วางแผนการเงิน การออม เกษียณ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 6 รายการ
16 มิถุนายน 2560

รายได้วันละ 300 ออมวันละ 30มีสิทธิจับเงินล้านได้ในวัยเกษียณ

นางวิวรรณ ธาราหิรัญโชติ กรรมการ สมาคมนักวางแผนการเงินไทย แนะนำการออมเงินสำหรับแรงงานที่มีรายได้ขั้นต่ำวันละ 300 บาท โดยการออมเงินวันละ 30 บาท ที่ให้ผลตอบแทน 5% ต่อปี เป็นเวลา 40 ปี จะมีเงินออมสำหรับวัยเกษียณทั้งหมด 1,190,296 บาท “ในปัจจุบันคนไทยตระหนักเรื่องการออมเพื่อวัยเกษียณมากขึ้น โดยเฉพาะคนเมืองจะมีความรู้มากกว่าคนชนบท จากการให้ความรู้ด้านการเงินของหลายๆ คนที่เกี่ยวข้อง แต่กลุ่มคนที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด คือ แรงงานในเมือง ที่.. [อ่านต่อ]
02 มิถุนายน 2560

5 ข้อเตรียมไว้เพื่อวัยเกษียณ

ด้วยแนวโน้มอัตราเฉลี่ยอายุขัยของประชากรที่ยืนยาวมากขึ้น ทำให้มีความต้องการเงินเก็บเพื่อไว้ใช้ในวัยเกษียณเพิ่มมากขึ้น การบริหารจัดการเงินจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เงินออมงอกเงยเพียงพอต่อการใช้ชีวิตยามเกษียณ         .. [อ่านต่อ]
12 เมษายน 2560

3 หัวใจความสำเร็จในการลงทุน โดย ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ทหารไทย

            ด้วยผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลายในปัจจุบัน ผู้ลงทุนจึงมีทางเลือกในการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้เหมาะสมและสอดคล้องกับเป้าหมายการลงทุนได้มากยิ่งขึ้น            .. [อ่านต่อ]
20 มีนาคม 2560

บทบัญญัติ 5 ประการที่ควรหลีกเลี่ยง

บัญญัติที่ 1 การไม่ได้วางแผน หลายคนประสบความสำเร็จในการวางแผนว่าจะทำโน้น ทำนี่ ทำนั่น  แต่กลับล้มเหลว ในการวางแผนการเงินเพื่อเกษียณอายุ ทั้งที่เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในชีวิต บัญญัติที่ 2 การหวังพึ่งเงินบำนาญ เงินสำรองเลี้ยงชีพ หรือเงินทดแทนำสหรับพนักงานเพียงอย่างเดียว เนื่องจากเงินเก็บเหล่านี้จะไม่เพียงพอ สำหรับในเวลาเกษียณ ดังนั้นเราจึงควรจะมองหาวิธีการหรือช่องทางการออมเงินแบบอื่นๆ ควบคู่.. [อ่านต่อ]
20 มีนาคม 2560

บันได 8 ขั้นบริหารเงินเกษียณ

            การเตรียมความพร้อมสำหรับเงินเกษียณอย่างถูกวิธี จะช่วยให้สามารถใช้เงินที่เก็บไว้ในช่วงหลังเกษียณได้อย่างเพียงพอ และมีคุณภาพชีวิตใกล้เคียงกับที่ตั้งใจไว้ เรามาเตรียมพร้อมสำหรับชีวิตปั้นปลายที่มีความสุขกับ บันได 8 ขั้นบริการเงินเกษียณกัน             บันไดขั้นที่ 1. เคลียร์หนี้สินก่อน แนะนำให้ปลดหนี้ที่.. [อ่านต่อ]
20 มีนาคม 2560

คำนวณเงินออมตัวเองได้...ง่ายจัง

          วัยเกษียณอาจเป็นระยะเวลาที่ยาวไกลสำหรับบางคน ขณะเดียวกันก็อาจเป็นระยะเวลาที่ใกล้มากสำหรับอีกหลายคนที่มีความกังวลว่ารายได้ที่สะสมไว้จะเพียงพอสำหรับใช้ยามเกษียณหรือไม่ ดังนั้น การวางแผนการเงินเพื่อการเกษียณก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้คุณได้ตระเตรียมความพร้อมทางด้านการเงิน เพื่อรับมือกับวัยเกษียณ           คำถามต่อมาคือ แล้วจะทราบได้อย่างไรว่า จำนวนเงินเท่าไรจึงจะพอใช้ในวัยเกษี.. [อ่านต่อ]