ข่าวรอบวัน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 2133 รายการ
18 ตุลาคม 2560

ธนาคารธนชาต (TBANK) แข็งแกร่งทุกมิติ ตอกย้ำความสำเร็จของการเป็น Main Bank สินเชื่อ และ Core Business เติบโตอย่างมั่นคง

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 2560 สินเชื่อเติบโตขึ้นต่อเนื่อง จากสินเชื่อรายย่อยและสินเชื่อ SME ธุรกิจหลักของธนาคารเติบโต ฐานรายได้ปรับตัวดีขึ้นในทุกด้าน ส่งผลให้กำไรเพิ่มขึ้นติดต่อกัน พร้อมระบบการบริหารจัดการต่างๆ ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เดินหน้าด้วยแผนกลยุทธ์การเป็นธนาคารหลักของลูกค้า (Main Bank) การันตีด้วย 3 รางวัลคุณภาพ  .. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

เทรนด์ ไมโครผนึกยูโรโพล ปกป้องอุตสาหกรรมการเงิน จากมัลแวร์เอทีเอ็ม

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และศูนย์อาชญากรรมไซเบอร์แห่งยุโรป (European Cybercrime Center - EC3) ของยูโรโพล (Europol) เปิดเผยรายงานเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของมัลแวร์เอทีเอ็ม (ATM) โดยรายงานที่ชื่อว่า “การจ่ายเงินกับมัลแวร์เอทีเอ็ม” (Cashing in on ATM Malware) ได้ให้รายละเอียดการโจมตีของมัลแวร์ทั้งทางกายภาพและบนเครือข่าย รวมถึงไฮไลต์สำคัญๆ ของมัลแวร์ดังกล่าว .. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์ตเตอร์ตไทย คาดการณ์ GDP ไทยปี 2561 โตประมาณ 4.3%

นายเอ็ดเวิร์ด ลี หัวหน้าทีมวิจัยภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์ตเตอร์ต (ไทย) เปิดเผยว่า ปัจจัยความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจโลกที่เคยวิตกกังวลมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วทั้งปัญหาด้าน Brexit และนโยบายทางการเงินของสหรัฐฯ แต่ปัจจุบันเห็นได.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

อะไรควรจะเป็นเป้าหมายที่แท้จริงในการพัฒนา EEC?

โดย : ดร.เสาวรัจ รัตนคำฟู   นักวิชาการอาวุโส  สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) เป็นยุทธศาสตร์สำคัญของรัฐบาลในการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ “ประเทศไทย 4.0” เพื่อนำพาประเทศสู่การเป็นประเทศรายได้สูง ที่มาถูกทาง โดยพยายามแก้ไขจุดอ่อนของนโยบายก่อนหน้า เช่น เขตเศรษฐกิจพิเศษใน 10 จังหวัดชายแดน และการส่งเสริม.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

PwC แนะนักบัญชี และผู้สอบรับมือมาตรฐานการบัญชี และเทคโนโลยีเกิดใหม่ที่เปลี่ยนแปลงเร็ว

PwC ประเทศไทย เผยเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลต่อการดำเนินธุรกิจและการจัดทำรายงานทางการเงิน โดยเทคโนโลยี ระบบอัตโนมัติ (Robotic Process Automation) และเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล (Analytical tools) จะถูกนำมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการรายงานทางการเงิน พร้อมแนะนักบัญชีและผู้บริหารทำความเข้าใจมาตรฐานการบัญชีฉบับใหม่ เรื่องการรายงานรายได้ในการดำเนินธุรกิจของกิจการ ค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญ และสัญญาเช่า เพื่อรู้ทันผลกระทบและสามารถรับมือได้อย่างมีประสิทธิภ.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

ธปท.กำชับแบงก์เตรียมพร้อมดูแลลูกค้า ก่อนเปิดใช้ QR Code

นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ปัจจุบัน สถาบันการเงินที่เข้ามาทดลองระบบชำระเงิน ผ่าน QR Code ในการทดลอง regulatory sandbox มีจำนวน 8 รายและคาดว่าจะมีมากกว่า 2 ร.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

คปภ.เร่งรัดการจ่ายเคลมรถยนต์ถูกน้ำท่วมเสียหายจากฝนถล่ม กทม.

คปภ.เร่งรัดการจ่ายเคลมรถยนต์ถูกน้ำท่วมเสียหายจากฝนถล่ม กทม. เผยรถยนต์จมน้ำ 3,184 คัน สั่งการให้ถือแนวทางปฏิบัติตามมาตรฐานการซ่อมรถยนต์น้ำท่วมและไม่ให้มีการเอาเปรียบประชาชน ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจ.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

สมาคมนักวิเคราะห์การลงทุนตั้งเป้า SET Index ปลายปีนี้กรอบสูงสุดที่ 1,750 จุด

นายสมบัติ นราวุฒิชัย (อุปนายก) นางภรณี ทองเย็น (อุปนายก) และ นายรัชกฤษณ์พงศ์ เอกรังสรรค์ (เลขาธิการและกรรมการผู้อำนวยการ) สมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA) เปิดเผยผลสำรวจความเห็นของนักวิเคราะห์และผู้ลงทุนสถาบัน ครั้งที่ 2 ประจำปี.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

บทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2560 โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2560 โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานที่ผ่านมา SET Index พักตัวหลังจากที่ขึ้นแรงในวันก่อนหน้า นักลงทุนเริ่มขายลดความเสี่ยงก่อนที่บริษัทจดทะเบียนจะเริ่มทะยอยประกาส.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2560

บทวิเคราะห์ At the Open ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2560 โดย บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)

รายงานบทวิเคราะห์ At the Open ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2560 โดย บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานที่ผ่านมา SET แกว่งตัวSideway ยังสามารถยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 5 วัน โดยมีแรงเทขายออกมาในหุ้น TMB หลังรายงานผลกำไร 3Q60 ต่ำ.. [อ่านต่อ]