ข่าวประชาสัมพันธ์
บล.หยวนต้า ก้าวสู่ผู้นำ Wealth Advisor ของประเทศไทย

บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสู่การเป็นที่ปรึกษาการลงทุนครบวงจร เข้าร่วมโครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำการลงทุนด้วยความใส่ใจในทุกเป้าหมายของลูกค้า

 

           บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมโครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” ที่จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซึ่งเป็นโครงการที่รับรองผู้ให้บริการออกแบบการลงทุนคุณภาพที่ให้คำแนะนำการลงทุนอย่างเหมาะสมและครบวงจร 5 ขั้นตอน

           โดยนำเสนอบริการคำแนะนำการวางแผนทางการเงินอย่างถูกต้องแก่นักลงทุนทั้งรายใหญ่และรายย่อยทั่วประเทศ สอดคล้องกับทิศทางดำเนินงานของบล.หยวนต้าในการก้าวขึ้นสู่ความเป็นหนึ่งใน Wealth Advisor ชั้นนำของประเทศไทย  โดยเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์กลุ่มแรก ที่พร้อมให้บริการด้าน Wealth Management อย่างเหมาะสมและถูกต้องครบทั้ง 5 ขั้นตอน

           นอกจากนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำในการให้บริการด้าน Wealth Management อย่างเต็มรูปแบบ บล.หยวนต้าได้ให้ความสำคัญในการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยในเรื่องการวางพอร์ตลงทุนให้มีความแม่นยำขึ้น โดยมีการลงทุนพัฒนาระบบเทคโนโลยีมากกว่า 300 ล้านบาท เพื่อสร้างเครื่องมือการลงทุนที่ใช้นวัตกรรมยุคใหม่แก่นักลงทุน  และคว้า 3 รางวัลจากการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ Thailand ICT Awards 2018 จากเครื่องมือการลงทุนชื่อ “Digital Wealth Revolution” โดย 3 รางวัลชนะเลิศ ประกอบด้วย1. Artificial Intelligence (AI) 2. Research & Development 3.Consumer ทำให้มั่นใจได้ว่านักลงทุนจะได้รับคำแนะนำที่ได้มาตรฐานจากเครื่องมือการลงทุนที่ทันสมัยและมีคุณภาพ

           และเนื่องจากบล.หยวนต้า มีความเข้าใจในความต้องการของนักลงทุนที่มีวัตถุประสงค์การลงทุนที่แตกต่างกัน ทั้งนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนรายใหญ่ เมื่อผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการลงทุน จึงได้พัฒนาบริการจัดพอร์ตการลงทุนในชื่อ Yuanta Wealthโดยแบ่งพอร์ตการลงทุนให้เหมาะสมกับกลุ่มผู้ลงทุน 2 ประเภทหลัก คือ พอร์ต My Wealth ซึ่งเหมาะสมสำหรับนักลงทุนรายย่อยที่เน้นลงทุนผ่านกองทุนรวม และพอร์ต Alpha Wealth สำหรับนักลงทุนวงเงินลงทุนสูงที่ต้องการลงทุนตราสารทุนในประเทศและ ETF ต่างประเทศ

            โดยบริการทั้ง 2 ส่วนนี้ นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligence)  เข้ามามีส่วนช่วยในการสร้างพอร์ตโฟลิโอการลงทุนเพื่อความแม่นยำของผลการดำเนินงาน เช่น การคัดเลือกกองทุนและจัดอันดับ Fund Rating สำหรับกองทุนแต่ละประเภทเป็นต้น

            บล.หยวนต้ามีความพร้อมและมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำทั้งด้านเทคโนโลยีการลงทุน ซึ่งจากการได้รับรางวัลThailand ICT Awards 2018 และการเปิดตัวบริการให้คำแนะนำการลงทุนที่มีมาตรฐานโดยผ่านการรับรองจาก ก.ล.ต. จึงนับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบล.หยวนต้าที่จะก้าวขึ้นสู่บริษัทหลักทรัพย์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทยในการให้บริการ Wealth Management ผ่านบริการ Yuanta Wealth อย่างครบวงจร หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://wealth.yuanta.co.th/welcome หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2900 8000 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-17.30 น.

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking