Money Tips
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 51 รายการ
15 สิงหาคม 2560

แนะ 3 ขั้นตอน วางแผนลงทุน LTF-RMF

  การวางแผนลงทุน LTF และ RMF อย่างเหมาะสม นอกจากจะทำให้การลงทุนของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผิดพลาดขึ้นได้อีกด้วย ในการลงทุนไม่มีปีที่ง่ายมีแต่ปีที่ยาก ยากมาก และยากกว่า และยิ่งจะยากขึ้นไปอีกถ้าหากการลงทุนนั้นมีเงื่อนไขของทั้ง “เวลา” และ “จำนวนเงิน” ที่เพิ่มเข้ามา พูดถึงเรื่องของ LTF และ RMF ที่เราถูกจำกัดให้ต้องซื้อในปีนี้ หากเราต้องการนำไปใช้.. [อ่านต่อ]
25 กรกฎาคม 2560

เทคนิคซื้อประกันชีวิตเพื่อสูงวัย โดนใจ-หมดปัญหาเรื่องเคลม

แนวโน้มของอายุไขของประชากรไทยจะยืนยาวขึ้น บริษัทประกันชีวิตจึงได้มีการพัฒนาประกันชีวิตสำหรับผู้สูงวัยเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุสามารถเข้าถึงการประกันชีวิตได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องมีการตรวจสุขภาพซึ่งจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละกรมธรรม์เป็นหลัก แต่ในบางกรณีผู้ทำประกันผู้สูงอายุอาจจะไม่สามารถเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทได้ จนทำให้การวางแผนลดความเสี่ยงโดยการประกันชีวิตไม่เป็นไปตามเป้าหมายดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจจึงควรทำ.. [อ่านต่อ]
11 กรกฎาคม 2560

เปิดสูตรเด็ดออมสไตล์มนุษย์เงินเดือน เปลี่ยนเงินหลักพันสู่ครึ่งล้านใน 10 ปี

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ 15,000 บาทหากสามารถสร้างวินัยการออมให้กับตนเองได้โดยใช้สูตร1-6-1-2ก็สามารถที่จะเปลี่ยนเงินหลักพันให้กลายเป็นหลักแสนได้ภายใน 10 ปี .. [อ่านต่อ]
20 มิถุนายน 2560

Google เผย 4 ทริค หนุนSMBsไทยพิชิตโลกออนไลน์

SMBs หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กนับเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตขึ้น ด้วยจำนวนผู้ประกอบการ SMBs ทั่วประเทศ 2.7 ล้านราย สร้างรายได้คิดเป็น 40% ของ GDP ในประเทศ ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ SMBs เติบโตขึ้นก็คือสมาร์ตโฟน ที่เวลานี้กลายเป็น 1 ในเครื่องมือที่ถือเป็นประตูที่เปิดเข้าถึงข้อมูล กลุ่มลูกค้า หรือแม้แต่โอกาสทางธุรกิจ โดยประเทศไทยนับเป็น 1 ในประเทศที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่เข้าอินเทอร์เน็ตจากโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก (Mobile.. [อ่านต่อ]
06 มิถุนายน 2560

คว้าประกันรถยนต์ตรงใจ กับ rabbit finance

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีเมื่อใกล้ครบกำหนดต่อประกันรถยนต์รอบใหม่ ก็จะมีพนักงานบริษัทประกันหลากหลายที่โทรเข้ามาเสนอประกันภัยรถยนต์หลายรูปแบบ ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักเลือกต่อประกันเจ้าเดิมที่ทำอยู่เพราะง่าย และเลือกปฏิเสธข้อเสนอจากเจ้าหน้าที่เพราะตัดรำคาญ แต่ก็ต้องเสียโอกาสจากข้อเสนอดีๆของประกันภัยรายอื่นที่พร้อมจะยื่นให้ แต่เมื่อนานเข้าก็เริ่มรู้สึกว่าค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่จ่ายอยู่แพงเกินไป ความคุ้มครองที่ได้ก็ไม่ตรงกับความต้องการ หรือไม่พอใจบริการหลัง.. [อ่านต่อ]
27 พฤษภาคม 2560

รู้ยัง!! น้ำท่วม...ประกันรถยนต์เคลมได้

พอเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ฝนก็กระหน่ำตกลงมากันทุกวันเลยนะคะ หลายพื้นที่ก็เริ่มมีน้ำท่วมขัง.....หรือที่เรียกว่า.....น้ำขังรอการระบายที่สูงงงงงง... ซึ่งก็อาจจะสร้างความเสียหายต่อรถยนต์ แต่หากมีประกันที่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วม ก็สามารถช่วยลดความกังวลของเจ้าของรถไปได้แต่!!เจ้าของรถต้องตรวจดูความคุ้มครองของกรมธรรม์ของเราด้วยว่า ครอบคลุมเรื่องน้ำท่วมด้วยหรือไม่ รวมทั้งหากต้องเผชิญกับน้ำท่วมจริงก็ต้องรีบแจ้งประกันภัยทันที!!.. [อ่านต่อ]
25 เมษายน 2560

รู้ยัง..ประกันภัยรถยนต์สามารถเวนคืนได้นะ!!

รู้ยัง ประกันภัยรถยนต์สามารถเวนคืนได้นะ บางกรณีที่เราทำประกันภัยรถยนต์ไปแล้ว แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำผู้ทำประกันต้องการยกเลิกกรมธรรม์  ซึ่งสาเหตุการยกเลิกประกันรถที่น่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ เช่น 1. เมื่อต่อปร.. [อ่านต่อ]
21 เมษายน 2560

ส่องรูปแบบกลโกงแชร์ลูกโซ่

            ในยุคที่การติดต่อสื่อสารผ่าน Social Media ถูกใช้อย่างแพร่หลาย ด้วยความสะดวกและรวดเร็วในการรับส่งข้อมูล รวมถึงการหาเพื่อนใหม่หรือการสร้างเครือข่ายของคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ซึ่งการเข้าถึงโลกออนไล.. [อ่านต่อ]
17 เมษายน 2560

สมัครบัตรเดบิตออนไลน์ง่ายๆ ด้วย K-Mobile Banking Plus จากกสิกรไทย สมัครง่าย รอรับได้ที่บ้าน..

เมื่อเทคโนโลยีต่างๆเข้ามา ก็ทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นตามไปด้วย และหากเราอยากจะสมัครเดบิตซักใบ ก็ทำได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น หลายๆธนาคารก็มีแอปพลิเคชั่นของตนเอง เพื่อรองรับต่อการใช้งานของลูกค้า และได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ เพราะทั้งสะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลา ไม่ว่าจะทำธุรกรรมอย่างเช่น การโอนเงิน หรือชำระเงิน จ่ายบิลต่างๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปถึงเคาท์เตอร์ของธนาคาร หรือร้านสะดวกซื้อ และธนาคารกสิกรไทยถือว่าเป็นธนาคารแรกๆที่เข้า.. [อ่านต่อ]
11 เมษายน 2560

บัตรเครดิต เดบิต ATM หาย!! ต้องรีบอายัด..

เล่นน้ำสงกรานต์กันเพลินๆ ถ้าบังเอิญมีเหตุให้บัตร ATM บัตรเดบิต หรือ บัตรเครดิตหล่นหาย สิ่งแรกที่ต้องทำคือ โทรอายัดบัตรกับ Call Center ของธนาคารเจ้าของบัตรในทันที ! และสามารถติดต่อทำบัตรใหม่ได้กับสาขาธนาคารในห้างที่เปิดให้บริการในวันหยุด ซึ่งสามารถสอบถามสาขาที่เปิดทำการได้จาก Call Center ของธนาคารแต่ละแห่งค่ะ .. [อ่านต่อ]