วางแผนการเงิน การออม เกษียณ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 20 รายการ
08 ธันวาคม 2560

สิทธิลดหย่อนประกันสุขภาพ 15,000 บาท มีผลตามกฎหมายแล้ว สำหรับเบี้ยที่จ่ายตั้งแต่ 1 ม.ค. 2560

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2560 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ กฎกระทรวง ฉบับที่ 334 (พ.ศ.2560) โดยเพิ่มค่าลดหย่อนเบี้ยประกันภัยที่จ่ายให้กับบริษัทประกันชีวิต หรือบริษัทประกันวินาศภัยสำหรับการประกันสุขภาพของผู้มีเงินได้ ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาท และเมื่อรวมกับค่าลดหย่อนประกันชีวิตแล้วต้องไม่เกิน 100,000 บาท สำหรับเบี้ยประกันที่ได้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 ทั้งนี้ เหตุผลในการออกกฎกระทรวงครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริ.. [อ่านต่อ]
06 ธันวาคม 2560

Krungthai Calendar บันทึกรายรับ จดรายจ่าย ตั้งเป้าหมายเงินออม [ADVERTORIAL]

เคยมั้ย... ตั้งใจทุกปีว่า “ปีนี้จะเริ่มจดบันทึกรายรับ-รายจ่าย”อย่างจริงจังซักที จะได้วางแผนการเงินได้ดีขึ้น แก้ปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้น เพราะจะได้รู้ว่า แต่ละเดือนใช้จ่ายอะไรไปเท่าไร และมี “รูรั่ว” แอบซ่อนอยู่ตรงไหนใช้จ่ายอะไรมากเกินไป จะประหยัดอะไรได้บ้าง ทำให้มีเงินเหลือไปออมอีกสักหน่อย เริ่มลงทุนสักนิด .. [อ่านต่อ]
12 ตุลาคม 2560

ตอบ 6 คำถามคาใจ ไขข้อสงสัยผู้ลงทุน LTF-RMF

คนที่ลงทุน LTF และ RMF เป็นประจำอยู่แล้ว หรือใครที่กำลังจะตัดสินใจเริ่มต้นลงทุนอาจจะยังมีข้อสงสัยหรือมีบางประเด็นที่ยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนLTF และ RMF เราจึงประมวล 6 คำถามยอดฮิตมาตอบผู้ลงทุนให้หายสงสัยกันไว้ที่นี่  1. ซื้อปลายปี...ถูกหรือแพง? .. [อ่านต่อ]
02 ตุลาคม 2560

สวัสดี... วัยเกษียณ

2 ตุลาคม 2560 เป็นวันทำงานแรกของที่ไม่ต้องไปทำงานของข้าราชการและลูกจ้างประจำ ทั้งหมด 51,721 คน* ที่เกษียณอายุราชการ และเลื่อนขั้นมาเป็น "ผู้สูงอายุ" ร่วมกับคนไทยอีก 9.93 ล้านคน ในขณะที่ไม่ได้ทำงาน แต่ยังมีรายจ่าย... ที่ "วัยเกษียณมือใหม่" ยังไม่รู้ว่าเท่าไร ตามหลักวิชาการก็มักจะแนะนำให้มี "รายได้หลังเกษ.. [อ่านต่อ]
22 กันยายน 2560

8 ขั้นตอนบริหารเงินเกษียณให้สัมฤทธิ์ผล

เงินก้อนสำหรับชีวิตหลังเกษียณนั้น เป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อวิถีชีวิต และคุณภาพความเป็นอยู่ในบั้นปลายของคุณอย่างมาก การเตรียมความพร้อมสำหรับเงินเกษียณอย่างถูกวิธี จะช่วยให้คุณสามารถใช้เงินที่เก็บไว้ในช่วงหลังเกษียณได้อย่างเพียงพอ และมีคุณภาพชีวิตใกล้เคียงกับที่ตั้งใจไว้ แนะนำ 8 ขั้นตอนบริหารเงินดังนี้ .. [อ่านต่อ]
13 กันยายน 2560

กองทุนบำนาญควบประกันสุขภาพ... ทางออกรูปแบบใหม่ของวัยเกษียณ

  การวางแผนการเงินสำหรับวัยเกษียณมีเรื่องใหญ่ๆ ให้เป็นกังวลอยู่ 2 เรื่อง คือ ทำอย่างให้มีรายได้ประจำ แม้ว่าจะไม่ได้ทำงานประจำแล้ว และ จะรับมือกับค่ารักษาพยาบาลที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยได้อย่างไร   คณะนักศึกษาหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง สถาบันวิทยาการตลาดทุน .. [อ่านต่อ]
08 กันยายน 2560

เทคนิควางแผนการเงินแบบ Non Stop เริ่มต้นให้ได้แล้วเดินไปให้สุดทาง

การเริ่มต้นที่ว่ายากแล้ว การเดินหน้าไปให้สุดทางอาจจะยากกว่า...แต่ถ้ารู้ว่าเป้าหมายของการออมการลงทุนของเราอยู่ที่ไหน และจะทำอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมายนั้น น่าจะช่วยให้การเริ่มต้นทำได้ง่าย และสามารถรักษาวินัยไปได้จนถึงเป้าหมาย จะมีสักกี่คนที่ไม่ต้.. [อ่านต่อ]
07 กันยายน 2560

หลุมพรางที่ควรเลี่ยง : เกษียณไม่ใช่เรื่องไกลตัว

แม้ว่าหลายท่านจะทราบว่า เรื่องเกษียณเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็เชื่อว่า บางท่านอาจยังคงไม่คิดที่จะเริ่มลงมือออมด้วยเหตุผลหลายประการที่เป็นหลุมพรางดังนี้ 1. อายุยังน้อย/อีกนานกว่าจะเกษียณ/.. [อ่านต่อ]
23 สิงหาคม 2560

10 เรื่องเกษียณเศร้าของ Baby Boomer

เมื่อถึงเวลาสุดท้ายของการทำงาน วัยเกษียณอายุ อาจเกิดอารมณ์หลากหลายรูปแบบ และบางคนอาจจะยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรกับชีวิตหลังเกษียณ วันนี้การเงินธนาคารมี 10 เรื่องเศร้าเกษียณ ของ Baby Boomer มาให้ชม และเตรียมตัวให้ดีก่อนถึงวันที่ต้องเกษียณอายุค่ะ .. [อ่านต่อ]