Money Tips
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 61 รายการ
25 พฤศจิกายน 2560

FINNOPEDIA : ศัพท์การเงินวันละคำ วันนี้เสนอคำว่า "ติดดอย"

คำว่า "ติดดอย" เป็นอีกหนึ่งคำศัพท์ที่เกิดขึ้นทุกวันในแวดวงการลงทุนในตลาดหุ้น สถานการณ์แบบไหนเรียกว่า  "ติดดอย" สิ่งที่คุณเจออยู่เรียกว่า "ติดดอย" หรือเปล่า จะได้รู้กัน ซึ่ง FINNOPEDIA ศัพท์การเงินวันละคำ ตอนนี้ จะพาคุณไปรู้จักคำว่า "ติดดอย" และวิธีที่จะป้องกันการ "ติดดอย" .. [อ่านต่อ]
02 ตุลาคม 2560

passion Investment ฉบับ "ใจเริง"

"ใจเริง" จากไปแล้ว... เหลือไว้แต่เครื่องเพชร ทองคำ และของใช้แบรนด์เนม ที่เธอตั้งใจซื้อเก็บไว้เป็นมรดกให้ลูกชาย เรียกว่า คลายข้อข้องใจของหลายคนที่แอบหมั่นไส้ "ใจเริง" ว่า เธอจะหอบร่างสะบักสะบอมไปช้อปปิ้งทำไม ในเมื่อซื้อไปก็ไม่ได้ใช้ แต่พอเฉลยถึงได้รู้ว่า นี่มันไม่ใช่ Shopping Therapy แต่เป็น "การลงทุน" ที่เธอพอจะทำได้ และที่สำคัญมูลค่าของที่เธอซื้อมันมีโอกาสจะเพิ่มขึ้น มีโอกาสกำไร ในแบบของ Passion Investment หรือ การลงทุนในสิ่งที่ชอบ.. [อ่านต่อ]
29 กันยายน 2560

5 สัญญาณอันตราย พนักงานป่วยทางการเงิน

หากเราเริ่มไม่สบาย ร่างกายจะมีการส่งสัญญาณเตือนให้เราได้รู้ล่วงหน้า ช่วยให้เราได้ร.. [อ่านต่อ]
23 กันยายน 2560

เปลี่ยนคะแนนบัตรเครดิตให้เป็น..

บัตรเครดิต เป็นเครื่องมือทางการเงินที่ได้รับความนิยมในการชำระสินค้าและบริการ เพราะมีความคล่องตัวและสะดวก ซึ่งในการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเจ้าของบัตรจะมีของแถมติดมือกลับมาคือ แต้มสะสม โดยแต้มสะสมที่อยู่ในบัตรเครดิตเหล่านั้นผู้ถือบัตรอาจจะเก็บเอาไว้จนลืมไปแล้วว่ามีมากเท่าไหร่  ซึ่งแต้มสะสมเหล่านั้นสามารถนำมาสร้างประโยชน์ได้อีกต่อหนึ่ง  .. [อ่านต่อ]
14 กันยายน 2560

บ้านพักผู้สูงวัย: ช่องทางตลาดใหม่สำหรับนักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

ในภาวะที่บ้านจัดสรรและอาคารชุดขายได้ยาก ขายช้า  การฉีกแนวมาสร้างบ้านผู้สูงวัย ซึ่งอาจเป็นห้องชุด หรือทาวน์เฮาส์ หรือห้องในบ้านเพื่อการอยู่อาศัยร่วมกันของผู้สูงวัย อาจเป็นทางออกหนึ่งที่เป็นไปได้ สินค้าที่ควรดำเนินการได้แก่: .. [อ่านต่อ]
08 กันยายน 2560

FINNOPEDIA by FINNOMENA : รู้จักกับเครื่องหมายต่างๆของหุ้น

หลายๆคนซึ่งกำลังลงทุนในตลาดหุ้น เมื่อเข้าดูข้อมูลจากแหล่งต่างๆ จะพบว่าบางครั้งมีเครื่องหมายขึ้นมาหลังชื่อหุ้น วันนี้ FINNOPEDIA จะมาอธิบายว่า เครื่องหมายต่างๆ คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร   โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ .. [อ่านต่อ]
01 กันยายน 2560

FINNOPEDIA : ศัพท์การเงิน… วันนี้เสนอคำว่า "ขายหมู"

คำว่า "ขายหมู" เป็นอีกหนึ่งคำศัพท์ที่เกิดขึ้นทุกวันในแวดวงการลงทุนในตลาดหุ้น สถานการณ์แบบไหนเรียกว่า  "ขายหมู" สิ่งที่คุณเจออยู่เรียกว่า "ขายหมู" หรือเปล่า จะได้รู้กัน ซึ่ง FINNOPEDIA ศัพท์การเงินตอนนี้จะพาคุณไปรู้จักคำว่า "ขายหมู" และวิธีที่.. [อ่านต่อ]
26 สิงหาคม 2560

กาแฟกับการวางแผนการเงิน

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟ ที่ไม่ใช่กาแฟดำแต่เป็นกาแฟ ผสมนม หรือครีม และน้ำตาลทุกครั้งที่ชงกาแฟ เราสามารถเอามาประยุกต์กับการจัดสรรเงินที่เราควรแบ่งเป็นส่วนๆ ได้เหมือนกัน  ใน.. [อ่านต่อ]
22 สิงหาคม 2560

20 คำศัพท์ 20 ปี วิกฤตต้มยำกุ้ง

วันนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว...หลายคนถูกปลุกตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อมารับฟังข่าวร้ายว่า ธนาคารแห่งประเทศไทยสุดจะต้านทานการโจมตีค่าเงินบาท จาก Hedge Fund เพราะเงินสำรองระหว่างประเทศ หมดหน้าตัก 2 ก.ค. 2540 ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลอยตัวค่าเงินบาท โดยเปลี่ยนจากระบบ Pegged Exchange Rate มาเป็น Managed Float ก่อนหน้านั้นเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะฟองสบู่ และนำไปสู่การเกิด Twin Crisis ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของวิกฤตการเงินภูมิภาคเอเชีย.. [อ่านต่อ]