Money Tips
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 77 รายการ
03 เมษายน 2561

“กองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี 2018

มาแล้วจ้าาาาา “กองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี 2018” ที่วารสารการเงินธนาคารจัดอันดับเป็นประจำทุกปี มี 9 รางวัลแบ่งตามนโยบายการลงทุน และที่สำคัญ คือ รางวัลนี้ไม่ได้ดูแค่ผลตอบแทนอย่างเดียว แต่จะดูจากผลตอบแทนที่ปรับด้วยความเสี่ยง หรือ Risk Adjusted Return เพื่อที่จะดูว่า ถ้าความเสี่ยงเท่ากัน กองทุนไหนกำไรดีที่สุด .. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

ยังมีอีกล้านแปด Fee ที่ธนาคารไม่ให้ Free

ขึ้นชื่อว่าของฟรี ใครล่ะจะไม่ชอบ!! ยิ่งตอนนี้หลายๆแบงก์ต่างออกนโยบายให้ทำธุรกรรมการเงินดิจิทัลฟรี..ยิ่งถูกใจ๊..ถูกใจ.. แต่ในความฟรี ก็มี Fee (ค่าธรรมเนียม) อีกหลายอย่างที่ธนาคารไม่ให้เรา Free!! เพราะฉะนั้น..ก่อนทำธุรกรรมอะไร ดูก่อนนะว่าต้องเสียอะไร..ยังไงบ้าง เสียไปแล้ว..จะหาว่าไม่เตือน!! .. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

ฝากประจำปลอดภาษีที่ไหน..ดอกเบี้ยสูง

ถ้ายังไม่คุ้ยเคยกับการลงทุน ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ไม่มั่นใจว่าจะทำใจรับความหวือหวาของ หุ้น กองทุนหุ้น ได้ไหม ไม่เป็นไรค่ะ ค่อยๆ เริ่ม ค่อยๆ ลองกันไป (ขอแค่เริ่มก็ดีใจแล้ว) .. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

ตลาดผันผวน..ชาวสวนได้กำไร?

แล้ว “ชาวสวน” กับ “ชาวไล่” มาเกี่ยวอะไรกับตลาดหุ้น!! “ชาวสวน” เป็นชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการของกลยุทธ์การลงทุนรูปแบบหนึ่ง นั่นคือ Contrarian strategy เพราะจะทำทุกอย่าง “สวนทางกับนักลงทุนส่วนใหญ่” .. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

ธุรกรรมทำฟรี แบบไม่มีเงื่อนไข vs แบบมีเงื่อนไข

เปิดศึกสงครามฟรีค่าธรรมเนียม!!ในสัปดาห์นี้หลายๆแบงก์ต่างออกมาตรการให้ลูกค้าทำธุรกรรมบน Mobile Banking ได้ฟรี โดยที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญก็ว่าได้ เมื่อธนาคารหลายแห่ง นำโดย 4 แบงก์ใหญ่ลุกขึ้นมาหั่นค่าธรรมเนียม "โอน เติม จ่าย" ให้ทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลกันได้ฟรีๆ ฟรีได้...ฟรีดี.... เพราะยุคนี้ของมันต้องฟรี...!!!!! ถูกใจคนชอบทำธุรกรรมผ่านทางมือถือ หรือชอบซื้อของทางออนไลน์ ยิ่งนัก!!!.. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

ยื่นภาษี..นาทีสุดท้าย

โค้งสุดท้ายแล้ววววว.. ใครยังไม่ได้ยื่นภาษีบ้างยกมือขึ้น.. ฮั่นแน่รู้นะว่ามี จันทร์นี้วันสุดท้ายแล้วนะที่จะยื่นภาษีได้ที่กรมสรรพากรในทุกพื้นที่สาขาทั่วประเทศ แต่ถ้ายื่นทางอินเตอร์เน็ต หรือ ผ่านแอพฯ RD Smart Tax ยังยื่นได้ถึงวันที่ 9 เม.ย. 2561 เลยนะ แต่อย่าชะล่าใจดีกว่า รีบๆยื่นกันเถอะ ยื่นก่อนสบายใจกว่า!! .. [อ่านต่อ]
05 มีนาคม 2561

จัดพอร์ตแบบนี้..มีลุ้นกำไร 10%

ถึงจะมีลุ้นผลตอบแทน 10% ต่อปี แต่ลงทุนหุ้นอย่างเดียว หรือ กองทุนหุ้นกองทุนเดียว มันหวาดเสียวเกินไป หัวใจวาย (เห็นได้จากหลายๆ Comment เมื่อตอนที่แล้ว .. [อ่านต่อ]
05 มีนาคม 2561

ผลตอบแทน 10% ต่อปี มีจริงๆไม่ได้โม้...

ยังคงยืนยันว่า "มีเงินล้าน" ง่ายนิดเดียวจริงๆ (http://bit.ly/2oLXcJ8) เพราะแค่ลงทุน "อะไรที่ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยปีละ .. [อ่านต่อ]
09 กุมภาพันธ์ 2561

โอกาสของนักลงทุนรายย่อย ที่มาพร้อมกับพัฒนาการของตลาด DW

ตลาด DW มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก ไม่เพียงแต่ SET50 DW เท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้ DW บนหุ้นรายตัวก็มีการซื้อขายในปริมาณมากเช่นเดียวกัน นักลงทุนหลายคนที่ไม่เคยคิดแม้แต่จะศึกษาเรื่อง DW โดยมองว่า DW เป็นตราสารที่เอาเปรียบและเอาไว้ใช้ในการเก็งกำไร วันนี้นักลงทุนเหล่านั้นก็เริ่มมีบางส่วนที่เข้ามาศึกษาและเริ่มเทรด DW กันแล้ว โดยเขาเหล่านั้นให้เหตุผลว่า “ในเมื่อมีตราสารชนิดนี้อยู่ในตลาด และคนอื่นเขาเล่นกัน เราก็ต้องศึกษา” .. [อ่านต่อ]
09 กุมภาพันธ์ 2561

FINNOPEDIA : ภาษาการเงินวันละคำ วันนี้เสนอคำว่า "ปอด"

คำว่า "ปอด" สำหรับคนทั่วไปก็คงจะหมายถึงอวัยวะหนึ่งในร่างกาย แต่ถ้าคุณไปอยู่ในกลุ่มนักลงทุน คุณอาจจะได้ยินเขาคุยกันว่า “วันนี้หุ้นขึ้นแต่ปอดว่าง เสียดายจัง!” หรือ “อยากปอดเขียวบ้าง จะต้องทำอย่างไรดี?” แน่นอนว่าเขาคงไม่ได้หมายถึงปอดที่เป็นอวัยวะแน่ๆ ซึ่ง FINNOPEDIA ภาษาการเงินวันละคำ ตอนนี้ จะพาคุณไปรู้จักคำศัพท์ต่างๆที่เกี่ยวกับ "ปอด" และวิธีจัด ”ปอด” เบื้องต้นกัน .. [อ่านต่อ]