บทวิเคราะห์
บทวิคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2560 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2560 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ SET Index บวก 7.19 จุด ปิดที่ 1,714 จุด มูลค่าการซื้อขายหนาแน่น 78,058 ล้านบาท จาก Fund Flow ต่างชาติไหลเข้าต่อเนื่องตอบรับการเมืองชัดเจน หุ้น Big Cap ปรับขึ้นนำตลาด นำโดย KBANK, BANPU และ PTT นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 อีก 1,601 ล้านบาท และซื้อสุทธิในตลาดพันธบัตร 3,005 ล้านบาท แต่ยังขายสุทธิในตลาด TFEX ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 อีก 1,070 สัญญาณ

ด้านตลาดหุ้นวันนี้ คาด SET จะผันปวนมากขึ้นโดยภาคเช้าเข้าดัชนียังมีโอกาสขึ้นต่อตาม Sentiment ของตลาดหุ้นทั่วโลกที่ปรับขึ้นขานรับ IMF ปรับเพิ่มคาดการณ์ World GDP, โอเปกปรับเพิ่มคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันดิบ และ คณะกรรมการเฟดเริ่มมีความเห็นที่ขัดแย้งในการขึ้นดอกเบี้ย อย่างไรก็ตามในภาคบ่ายเราคาดว่าดีชนีจะเคลื่อนไหวผันผวน และมีโอกาสปรับลงจากแรง Take Profit และขายเพื่อลดความเสี่ยงก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของรัชกาลที่ 9

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ทยอยขายทำกำไรหุ้นที่ปรับตัขึ้นแรงช่วงก่อนหน้า และ Upside เริ่มจำกัด และยังเน้น Selective หุ้นที่งบ 3Q17 จะออกมาดี อาทิ โรงพยาบาล และไฟแนนซ์ และกลุ่มที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว อาทิ กลุ่มท่องเที่ยว ธุรกิตเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นส์ ในไตรมาส 4 รวมถึงกลุ่มที่ราคายัง Laggard อาทิ กลุ่ม Property


Related News