เทคโนโลยี
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 432 รายการ
14 มีนาคม 2561

PwC เผยอาชญากรรมทางเศรษฐกิจทั่วโลกพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ความกังวลเรื่องภัยไซเบอร์ ต้นทุนความเสียหายจากการฉ้อโกง และความรับผิดชอบต่อการทุจริตปรับตัวเพิ่มขึ้น

PwC เผยองค์กรทั่วโลกได้รับความเดือดร้อนจากการฉ้อโกงทางธุรกิจเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ความกังวลเรื่องภัยไซเบอร์ ต้นทุน และความรับผิดชอบต่อการทุจริตเพิ่มมากขึ้น โดยปัญหาการยักยอกทรัพย์สินยังคงเป็นอาชญากรรมทางเศรษฐกิจที่พบมากที่สุด รองลงมาคือ ภัยไซเบอร์ ชี้การกระทำผิดที่เกิดจากคนภายในองค์กรพุ่งแต่องค์กรต่างตระหนักและเข้าใจผลกระทบของภัยมืดจึงหันมาลงทุนเพื่อป้องกันปัญหาการฉ้อโกงเพิ่มขึ้นเช่นกันพร้อมเผยแนวทางการป้องกัน .. [อ่านต่อ]
14 มีนาคม 2561

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค

               วันนี้ (14 มีนาคม 2561) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ประกาศว่า นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัท โดยให้เหตุผลว่าต้องการแสวงหาโอกาสใหม่ในการทำงาน โดยดีแทคจะเริ่มกระบวนการสรรหาประธานเจ้าห.. [อ่านต่อ]
13 มีนาคม 2561

“ไม่ใช่ AI ธรรมดา” KBTG เปิดโปรเจค KADE (เกด) เพื่อนใหม่ของโลกการเงิน

            เทคโนโลยี Artificial Intelligence หรือ AI เป็นเทคโนโลยีที่ทุกอุตสาหกรรมกำลังให้ความสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โทรคมนาคม ธุรกิจค้าปลีก และที่น่าจับตามองที่สุดคือภาคอุตสาหกรรมการเงินและธนาคาร ที่ต้องการจะแย่งชิงพื้นที่ในหัวใจของผู้ใช้ เพ.. [อ่านต่อ]
13 มีนาคม 2561

มั่นใจ Disruptive Trend มาแรง บลจ.แอสเซท พลัส เปิดตัวกองทุน ASP-DISRUPT

บลจ.แอสเซท พลัส เชื่อธุรกิจที่ได้รับประโยชน์จาก Disruptive Trend จะเติบโตก้าวกระโดด สร้างรับผลตอบแทนสูงในระยะยาว เตรียมเปิดขายกองทุนเปิด แอสเซทพลัส ดิสรัปทีฟ ออพพอร์ทูนิตี้ส์ (ASP-DISRUPT) เน้นลงทุน 3 กลุ่มธุรกิจ        นายรัชต์ โสดสถิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) แอสเซท พลัส จำกัด กล่าวว่า จากกระแสการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงและรวดเร็วของระดับของนวัตกรรมและเทคโนโลยีทั่วโลก&n.. [อ่านต่อ]
12 มีนาคม 2561

"เทคโนโลยี MR มาแล้ว" แสนสิริ ใช้ MR สร้างห้องตัวอย่าง ปรับได้ตามใจ

              แสนสิริ นับเป็นอีกแบรนด์จากฟากอสังหาริมทรัพย์ ที่ตื่นตัวกับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาปฏิวัติบริการเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้ก็มีความเคลื่อนไหวมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง สิริเวนเจอร์ ที่ร่วมกับธนาคารไทยพาณิ.. [อ่านต่อ]
08 มีนาคม 2561

ดีแทค ขยับแล้ว ใช้กลยุทธ์ “ใจดี” ดึงดูดลูกค้า

          หลังจากที่เอไอเอสประกาศยุทธศาสตร์การสร้างแพลตฟอร์มไปเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา วันนี้ (8 มีนาคม 2561) ก็มีความเคลื่อนไหวจากค่ายดีแทคออกมาแล้ว โดยดีแทคประกาศกลยุทธ์ภายใต้คีย์เวิร์ดกว้างๆว่า “ใจดี” ซึ่ง ความใจดีนี้คือพื้นฐานสำคัญของการทำธุรกิจแบรนด์ดี.. [อ่านต่อ]
08 มีนาคม 2561

Vivo เผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต “APEXTM FullViewTM” ครั้งแรกในโลก กับระบบสแกนนิ้วมือที่ทันสมัย และสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมด้วยนวัตกรรมสุดล้ำด้านกล้อง ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ

Vivo เผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต “APEXTM FullViewTM” อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ปฏิวัติวงการออกแบบสมาร์ทโฟนด้วยหน้าจอไร้ขอบอย่างแท้จริง มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือสุดล้ำบนหน้าจอได้ถึงครึ่งจอ (Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology) เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ทุกตำแหน่งในพื้นที่ครึ่งล่างของจอ .. [อ่านต่อ]
07 มีนาคม 2561

บีคอน วีซี ลงทุนในอุ๊คบี ต่อยอดธุรกิจ ซี แชนเนล ประเทศไทย หวังเป็นช่องทางให้เคแบงก์เข้าถึงคนรุ่นใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้น้ำบนแพลตฟอร์มดิจิทัล

  บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล ประกาศร่วมลงทุนในอุ๊คบี ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์อันดับหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สนับสนุนการต่อยอดธุรกิจ ซี แชนเนล ไทยแลนด์ สื่อออนไลน์ที่นำเสนอเนื้อหาเชิงไลฟ์สไตล์ ที่อุ๊คบีผลิตโดยความร่วมมือกับ ซี แชนเนล เจแปน รวมถึงการขยายสู่ธุรกิจใหม่ที่จะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปีนี้ ตั้งเป้าหมายเป็นช่องทางให้ธนาคารสามารถเข้าถึงกลุ่มกลุ่มคน “โพสต์มิลเลนเนียล” ได้อย่างแตกต่างและสร้.. [อ่านต่อ]
05 มีนาคม 2561

ยุคของแพลตฟอร์มการเงิน (นอกธนาคาร) เริ่มขึ้นแล้ว

                วันนี้ (5 มีนาคม 2561) เอไอเอส ประกาศแพลตฟอร์มใหม่ Digital Money ซึ่งเป็น 1 ในแพลตฟอร์มเป้าหมายหลักที่เอไอเอสต้องการจะสร้างให้เกิดขึ้น โดยการประกาศแพลตฟอร์มครั้งนี้คือการที่ เอไอเอส ประกาศร่วมทุนครั้งสำคัญกับ Ra.. [อ่านต่อ]
02 มีนาคม 2561

ยูเนี่ยนเพย์ยอดพุ่ง 36 เปอร์เซ็นต์รับตรุษจีน

บริษัท ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UPI) ผู้นำด้านเครือข่ายชำระเงินระดับโลกเผยยอดการใช้จ่ายผ่ายระบบยูเนี่ยนเพย์ ของผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมาในประเทศไทยสูงขึ้นเป็นประวัติกาล (ข้อมูลระหว่างวันที่ 15 – 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561)  .. [อ่านต่อ]