อท้อ

โครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในหมู่เยาวชนที่ร่วมกิจกรรม ซึ่งหลายคนยังคงเป็นเพื่อนกันต่อไปหลังจากที่พวกเขาแยกย้ายกันกลับบ้านไปแล้ว นอกจากนั้น การฝึกครั้งนี้ได้ช่วยให้เยาวชนพัฒนาทักษะฟุตบอลของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น เช่น การเลี้ยงลูก การผ่านบอลและการครองบอล และยังได้เรียนรู้การเล่นที่ยุติธรรมและการไว้วางใจซึ่งกันและกัน ทั้งยังเพิ่มความแข็งแกร่งของสภาพจิตใจของพวกเขาแบบเป็นทีมอีกด้วย

ขณะที่ นายเคลาส์ ออเกนธาเลอร์ เอฟซี บาเยิร์น อินเตอร์เนชั่นแนล ยูธโค้ช ของ กลุ่มอลิอันซ์ เปิดเผยวว่า กลุ่มอลิอันซ์ ก้าวสู่ปีที่ 9 ในการสนับสนุนโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ เราภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเยาวชนทั้งในเรื่องของการพัฒนาร่างกาย การอยู่ร่วมกัน การได้สัมผัสประกบการณ์ใหม่ๆ และการทำงานเป็นทีม โดยโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ในปีนี้ได้ก้าวขึ้นไปอีกระดับในการสอนเยาวชนให้พัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงการรู้จักและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกัน


Related News