วางแผนการเงิน การออม เกษียณ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 4 รายการ
12 เมษายน 2560

3 หัวใจความสำเร็จในการลงทุน โดย ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ทหารไทย

            ด้วยผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลายในปัจจุบัน ผู้ลงทุนจึงมีทางเลือกในการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้เหมาะสมและสอดคล้องกับเป้าหมายการลงทุนได้มากยิ่งขึ้น            .. [อ่านต่อ]
20 มีนาคม 2560

บทบัญญัติ 5 ประการที่ควรหลีกเลี่ยง

บัญญัติที่ 1 การไม่ได้วางแผน หลายคนประสบความสำเร็จในการวางแผนว่าจะทำโน้น ทำนี่ ทำนั่น  แต่กลับล้มเหลว ในการวางแผนการเงินเพื่อเกษียณอายุ ทั้งที่เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในชีวิต บัญญัติที่ 2 การหวังพึ่งเงินบำนาญ เงินสำรองเลี้ยงชีพ หรือเงินทดแทนำสหรับพนักงานเพียงอย่างเดียว เนื่องจากเงินเก็บเหล่านี้จะไม่เพียงพอ สำหรับในเวลาเกษียณ ดังนั้นเราจึงควรจะมองหาวิธีการหรือช่องทางการออมเงินแบบอื่นๆ ควบคู่.. [อ่านต่อ]
20 มีนาคม 2560

บันได 8 ขั้นบริหารเงินเกษียณ

            การเตรียมความพร้อมสำหรับเงินเกษียณอย่างถูกวิธี จะช่วยให้สามารถใช้เงินที่เก็บไว้ในช่วงหลังเกษียณได้อย่างเพียงพอ และมีคุณภาพชีวิตใกล้เคียงกับที่ตั้งใจไว้ เรามาเตรียมพร้อมสำหรับชีวิตปั้นปลายที่มีความสุขกับ บันได 8 ขั้นบริการเงินเกษียณกัน             บันไดขั้นที่ 1. เคลียร์หนี้สินก่อน แนะนำให้ปลดหนี้ที่.. [อ่านต่อ]
20 มีนาคม 2560

คำนวณเงินออมตัวเองได้...ง่ายจัง

          วัยเกษียณอาจเป็นระยะเวลาที่ยาวไกลสำหรับบางคน ขณะเดียวกันก็อาจเป็นระยะเวลาที่ใกล้มากสำหรับอีกหลายคนที่มีความกังวลว่ารายได้ที่สะสมไว้จะเพียงพอสำหรับใช้ยามเกษียณหรือไม่ ดังนั้น การวางแผนการเงินเพื่อการเกษียณก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้คุณได้ตระเตรียมความพร้อมทางด้านการเงิน เพื่อรับมือกับวัยเกษียณ           คำถามต่อมาคือ แล้วจะทราบได้อย่างไรว่า จำนวนเงินเท่าไรจึงจะพอใช้ในวัยเกษี.. [อ่านต่อ]