เทคโนโลยี
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 493 รายการ
19 กรกฎาคม 2561

ไอบีเอ็มเผยผลสำรวจผู้บริหารระดับสูงทั่วโลก ชี้ ‘ธุรกิจดั้งเดิม’ ยังเป็นผู้นำการสร้างความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรม แม้จะมีบริษัทสตาร์ทอัพเกิดขึ้นมากมาย

ไอบีเอ็มเผยผลสำรวจผู้บริหารระดับสูงทั่วโลก พบร้อยละ 72 มองว่า ‘ธุรกิจดั้งเดิม’ (Incumbent) ยังเป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและมีบทบาทในทุกอุตสาหกรรม ไม่ใช่บริษัทสตาร์ทอัพหรือผู้เล่นหน้าใหม่ อันเป็นผลมาจากการที่กลุ่มธุรกิจดั้งเดิมครอบครองข้อมูลมหาศาลและสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีได้อย่างมีประสิทธิภาพ การมีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของตนมานานหลายสิบปี และการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น คลาวด์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) .. [อ่านต่อ]
18 กรกฎาคม 2561

Google เปิดตัว Google Station ให้คนไทยเชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงได้ดีขึ้น

ภายในงาน Google for Thailand ที่จัดขึ้นในวันนี้ Google ได้ประกาศเปิดตัว Google Station แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตไร้สาย หรือ Wi-Fi ที่มีความเร็วสูงและคุณภาพที่เชื่อถือได้สำหรับผู้ให้บริการและสถานที่ต่างๆ ในไทย         .. [อ่านต่อ]
18 กรกฎาคม 2561

จับตา AI พลิกชะตาธุรกิจ-อุตสาหกรรม Techsauce ต่อยอดเวที Techsauce Global Summit 2019

  คำว่า “ปัญญาประดิษฐ์” หรือ Artificial Intelligence (AI) อาจเป็นคำที่คุ้นๆ หูคนทั่วไปมากขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าในปีนี้ AI กำลังกลายเป็นที่สนใจเป็นพิเศษจากบรรดาทุกองค์กรในแวดวงธุรกิจ สังเกตได้ว่าเวทีสัมมนาเรื่อง AI หรือ AI Stage ในงาน Techsauce Global Summit 2018 งานสัมมนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ มีผู้ต้องการเข้าฟั.. [อ่านต่อ]
18 กรกฎาคม 2561

“ไซมอน” ผู้ช่วยนักบินอวกาศระบบปัญญาประดิษฐ์ตัวแรกของโลก เดินทางสู่สถานีอวกาศนานาชาติแล้ว

นายกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจไอบีเอ็ม คลาวด์ และโซลูชันส์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของแอร์บัส (Airbus) ในการพัฒนา “ไซมอน”(Crew Interactive Mobile Companion หรือ ) ในนามของศูนย์อวกาศยานเย.. [อ่านต่อ]
17 กรกฎาคม 2561

นูทานิคซ์เปิดตัว Velocity Program สำหรับพาร์ทเนอร์ เจาะตลาดระดับกลาง

  นูทานิคซ์ (Nutanix) ผู้นำด้านเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวโปรแกรมใหม่สำหรับพาร์ทเนอร์ โดยมุ่งเน้นไปที่พาร์ทเนอร์ที่ดูแลตลาดระดับกลาง Nutanix Velocity ครอบคลุมไปถึงขั้นตอนที่ช่วยให้การขายเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และการสนับสนุนด้านการตลาดสำหรับตัวแทนจำหน่าย ภายใต้โครงการนี้ เลอโนโวผนึกกำลังร่วมกับนูทานิคซ์เพื่อนำเสนอชุดผลิตภัณฑ์ HX สำหรับลูกค้าองค์กรขนาดกลางโดยเฉพาะ โดยใช้อุปกรณ์ HX Applia.. [อ่านต่อ]
17 กรกฎาคม 2561

PWC เผยผู้นำความเสี่ยงทั่วโลกกำลังรับมือกับความท้าทายที่มากับนวัตกรรม

PwC เผยองค์กรทั่วโลกกำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นใหม่ และความท้าทายที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ภายหลังนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีปฏิวัติสภาพแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะข้อปฏิบัติในการบริหารความเสี่ยงที่จะช่วยติดอาวุธให้กับผู้นำองค์กร ให้ได้รับคุณค่าจากการดำเนินงานด้านนวัตกรรมอย่างแท้จริง และสามารถจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องได้ดีขึ้น เพื่อรองรับกับการเติบโตในอนาคต .. [อ่านต่อ]
12 กรกฎาคม 2561

ยูเนี่ยนเพย์ หนุนจีนขึ้นแท่นผู้นำด้านการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชน

เพียงมีโทรศัพท์มือถืออยู่ในมือ คุณก็สามารถขึ้นรถไฟใต้ดินหรือรถเมล์ จับจ่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อ ซื้อของที่จำเป็นขณะอยู่ในมหาวิทยาลัย ไปจนถึงชำระค่าปรับจราจรได้อย่างง่ายดายผ่านบริการ Mobile Quick Pass ซึ่งได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของชาวจีนจำนวนมาก .. [อ่านต่อ]
06 กรกฎาคม 2561

เปิดโครงการ “depa Accelerator Program x Techsauce”  

  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ผนึก Techsauce เปิดตัว depa Accelerator Program x Techsauce หวังใช้ความร่วมมือระหว่างเอกชน - ภาครัฐ ยกระดับอีโคซิสเท็ม และศักยภาพสตาร์ทอัพไทยสู่เวทีสากล เปิดรับสมัครสตาร์ทอัพจากทั่วประเทศ เน้น AgTech-HealthTech-Service ถึง 15 สิงหาคมนี้ ก่อนเฟ้นหา 20 ทีมร่วมเอ็กคลูซีฟโปรแกรมกับเมนเทอร์ระดับโลก และ 1 ทีมคว้ารางวัล 5 แสน พร้อมสิทธิเข้าชิงเวทีสตาร์ทอัพระดับโลก .. [อ่านต่อ]
04 กรกฎาคม 2561

ดีแทคเร่งเดินหน้าสู่องค์กรดิจิทัล ทิ้ง KPIs ปรับการประเมินผลงานแบบใหม่ไร้ Rating โฟกัสที่จุดแข็งของพนักงาน

ดีแทคเป็นผู้นำองค์กรขนาดใหญ่ที่ประกาศเลิกใช้ตัวชี้วัดประสิทธิภาพการทำงาน (KPIs) และการให้คะแนนผลงาน (Performance Rating) ในแบบเดิม หันมาวัดผลงานจากผลลัพธ์ที่ส่งผลต่อลูกค้าและธุรกิจ โดยส่งเสริมการพัฒนาบุคคลกรผ่านการใช้จุดแข็งของพนักงาน (Strength based development) เพื่อสร้างความแตกต่างและขยับใกล้ความเป็นดิจิทัล                 ดีแทคประกาศปรับวิธีการประเมินผลการทำงาน โดยเริ่มจากการ.. [อ่านต่อ]
04 กรกฎาคม 2561

เดลล์ จับมือมาร์เวล สตูดิโอ นำเทคโนโลยีพุ่งขึ้นสู่ขีดสูงสุดครั้งใหม่ กับ ภาพยนตร์ “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์” รับซัมเมอร์

  เดลล์ ประกาศจับมือร่วมงานกับมาร์เวล สตูดิโออย่างภาคภูมิใจในภาพยนตร์ “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์” รับซัมเมอร์นี้ จากการที่ทั้งสองบริษัทมีฐานลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เดลล์และมาร์เวลจึงหันมาจับมือกันเพื่อนำความตื่นเต้นทางเทคโนโลยีมาใส่ในวัฒนธรรมสมัยใหม่ หรือที่เรียกว่า pop culture เริ่มตั้งแต่ชุดของแอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์ ไปจนถึงห้องแล็ปของ แฮงก์ พิม จะเห็นได้ชัดเจนว่าเทคโนโลยีได้เข้ามาสวมบทบาทของผู้แสดงน.. [อ่านต่อ]