Money Product
หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว  DW01 “2ซีรีส์” ประเดิมปีจอ พร้อมส่ง “แชทบอท” บริการสุดล้ำ  Facebook DW01 เอาใจขาช้อป DW

 

หลักทรัพย์บัวหลวง เริ่มศักราชใหม่ ส่ง DW 2 ซีรีส์ต่อหุ้นอ้างอิงเพิ่มทางเลือกเอาใจขาเซฟและขาซิ่ง พร้อมพลิกโฉมวงการใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ ด้วยบริการ “น้องบัวแชทบอท ” นวัตกรรมสุดล้ำรายแรกของเมืองไทยที่จะให้ข้อมูลราคาแบบเรียลไทม์ ควบคู่กับโชว์ตารางราคาง่ายๆเพียงไม่กี่คลิกใน Facebook DW01 เอาใจนักลงทุนมือใหม่และมือเก๋า

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแผนงานประจำปี 2561ว่า หลักทรัพย์บัวหลวงในฐานะผู้ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) ที่มีปริมาณการซื้อขายในระบบสูงสุดเป็นอันดับ 1 เตรียมออก DW01 พร้อมกัน 2 ซีรีส์ต่อหุ้นอ้างอิงหนึ่งๆ ประกอบด้วย ซีรีส์  A และซีรีส์ B เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนในแต่ละกลุ่มและในทุกสภาวะตลาดแบบต่างๆ โดยจะเริ่มต้นด้วยการออกและเสนอขาย 22 รุ่นแรก อ้างอิง BCPG, BDMS, BH, BPP, CBG, COM7, EA, KTC, MEGA, PTG และ WORK ในวันที่ 9 ม.ค.2561

สำหรับความพิเศษของ DW ซีรีส์ A และ Bจะถูกออกแบบมาให้มีอัตราทดและค่าเสื่อมเวลาที่แตกต่างกันโดยซีรีส์A เหมาะกับนักลงทุนประเภทอนุรักษ์นิยม (Conservative) เพราะมีอัตราทดไม่สูงมากประมาณ 2.5-4.5 เท่าและค่าเสื่อมเวลาประมาณ 0.20-0.30% ต่อวัน  ส่วนซีรีส์B เหมาะกับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูง (Aggressive) เพราะมีอัตราทดสูงประมาณ 3.5-7.0เท่า และค่าเสื่อมเวลาประมาณ 0.60-0.80% ต่อวัน 

นอกจากนี้ DW ซีรีส์ A และ B ยังสามารถตอบโจทย์นักลงทุนได้ในทุกสภาวะตลาด กล่าวคือ เมื่อดัชนีตลาดเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ นักลงทุนควรเลือกลงทุนใน DW ที่มีค่าเสื่อมเวลาต่ำอย่างซีรีส์Aเพราะจะสามารถถือครองได้นานโดยไม่เสียมูลค่า แต่เมื่อดัชนีตลาดเคลื่อนไหวมีทิศทางที่ชัดเจน  นักลงทุนสามารถเลือกลงทุนใน DW ที่มีอัตราทดสูงขึ้นอย่างซีรีส์Bเพราะจะสามารถช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนได้เป็นอย่างดี

“ผลการศึกษาพฤติกรรมนักลงทุนในการซื้อขาย DW ในปีที่ผ่านมาพบว่า นักลงทุนมีการปรับกลยุทธ์ในการซื้อขาย DW ที่สอดคล้องกับสภาวะตลาดได้ค่อนข้างดี โดยในช่วงกลางปีที่ตลาดเคลื่อนไหวในแนวแคบ นักลงทุนจะปรับตัวซื้อขาย DW ที่มีอัตราทดไม่สูงมาก และค่าเสื่อมราคาน้อยเพื่อแสวงหาผลตอบแทนโดยไม่เสี่ยงมาก แต่ในช่วงที่ตลาดมีทิศทางขาขึ้นในช่วงปลายปี นักลงทุนจะหันไปซื้อขาย DW ที่มีอัตราทดสูงเพื่อเพิ่มผลตอบแทน ดังนั้นการออกผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมเหมาะสมกับการซื้อขายในสภาวะตลาดที่ต่างกัน โดยทำให้เข้าใจง่ายๆ ด้วยการออกแบบ   DW บนหุ้นอ้างอิงโดยแยกเป็นซีรีส์ A ที่มีอัตราทดพอประมาณกับซีรีส์ Bที่มีอัตราทดสูงกว่า จะทำให้เป็นที่จดจำได้ง่ายและเป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับนักลงทุน”นายบรรณรงค์ กล่าว

ในปี 2560 ที่ผ่านมา หลักทรัพย์บัวหลวง ถือเป็นผู้ออกที่มีจำนวน DW สูงสุดอยู่ที่  445  รุ่นคิดเป็น 20.86% ของจำนวน DW ที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์และจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงให้เลือก 94 ตัวคิดเป็น 85.45% ของจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์ ขณะเดียวกันยังเป็นผู้นำในการออก DW อ้างอิงดัชนี SET100 เป็นรายแรกของอุตสาหกรรมด้วย

นายบรรณรงค์ กล่าวต่อว่า หลักทรัพย์บัวหลวง ยังคงมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมการลงทุนล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง และเพื่อช่วยให้การลงทุน DW เป็นเรื่องง่าย ในเดือนนี้จึงได้เปิดตัวFacebook แฟนเพจ และ Line Official ภายใต้ชื่อ “DW01” เพื่อเป็นการเสิร์ฟข้อมูลตารางราคา ส่งตรงถึงมือนักลงทุนได้อย่างแม่นยำและสะดวกรวดเร็ว และยังมีข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการลงทุนใน DW อีกมากมาย

โดย “จุดเด่น” ของ Facebook  DW01  ที่มีรูปแบบไม่ซ้ำใคร คือ การให้บริการ “น้องบัวแชทบอท” ที่จะคอยให้ข้อมูล DW แบบเรียลไทม์ พร้อมตารางราคาซื้อขาย DW01 ล่วงหน้า 3 วัน ซึ่งนักลงทุนสามารถเข้าถึงตารางราคาได้ง่ายเพียงไม่กี่คลิก  และเก็บบันทึกไว้ดูได้สะดวก

นักลงทุนสามารถสอบถามข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็นในการลงทุน DW ได้ทางเมนู Message ของ Facebook “DW01”หรือผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook Messenger ค้นหาผ่านเมนูที่กำหนด หรือเพียงแค่คีย์ชื่อหุ้น ชื่อ DW01 ที่ต้องการ โปรแกรมแชทบอทจะทำให้นักลงทุนเข้าถึงข้อมูล DW ที่สำคัญได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว

“Facebook  DW01 และ Line DW01จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการลงทุน DWเพราะเราจะคอยอัพเดทข้อมูลจำเป็นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญการใช้งานยังสะดวกรวดเร็ว และน้องบัวแชทบอท ก็สามารถเสิร์ฟข้อมูล DW01 ให้นักลงทุนได้จาก Keyword ในการแชทง่ายๆเพียงไม่กี่คำ ก็เข้าถึงข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อขาย DW01 ได้ทันที” นายบรรณรงค์ กล่าว

ทั้งนี้นักลงทุนสามารถกดติดตาม FacebookDW01 และ Line DW01 ได้แล้ววันนี้ที่www.facebook.com/blswarrantและ Line @dw01 ตามลำดับ ซึ่งข้อมูลช่วยการลงทุน DW จากทั้งสองแห่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนอย่างแน่นอน และยังสามารถติดตามรายละเอียด DW เพิ่มเติมได้ที่ www.blswarrant.com

 

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking