เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 334 รายการ
15 พฤศจิกายน 2561

K-Cash Connect Plus ปรับโฉมเว็บไซต์ ทันสมัยใช้งานง่าย เอาใจลูกค้าธุรกิจ

K-Cash Connect Plus ปรับโฉมเว็บไซต์ ทันสมัยใช้งานง่าย เน้นทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ เรียกดูข้อมูลทางการเงินประเภทต่างๆ ได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้งานได้กับบราวเซอร์ทุกประเภทโดยไม่จำเป็นต้องลงแอปฯ ตั้งเป้ามีผู้ใช้บริการ 25,000 บริษัท และปริมาณธุรกรรมเพิ่มสูงขึ้นเป็น 40 ล้านรายการภายในสิ้นปีนี้ .. [อ่านต่อ]
09 พฤศจิกายน 2561

ก.ล.ต. สนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจใช้เทคโนโลยีในการทำความรู้จักลูกค้า (e-KYC)  

  ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นแนวปฏิบัติในการใช้เทคโนโลยีในการทำความรู้จักลูกค้า (e-KYC) สำหรับผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ต้องการปรับเปลี่ยนวิธีการทำความรู้จักลูกค้าและประสงค์จะนำเทคโนโลยีมาช่วยในการทำความรู้จักลูกค้า     .. [อ่านต่อ]
08 พฤศจิกายน 2561

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจ ธุรกิจและเศรษฐกิจฐานราก ธนาคารออมสิน เผย“ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ Startup ไตรมาส 3 ปี 2561อยู่ในเกณฑ์ดี”

  นายชาติชาย พยุหนาวีชัยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า “ผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ Startup (SSI) ประจำไตรมาส 3 ปี 2561 ได้สำรวจกลุ่มตัวอย่างผู้ประกอบการ Startup ทั่วประเทศจำนวน 430 ตัวอย่าง พบว่า ดัชนีSSI ประจำไตรมาส 3 ปี 2561ปร.. [อ่านต่อ]
07 พฤศจิกายน 2561

อะโดบีคาดการณ์ช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีนี้ยอดขายออนไลน์ในสหรัฐฯ จะสูงถึง124 พันล้านดอลลาร์ (หรือประมาณกว่า 4 ล้านล้านบาท)

ผู้ค้าปลีกที่มีทั้งระบบออนไลน์และหน้าร้านจะมียอดขายทางออนไลน์สูงขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์ หนึ่งเปอร์เซ็นต์ของ SKU สินค้าผลักดันยอดขายออนไลน์ 70 เปอร์เซ็นต์การช้อปปิ้งแบบสั่งงานด้วยเสียงได้รับความนิยมมากขึ้น             &nb.. [อ่านต่อ]
07 พฤศจิกายน 2561

เอไอเอส เดินหน้าสร้างต้นแบบ นวัตกรรม IoT ที่ใช้งานได้จริง จับมือ ม.ขอนแก่น เปิดระบบลานจอดรถอัจฉริยะ ภายในมหาวิทยาลัย สนับสนุนเมืองขอนแก่นสู่สมาร์ทซิตี้

  เอไอเอส จับมือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี IoT บนเครือข่ายอัจฉริยะ NB-IoT เพื่อสร้างนวัตกรรมสนับสนุนสมาร์ทซิตี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ  ด้านสิ่งแวดล้อม  ด้านการคมนาคม ด้านคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่  เพื่อการพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน ล่าสุด ร่วมกันเปิดตัวระบบลานจอดรถอัจฉริยะ (KKU Smart Parking System) พร้อมให้บริการกับคณะอาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย ตอกย้ำความสำเร็จจากก.. [อ่านต่อ]
19 ตุลาคม 2561

ทรูมันนี่ เปิดโปง 5 กลโกง… โอนเงินออนไลน์ยอดนิยม พร้อมแนะใช้โซเชียลอย่างมีสติ ตรวจสอบให้ดีก่อนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

จากข้อมูลของ ETDA ระบุในปี 2561 คนไทยใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ยสูงกว่า 10 ชั่วโมง/วัน เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ถึง 3 ชั่วโมง 47 นาที และใช้โซเชียลมีเดียมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ที่ 93.64% แน่นอนว่าในโลกอินเทอร์เน็ตที่เสมือนคลังข้อมูลมหาศาล สื่อสารกันได้อย่างรวดเร็วฉับไว เป็นโลกใบใหม่ไร้พรมแดนที่เชื่อมโยงผู้คนทุกเพศทุกวัยจากหลากหลายเชื้อชาติให้มาเจอกันได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยล้วนมาจากผู้คนร้อยพ่อพันแม่ หนึ่งในคนเหล่านั้.. [อ่านต่อ]
19 ตุลาคม 2561

PwC แนะผู้ประกอบการเตรียมพร้อมด้านกฎหมาย และภาษีรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล

PwC ประเทศไทย แนะธุรกิจวางแผนด้านกฎหมาย และภาษีเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงไปสู่ดิจิทัล หลังกรมสรรพากรมีการยกร่างแก้ไขกฎหมายภาษีหลายฉบับ อาทิ ร่างกฎหมายการป้องกันการตั้งราคาโอนที่กำลังจะประกาศใช้เป็นกฎหมายเร็วๆ นี้ รวมทั้งร่างกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อปูทางไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 ชี้ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้ามการบริหารความเสี่ยงด้านกฎหมาย และภาษีที่เกิดจากการควบรวมกิจการเพื่อขยายขนาดของธุรกิจ ระบุหากมีการวางแผนด้านกฎหมาย และภาษีที่ดี จะช.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2561

3 บิ๊กไอที จัด Corda day Bangkok 2018 ชี้ช่องนำแพลตฟอร์ม พาองค์กรข้ามสู่ธุรกิจในยุค “บล็อกเชน” รับการเติบโตทันโลก

3 บิ๊กไอที ร่วมจัดงาน Corda day Bangkok 2018 : Blockchain for Enterprise สร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ด้วยหัวข้อสุดล้ำ ลึกถึงแก่นของเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก “บล็อกเชน” สำหรับภาคธุรกิจ R3 ปลื้มนำเสนอ Corda แพลตฟอร์มสำคัญที่เพิ่มประสิทธิภาพพ.. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2561

PwC แนะไทยควรเร่งยกระดับมาตรฐานบัญชีเป็นสากล ดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากทั่วโลก

PwC ประเทศไทย เผยการปรับเปลี่ยนมาตรฐานบัญชีไทยสู่สากลเป็นความท้าทายที่ธุรกิจต้องก้าวผ่านให้ได้ ระบุหากธุรกิจไทยใช้มาตรฐาน IFRS เช่นเดียวกับทั่วโลก จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากนักลงทุนต่างประเทศมากขึ้น ขณะที่หลักเกณฑ์ใหม่ที่ ก.ล.ต.ประกาศเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา จะทำให้บจ.จะเร่งเข้าระดมทุนในตลาดทุนเพิ่มมากขึ้น ชี้บิ๊กดาต้าและเทคโนโลยีใหม่จะช่วยให้การทำบัญชีและตรวจสอบบัญชีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมแนะผู้ประกอบการ ศึกษา .. [อ่านต่อ]
17 ตุลาคม 2561

JVC เปิดตัวแพลตฟอร์ม “ป๋า” พร้อมกับ “JFIN Wallet”

JVC บริษัทในกลุ่มเจมาร์ท ประกาศเปิดตัว “ป๋า” แพลตฟอร์มปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัล มาพร้อมกับ “JFIN Wallet” ที่สามารถนำโทเคนดิจิทัล JFIN มาใช้ในร้านค้าภายในกลุ่มเจมาร์ท ดีเดย์วันแรก 17 ต.ค.นี้ โดยสามารถใช้เหรียญ JFIN แลกรับกาแฟที่ร้าน CASA Lapin และในวันที่ 18 ต.ค. 61 แลกส่วนลดซื้อมือถือที่ร้านเจมาร์ท สาขาสยามพารากอน พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาระบบ JFIN DDLP ให้แล้วเสร็จพร้อมใช้งานในปี 62 .. [อ่านต่อ]