เทคโนโลยี
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 464 รายการ
18 พฤษภาคม 2561

ทีโอที –ดีแทคเปิดสัญญาณทดสอบ dtac-T บนคลื่น 2300 MHz 10 แห่ง พื้นที่ใจกลางกทม.

ทีโอทีและดีแทคได้เปิดทดสอบ dtac-T คลื่น 2300 MHz จำนวน 10 แห่ง ใจกลางกรุงเทพ เน้นจุดพื้นที่ใช้งานหนาแน่น อาทิ สุขุมวิท สาทร-นราธิวาสราชนครินทร์ สีลม ราชประสงค์ พระราม 3 เป็นต้น ในการเปิด 10 เสาแรกในไทย เพื่อเปิดทดสอบสัญญาณเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์แก่ลูกค้าทั่วไปเร็วๆ นี้                 โดย พล.อ.อ.ประจิน  จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานใ.. [อ่านต่อ]
15 พฤษภาคม 2561

ดิจิทัลเวนเจอร์ส อัดงบลงทุนสตาร์ตอัพกระฉูด 100 ล้านดอลลาร์ เฟ้นหานวัตกรรมดิจิทัลทั่วโลก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ภายใต้การดำเนินงานของดิจิทัล เวนเจอร์ส บริษัทในเครือด้านการลงทุนและการค้นคว้านวัตกรรมการเงิน ประกาศเพิ่มงบลงทุนในหน่วยงานทุนองค์กร หรือ Corporate Venture Capital อีก 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก้าวสู่การเป็นองค์กรเวนเจอร์แคปปิตอลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีขนาดเงินลงทุน 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมปรับกลยุทธ์มุ่งสู่การลงทุนโดยตรงในเทคสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยี  แห่งอนาคตทั่วโลก หน.. [อ่านต่อ]
14 พฤษภาคม 2561

ศูนย์วิจัยตลาดเติบโตสูงของ PwC ประเมินอนาคตอาเซียนยังมีความท้าทายรออยู่

ศูนย์วิจัยตลาดเติบโตสูงของPwC เปิดเผยรายงานฉบับล่าสุดประจำปี 2561 ในหัวข้อ ‘The Future of ASEAN – Time to Act’ โดยนำเสนอมุมมองต่อนโยบายที่รัฐบาลในกลุ่มประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน (The Association of Southeast Asian Nations: ASEAN) ควรต้องพิจารณา เพื่อให้มั่นใจได้ว่าภูมิภาคนี้จะสามารถดึงดูดเม็ดเงินลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง และมีกลยุทธ์สำหรับการเติบโตในอนาคตซึ่งครอบคลุม 7 กลุ่มอุตสาหกรร.. [อ่านต่อ]
08 พฤษภาคม 2561

ยอดชำระเงินผ่านอาลีเพย์ในต่างประเทศพุ่งกระฉูดช่วงวันแรงงาน ประเทศไทย ครองอันดับสองสำหรับประเทศที่มียอดธุรกรรมการเงินสูงสุดในภูมิภาคเอเชีย รองจาก ฮ่องกง ที่ครองอันดับหนึ่ง

  ชาวจีนหลายล้านคนได้เดินทางกลับจากการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดในวันแรงงาน ซึ่งโดยปกติแล้วชาวจีนจำนวนมากมักถือโอกาสนี้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เนื่องจากอาลีเพย์เปิดให้บริการชำระเงินในหลายประเทศ และหลากหลายสถานที่มากขึ้น ส่งผลให้ยอดใช้จ่ายในต่างประเทศผ่านแอพอาลีเพย์เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงวันแรงงานปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว .. [อ่านต่อ]
30 เมษายน 2561

อ่าน!!! แจ็ค หม่า มาไทย พูดอะไรบ้าง ฉบับเต็มทุกคำพูด งานเซ็นต์สัญญา ไทยผนึกอาลีบาบา

              แจ็ค หม่า : เรียนท่านรองนายกรัฐมนตรี สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ท่านอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมท่านรัฐมนตรี เพื่อนสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ทุก.. [อ่านต่อ]
25 เมษายน 2561

ไอบีเอ็ม IBM เปิดตัวเมนเฟรม “สกินนีสกินนี่” เครื่องแรกของโลก

ไอบีเอ็มเปิดตัว IBM z14 รุ่นZR1 และ IBM LinuxONE Rockhopper IIเมนเฟรม “สกินนี่”ทรงกะทัดรัดเครื่องแรกของโลกทรงบางสูงแบบแรกของโลกแต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีบนพื้นฐานของเมนเฟรม IBM z14 ที่มีเทคโนโลยีด้านซิเคียวริตี้เหนือชั้นพร้อมขีดความสามารถในการเข้ารหัสทุกข้อมูล (pervasiveencryption) การทำแมชชีนเลิร์นนิง ความสามารถด้านคลาวด์และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่ทรงพลัง .. [อ่านต่อ]
25 เมษายน 2561

เทรนด์ไมโคร ชูจุดเด่น 4 ประการ พร้อมเผย Tipping Point TX  Series สุดแกร่ง ขึ้นแท่นผู้นำความปลอดภัย จากรายงานของการ์ทเนอร์

หลังจากที่ บริษัท เทรนด์ไมโคร อินคอร์ปอเรท (TYO: 4704; TSE: 4704) ได้เข้าซื้อผลิตภัณฑ์ ทิปปิ้งพอยท์ (TippingPoint) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ด้านการป้องกัน และการตรวจจับภัยคุกคามที่ให้ประสิทธิภาพความเร็วในการทำงานที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เทรนด์ไมโคร ทิปปิ้งพอยท์ ทีเอ็กซ์ ซีรี่ส์ (TippingPoint TX  Series) พร้อมจัดงานสัมมนาอัพเดตข้อมูลและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว .. [อ่านต่อ]
25 เมษายน 2561

MQDC จับมือกับออโต้เดสก์ (Autodesk) พัฒนาแนวทางการบริหารงานก่อสร้าง    ด้วยแนวคิด ‘นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน’ ในประเทศไทย

บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)และ ออโต้เดสก์ (Autodesk) ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU)เพื่อพัฒนาแนวทางการออกแบบและการก่อสร้างที่สร้างความยั่งยืนในประเทศไทย                 .. [อ่านต่อ]
25 เมษายน 2561

PwC ชี้ 75% ของหน่วยงานตรวจสอบภายในที่มีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี-คนเก่งสามารถช่วยสร้างมูลค่าให้กับองค์กรได้อย่างมีนัยสำคัญ

PwC เผยหน่วยงานตรวจสอบภายในกำลังเผชิญกับความท้าทายในการช่วยองค์กรบริหารความเสี่ยงและเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมภายในหลังกระแสของการใช้นวัตกรรมมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันที่ต้องช่วยหนุนองค์กรขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจในระยะยาว รายงานล่าสุดพบว่า หน่วยงานตรวจสอบภายในที่ปรับตัวเพื่อตอบรับกับกระแสการเปลี่ยนแปลงนี้โดยมีกลยุทธ์ที่เชื่อมโยงเทคโนโลยีเข้ากับความสามารถของบุคลากร สามารถเพิ่มคุณค่าทางธุรกิจให้กับองค์กรได้มา.. [อ่านต่อ]
24 เมษายน 2561

SWIFT ศึกษาระบบการชำระเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

  SWIFT ประสานความร่วมมือกับกลุ่มธนาคารที่ใช้ SWIFTgpi ทั้งจากออสเตรเลีย จีน สิงคโปร์ และประเทศไทย เพื่อพัฒนาบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก                SWIFT ได.. [อ่านต่อ]