Special Article
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 50 รายการ
20 กุมภาพันธ์ 2561

วิเคราะห์ค่าภาษีตามฐานเงินเดือน 2561 โดย ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์

             วิเคราะห์ค่าภาษีตามฐานเงินเดือน 2561             หลังจากประเทศไทยได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างภาษีใหม่เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งส่วนที่เปลี่ยนแปลงหลักๆ คือ เพิ่มค่าลดหย่อนส่วนตัวเป็น ฿60,000 และ เพิ่มสิทธิ์หักค่าใช้จ่ายแบบเหมาเพิ่มเป็น 50% แต่สูงสุดไม่เกิน ฿100,000       .. [อ่านต่อ]
15 กุมภาพันธ์ 2561

ธนาคารกับยุคเปลี่ยนผ่าน สู่อารยธรรมไบโอนิก

  การปรับรูปแบบสู่เทคโนโลยีชีวจักรกลจะช่วยให้ธนาคารตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบดิจิตอล แบบดั้งเดิม หรือรูปแบบผสม เพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพในราคาต้นทุนที่เหมาะสม          &.. [อ่านต่อ]
10 มกราคม 2561

การใช้ Automation ในธุรกิจการธนาคาร

โอกาสของรูปแบบ Smart Processing มีอยู่ชัดเจน แต่ธนาคารจำเป็นต้องมีแนวทางยุทธศาสตร์ระยะยาว มีการจัดการอย่างรับผิดชอบ และเต็มใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงาน เพราะในที่สุดระบบอัตโนมัติจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้อย่างยั่งยืนและมีประโยชน์เหนือคู่แข่ง  &.. [อ่านต่อ]
19 ธันวาคม 2560

อภิมหาเทรนด์ ค่ายประกันภัยรถยนต์ต้องรู้ (ตอนจบ)

ทางเลือกเชิงยุทธศาสตร์ของบริษัทประกันภัยขึ้นอยู่กับขนาด ระดับการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และการผสมกลมกลืนของธุรกิจ บริษัทประกันภัยเจ้าใหญ่จะอยู่ในสถานะที่ดีกว่าและสามารถทำให้การลงทุนก้าวหน้าไปพร้อมๆ กับเทคโนโลยี บริษัทประกันภัยที่มุ่งเน้นลูกค้าบุคคล หรือพึ่งพาเครือข่ายตัวแทนจะได้รับแรงกดดันให้ต้องปรับรูปแบบธุรกิจมากกว่า  .. [อ่านต่อ]
19 ธันวาคม 2560

อภิมหาเทรนด์ ค่ายประกันภัยรถยนต์ต้องรู้ (ตอนที่ 2)

แนวโน้มของเจ้าของเทคโนโลยีรายใหญ่ๆ และผู้รับจ้างผลิต และผู้ให้บริการโทรคมนาคม จะเข้ามาเป็นเจ้าของส่วนแบ่งทางการตลาดอย่างเห็นได้ชัด การสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคถือเป็นเครื่องยืนยันว่า เกือบครึ่งของผู้ขับขี่รถยนต์ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวมีแนวโน้มเลือกซื้อประกันภัยรถกับผู้ให้บริการใหม่ๆ  .. [อ่านต่อ]
25 ตุลาคม 2560

พระองค์จะทรงเป็นแสงสว่างชี้นำไปสู่เป้าหมายของการทำความดี

บุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA Bangkok) เป็นนักธุรกิจอีกคนหนึ่งที่มีโอกาสได้เข้าเฝ้าฯ และถวายงานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร “ในหลวง รัชกาลที่9” .. [อ่านต่อ]
28 กันยายน 2560

อภิมหาเทรนด์ ค่ายประกันภัยรถยนต์ต้องรู้

คาดว่าไม่กี่ปีจากนี้ข้อมูลข่าวสารจะเป็นสาระสำคัญของการแข่งขันทางธุรกิจ ผู้ประกอบการประกันภัยรูปแบบเก่าจะถูกบีบให้ต้องจ่ายเพื่อเข้าถึงข้อมูลการขับขี่ เว้นแต่ว่าผู้ประกอบการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า           &n.. [อ่านต่อ]
10 สิงหาคม 2560

กุญแจสู่ชัยชนะของธนาคาร ในตลาดธุรกิจขนาดย่อม โดย อิษฎา หิรัญวิวัฒน์กุล

  หากเลือกยุทธศาสตร์ดิจิทัลที่เหมาะสมกับรูปแบบความเสี่ยงของแต่ละธุรกิจ ธนาคารสามารถสร้างระบบปฏิบัติการขายอย่างชาญฉลาดและมีกระบวนการทำงานที่คล่องตัว สร้างผลตอบแทนที่ไม่คาดคิดและเพิ่มความได้เปรียบทางการค้าอย่างชัดเจน ธนาคารส่วนใหญ่มักมองข้ามธ.. [อ่านต่อ]
12 กรกฎาคม 2560

อนาคตบริการลูกค้าธุรกิจธนาคาร ขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัล

ฝ่ายงานบริการลูกค้าธุรกิจที่เริ่มปรับตัวไปแล้วทำให้เราเห็นได้ว่าธนาคารรุ่นใหม่แห่งอนาคตอยู่ไม่ไกลแล้ว คำถามเดียวที่มีคือธนาคารใดบ้างคือธนาคารเหล่านั้น “ผลสำรวจของ BCG ยืนยันความเสี่ยงหลายประการที่อาจเกิดขึ้น หาก.. [อ่านต่อ]
12 กรกฎาคม 2560

Digitized Customer Journeys กลยุทธ์ธนาคารไทยครองใจลูกค้า

ในประเทศไทย ผู้บริโภคมีโอกาสได้ใช้งานผ่านระบบดิจิทัลทั้งในรูปแพลทฟอร์มหรือโซลูชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ดีในธุรกิจการธนาคาร ยังไม่มีผู้ตัดสินหรือชี้ขาดที่แท้จริงดังนั้น ธนาคารต่างๆ ก็ยังมีโอกาสอีกมากที่จะปรับเปลี่ยนองค์กรเป็นระบบดิจิทัล (Digital Transformation) เพื่อรักษาและครองใจลูกค้าได้ในระยะยาว .. [อ่านต่อ]