ข่าวประกัน
เมืองไทยประกันชีวิตผนึกพันธมิตร จัด ‘เมืองไทยมาราธอน 2017’ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ - กระตุ้นการท่องเที่ยว

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมกรีฑาฯ มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจฯ  และเดอะมอลล์ กรุ๊ป  จัด เมืองไทยมาราธอน 2017ต่อเนื่องสนับสนุนคนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพ พร้อมกระตุ้นท่องเที่ยว

 

นายสาระ ล่ำซำ  กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เมืองไทยมาราธอน 2017 (MUANG THAI MARATHON 2017)” รายการวิ่งมาราธอนต่อเนื่องในกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญและมุ่งสนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีโดยมีกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัดและบริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด พร้อมพันธมิตรผู้ให้การสนับสนุนร่วมในงานด้วย ณ อาคารเมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่

ทั้งนี้งาน “เมืองไทยมาราธอน” ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 เพื่อสร้างสรรค์สิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่างๆ ด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคปัจจุบัน และนับเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อร่วมสร้าง Health Eco-System  ที่จะส่งผลดีในระยะยาวต่ออุตสาหกรรมประกันชีวิตและยังเป็นการสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวของประเทศไปในอีกทางหนึ่ง

โดยการจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 ของการจัดรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนของเมืองไทยประกันชีวิต มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการดูแลด้านสุขภาพที่ดีอย่างครบวงจรให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ โดยในปีนี้จะจัดการแข่งขันใน 2 สนามได้แก่ เมืองไทยมาราธอน 2017 Smile @ Bangkok ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ณ เส้นทางสะพานพระราม 8 – สะพานยกระดับบรมราชชนนี 

และเมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2017 Smile @ Chiang Mai ในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ณ ถนนรอบ ‘คูเมืองเชียงใหม่’ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันมาราธอนที่มีระยะทางได้มาตรฐานรับรองการแข่งขัน โดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) และสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (International Association of Athletics Federations : IAAF) โดยแบ่งประเภทการแข่งขันตามระยะทาง คือ มาราธอน (Full Marathon) ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน  (Half Marathon) ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร มินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10กิโลเมตร และเมืองไทยสไมล์รัน (Muang Thai Smile Run) ระยะทาง 5 กิโลเมตร

“จากจัดงาน 2 ครั้งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยในปี 2559 ที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจวิ่งรวมกว่า 20,000 คน และในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจวิ่งไม่แพ้กัน โดยล่าสุดในรายการวิ่ง ‘เมืองไทยมาราธอน 2017 Smile @ Bangkok’ ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 8 ตุลาคม 2560ณ สะพานพระราม 8 พบว่ามีผู้ให้ความสนใจติดตามสอบถามทั้งข่าวสารรายละเอียดการจัดงานในปีนี้จำนวนมาก ทำให้ยอดสมัครวิ่งเต็มจำนวนอย่างรวดเร็ว” นายสาระ กล่าว

นายสาระ กล่าวถึงความพิเศษของ “เมืองไทยมาราธอน 2017”ในครั้งนี้ ว่าบริษัทฯ ได้จัดเตรียมความพิเศษสำหรับนักวิ่งด้วยระบบการประมวลอัลบั้มภาพนักวิ่งและระบบค้นหาภาพถ่ายโดยใช้หมายเลขBIB และนักวิ่งสามารถแชร์ภาพถ่ายที่ชื่นชอบไปยัง Facebook และ Twitter นอกจากนี้ในงานยังมีการนำระบบ Real Time SMS มาใช้ โดยผู้วิ่งที่ได้กรอกข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ และอีเมลไว้ครบถ้วน เมื่อวิ่งถึงเส้นชัย จะมี SMS แจ้งข้อมูลชื่อผู้แข่งขัน หมายเลข สนามที่แข่งขัน ระยะเวลาที่ลงแข่งขัน และเวลาในการเข้าเส้นชัยทันที ซึ่งนับเป็นการเพิ่มความประทับใจให้แก่นักวิ่ง ตามคอนเซ็ปท์เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อก้าวสู่ความเป็นบริษัทผู้นำในฐานะ “ดิจิทัล อินชัวเรอร์”

สำหรับการจัดวิ่งมาราธอนในครั้งนี้ นอกจากจะตอบสนองกับเทรนด์ความสนใจด้านการดูแลสุขภาพของคนไทยแล้ว ยังเพิ่มความอุ่นใจให้กับนักวิ่งยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้สมัครวิ่งด้วยประกันอุบัติเหตุ “ฟรี” ทุนประกันสูงสุดถึง 100,000 บาท/คน (เงื่อนไขการได้รับสิทธิ์เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) พร้อมรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจากพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ รวมถึงกิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก “เมืองไทย Smile Club” ที่เข้าร่วมกิจกรรมนอกจากนี้ รายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่าย ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาคเพื่อหน่วยงานอันเป็นสาธารณะกุศลในท้องถิ่นแต่ละสนามอีกด้วย

“นอกเหนือจากรายการแข่งขัน ‘เมืองไทยมาราธอน 2017’ ที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดขึ้นแล้ว ยังได้ให้การสนับสนุนรายการวิ่งมาราธอนต่างๆ อีกมากมายเพื่อกระจายความสุขและสุขภาพที่ดีให้แก่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เช่น สสส.จอมบึงมาราธอน พัทยามาราธอน 2017  เมืองไทย-อัมพวามินิมาราธอน Bangkok Women’s Run  และบุรีรัมย์ มาราธอน  ป็นต้น โดยมีจำนวนนักวิ่งที่เข้าร่วมรวมกว่า 100,000 คน” นายสาระ กล่าว

ด้าน นายไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ทาง เดอะมอลล์ กรุ๊ป มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนกิจกรรมดีๆ เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นนโยบายหลักที่ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ป ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ผ่านโครงการ เมืองไทยมาราธอน 2017 โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 3 ที่ได้เข้าร่วมสนับสนุนโครงการดีๆ อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งในปีนี้ได้จัดอย่างยิ่งใหญ่ แบ่งออกเป็น 2 สนาม ได้แก่ สะพานพระราม 8- กรุงเทพในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 และจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 24 ธ.ค. 2560 ทางสปอร์ตมอลล์ ศูนย์รวมอุปกรณ์กีฬาทุกประเภทอย่างครบครัน ได้จัดโปรโมชั่นพร้อมสิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับนักวิ่งโครงการ เมืองไทยมาราธอน 2017 เมื่อซื้อรองเท้าหรืออุปกรณ์กีฬาที่ร่วมรายการ อาทิ NIKE, ASICS, NEW BALANCE, SKECHERS, KSWISS และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆอีกมากมาย พร้อมรับส่วนลดสูงสุดกว่า 50% (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ) พิเศษสุดสำหรับนักวิ่งเมืองไทยมาราธอน 2017 ที่ถือบัตรสมาชิกเมืองไทย Smile Club รับส่วนลดเพิ่มอีก 5-10% ทันที สามารถใช้สิทธิพิเศษนี้ได้ในวันรับเสื้อวิ่งเมืองไทยมาราธอน ในวันที่ 30ก.ย.-1 ต.ค.2560 ที่สปอร์ตมอลล์ ดิ เอ็มโพเรียมและดิ เอ็มควอเทียร์ เท่านั้น”

นายสายัณห์ สมดุลยาวาทย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด กล่าวว่า การจัดงานเมืองไทยมาราธอน 2017 Smile @ Bangkok  ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ณ เส้นทางสะพานพระราม 8 – สะพานยกระดับบรมราชชนนีนักวิ่งจะได้พบกับประสบการณ์การวิ่ง “ลอยฟ้ามาราธอน” ที่ออกสตาร์ทบนสะพานพระราม 8 วิ่งต่อเนื่องเส้นทางสะพานยกระดับบรมราชชนนี นักวิ่งสามารถชื่นชมกับทัศนียภาพการวิ่งแบบ Bird Eye View และที่สำคัญปลอดภัยจากอุบัติเหตุเนื่องจากจะปิดการจราจร 100%โดยได้รับอนุญาตการปิดเส้นทางดังกล่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล

โดยกำหนดการปล่อยตัวในแต่ละระยะ คือ มาราธอน(Full Marathon)ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 01.30 น. ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon)ระยะทาง 21.100 กิโลเมตรปล่อยตัวเวลา 04.00 น.มินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.00 น. และเมืองไทยสไมล์รัน(Muang Thai Smile Run) ระยะทาง 5 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.15 น.

 


Related News