เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 277 รายการ
17 กรกฎาคม 2561

PWC เผยผู้นำความเสี่ยงทั่วโลกกำลังรับมือกับความท้าทายที่มากับนวัตกรรม

PwC เผยองค์กรทั่วโลกกำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นใหม่ และความท้าทายที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ภายหลังนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีปฏิวัติสภาพแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะข้อปฏิบัติในการบริหารความเสี่ยงที่จะช่วยติดอาวุธให้กับผู้นำองค์กร ให้ได้รับคุณค่าจากการดำเนินงานด้านนวัตกรรมอย่างแท้จริง และสามารถจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องได้ดีขึ้น เพื่อรองรับกับการเติบโตในอนาคต .. [อ่านต่อ]
16 กรกฎาคม 2561

ธพว. เปิดตัว แพลตฟอร์ม ‘SME D Bank’ มิติใหม่ดิจิทัลแบงก์กิ้ง ตอบโจทย์เอสเอ็มอีคนตัวเล็ก

SME Development Bank เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘SME D Bank’ มิติใหม่บริการยุคดิจิทัล ผ่านแอปพลิเคชันตอบโจทย์ทุกความต้องการเอสเอ็มอีคนตัวเล็ก ทั้งการเงิน เครื่องมือดิจิทัล และความรู้ ชูอุ้มถึงแหล่งทุน เสริมภูมิคุ้มกันธุรกิจ ปั้นเติบโตอยู่รอดยั่งยืน &nbs.. [อ่านต่อ]
12 กรกฎาคม 2561

ยูเนี่ยนเพย์ หนุนจีนขึ้นแท่นผู้นำด้านการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชน

เพียงมีโทรศัพท์มือถืออยู่ในมือ คุณก็สามารถขึ้นรถไฟใต้ดินหรือรถเมล์ จับจ่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อ ซื้อของที่จำเป็นขณะอยู่ในมหาวิทยาลัย ไปจนถึงชำระค่าปรับจราจรได้อย่างง่ายดายผ่านบริการ Mobile Quick Pass ซึ่งได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของชาวจีนจำนวนมาก .. [อ่านต่อ]
04 กรกฎาคม 2561

ดีแทคเร่งเดินหน้าสู่องค์กรดิจิทัล ทิ้ง KPIs ปรับการประเมินผลงานแบบใหม่ไร้ Rating โฟกัสที่จุดแข็งของพนักงาน

ดีแทคเป็นผู้นำองค์กรขนาดใหญ่ที่ประกาศเลิกใช้ตัวชี้วัดประสิทธิภาพการทำงาน (KPIs) และการให้คะแนนผลงาน (Performance Rating) ในแบบเดิม หันมาวัดผลงานจากผลลัพธ์ที่ส่งผลต่อลูกค้าและธุรกิจ โดยส่งเสริมการพัฒนาบุคคลกรผ่านการใช้จุดแข็งของพนักงาน (Strength based development) เพื่อสร้างความแตกต่างและขยับใกล้ความเป็นดิจิทัล                 ดีแทคประกาศปรับวิธีการประเมินผลการทำงาน โดยเริ่มจากการ.. [อ่านต่อ]
03 กรกฎาคม 2561

EASY E-KYC เปิดบัญชีไม่ต้องไปสาขา

               หลังจากที่ธนาคารหลายแห่งในประเทศไทย ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้บริการธุรกรรมบนโมบายล์แอพพลิเคชั่นของธนาคารเติบโตสูงขึ้นอย่างมาก ทั้งการเติม จ่าย และโอน ล้วนทะลักมาอยู่บนโมบาย.. [อ่านต่อ]
29 มิถุนายน 2561

บริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตในเอเชียแปซิฟิกครองแชมป์ทางด้านดิจิทัล ผู้ประกอบอุตสาหกรรมการผลิตในเอเชีย ทิ้งห่างทวีปอเมริกา และยุโรป-ตอ.กลาง-แอฟริกา

  PwC เผยบริษัทผู้ประกอบอุตสาหกรรมการผลิตในทวีปเอเชียแปซิฟิกเป็นผู้ชนะเลิศทางด้านดิจิทัล หรือ แชมป์ในการเปลี่ยนถ่ายองค์กรสู่ดิจิทัล โดยเป็นผู้นำในการปฏิวัติองค์กรตั้งแต่ระบบปฏิบัติการ ไปจนถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางด้านดิจิทัลใหม่ๆ แถมยังเชื่อมต่อเทคโนโลยีเข้ากับหน่วยงานต่างๆ ทั่วทั้งองค์กรได้รวดเร็วกว่าบริษัทในทวีปอื่น และคาดช่องว่างจะยิ่งกว้างขึ้น             &.. [อ่านต่อ]
26 มิถุนายน 2561

ครั้งแรก KBank จับมือ SkillLane พลิกโฉมการพัฒนาบุคลากรยุค 4.0 ตอกย้ำเบอร์หนึ่งดิจิทัลแบงกิ้งของไทย

  กสิกรไทยจับมือ SkillLane สตาร์ทอัพเจ้าของ Digital Training Platform อันดับหนึ่ง เปลี่ยนโฉมรูปแบบการพัฒนาศักยภาพและเสริมทักษะบุคลากรทุกระดับในองค์กรกว่า 21,000 ราย ให้สามารถเรียนคอร์สออนไลน์คุณภาพกว่า 400 คอร์สได้ตามใจ เรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำกัดเนื้อหา ทั้งทักษะสู่ความก้าวหน้าและด้านไลฟ์สไตล์ เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบดิจิทัลรองรับยุค 4.0 อย่างแท้จริง .. [อ่านต่อ]
25 มิถุนายน 2561

เปิดวิสัยทัศน์“ธีรนันท์ ศรีหงส์”ประธานคนใหม่TMAมุ่งความเติบโตยั่งยืนยุคดิจิทัล  

  ธีรนันท์ ศรีหงส์ ประธานคนใหม่ TMA ยุคดิจิทัลเปิดวิสัยทัศน์เป้าหมายหัวใจสำคัญ 3 เรื่อง เพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารและองค์กรในประเทศไทยเติบโตอย่างเข้มแข็ง ยั่งยืน แข่งขันได้ระดับสากลแนะภาครัฐปรับเปลี่ยนวิธีการจากผู้ควบคุมเป็นผู้สนับสนุน   &.. [อ่านต่อ]
25 มิถุนายน 2561

กสิกรไทย เปิดตัวบริการสุดล้ำ “Pay with K PLUS” ครั้งแรกที่จ่ายเงินในเฟซบุ๊กได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำความผู้นำอันดับ 1 ดิจิทัลแบงกิ้ง ตอบรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของโซเชียล คอมเมิร์ซ ที่มีมูลค่ากว่า 137,000 ล้านบาท (ข้อมูล: รายงานผลการสำรวจมูลค่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย ปี 2560 ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์) เปิดตัวบริการ “Pay with K PLUS” ถือเป็นธนาคารแรกในประเทศไทยที่เปิดตัวบริการชำระเงิน Pay with K PLUS บนแพลทฟอร์มเฟซบุ๊กเมสเซนเจอร์ สร้างประสบการณ์ชำระเงินแบบไร้รอยต่อให้กับนักช้อปออนไลน.. [อ่านต่อ]
22 มิถุนายน 2561

ดีแทคหารือ กสทช เรื่องการประมูลคลื่นความถี่ต่ำ 900MHz

                นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริ.. [อ่านต่อ]