เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 20 รายการ
23 พฤษภาคม 2560

ธนาคารไทยพาณิชย์ เชื่อมต่อบริการทางการเงินสู่มือลูกค้าผ่านแอปพลิเคชันLINE เปิดตัว SCB Connect ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้ง สะดวก รวดเร็ว ง่ายและปลอดภัย

ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง จับมือ LINE ประเทศไทย พัฒนาช่องทางให้บริการทางการเงินบน LINE แพลทฟอร์ม เปิดตัว “SCB Connect” ยกระดับความพึงพอใจให้กับลูกค้าด้วยบริการรูปแบบใหม่ ที่เชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างธนาคารกับลูกค้าได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ช่วยให้เรื่องการเงินในชีวิตประจำวันสะดวก รวดเร็ว ง่ายและปลอดภัย พร้อมใช้งานก่อนใครสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ กับฟั.. [อ่านต่อ]
17 พฤษภาคม 2560

ดิจิทัล เวนเจอร์สเผยโฉมต้นแบบเครื่องฝากเหรียญอัตโนมัติ พร้อมโอนเข้าบัญชีธนาคารครั้งแรกในไทย

บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์เผยโฉมนวัตกรรมต้นแบบเครื่องฝากเหรียญอัตโนมัติที่พร้อมโอนเข้าบัญชีธนาคาร เติมเงินโทรศัพท์มือถือ เชื่อมต่อระบบ e-wallet หรือแม้แต่บริจาคเข้าหน่วยงานต่างๆ เป็นเครื่องแรกในประเทศไทยในงาน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 ที่ผ่านมา เพื่อให้ประชาชนได้ทดลองใช้ พร้อมสำรวจข้อแนะนำและคำติชมเพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาให้เหมาะสมสำหรับนำมาใช้จริงที่ธนาคารไทยพาณิชย์ในอนาคตอันใกล้โดยได้รับความสนใจและเ.. [อ่านต่อ]
09 พฤษภาคม 2560

6 Technology ใน sandbox แบงก์ชาติ ที่จะปฏิวัติการเงินไทย

  นายบัญชา มนูญกุลชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเทคโนโลยีทางการเงิน ธปท. หรือ แบงก์ชาติ เปิดเผยว่า จากการเฝ้าสังเกตุการณ์ของ ธปท. และจากการเก็บข้อมูลจากผู้ประกอบการที่สนใจเข้าทดลองนวัตกรรมกับศูนย์ทดสอบและพัฒนานวัตกรรมที่นำเทคโนโลยีใหม่มาสนับสนุนการให้บริการทางการเงิน (Regulatory .. [อ่านต่อ]
08 พฤษภาคม 2560

อัปเดต Sandbox แบงก์ชาติ อนุมัติทดลอง FinTech แล้ว 1 ราย รอพิจารณา 4 ราย ขั้นตอนหารือ 20 กว่าราย

นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน (ขวา) และนายบัญชา มนูญกุลชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเทคโนโลยีทางการเงิน ธปท. (ซ้าย)   วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้จัดงาน “Media Briefing” ซึ.. [อ่านต่อ]
02 พฤษภาคม 2560

เปิดแคมเปญใช้บัตรเดบิตรูดซื้อสินค้า ลุ้นรับรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาททุกเดือน นาน 1 ปี

  จากซ้ายมือ: ปริญญา จินันทุยา ผู้อำนวยการพัฒนาธุรกิจบัตรชำระเงินและร้านค้ารับบัตร ธนาคารธนชาต, สีหนาท ล่ำซำ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด Payments and Disruptive Technology Office ธนาคารไทยพาณิชย์, นพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย, ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้.. [อ่านต่อ]
27 เมษายน 2560

ธปท. เตือน Onecoin ไม่ใช่เงินที่สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายไทย

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกประกาศเตือนประชาชนเกี่ยวกับการลงทุนในหน่วยข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ ที่เรียกว่า Onecoin โดยระบุว่า ตามที่มีการเชิญชวนประชาชนให้ลงทุนในหน่วยข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ ที่เรียกว่า Onecoin โดยอ้างว่าเป็นส.. [อ่านต่อ]
25 เมษายน 2560

OneStockHome คว้าแชมป์เวที DV Ab0 Demo Day รับเงินสนับสนุนก้อนโต 8,750,000 บาท

ดิจิทัล เวนเจอร์ส บริษัทผู้พัฒนาฟินเทคในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงาน DV Ab0 Demo Day นำ 10 ทีมสุดยอดสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีของไทย ที่ผ่านการติวเข้มมากว่า 6 เดือนโชว์ศักยภาพเพิ่มโอกาสในการขยายตลาด และต่อยอดธุรกิจกับผู้บริหารระดับสูงของธนาคารไทยพาณิชย์ คณะกรรมการจากองค์กรต่างชาติชั้นนำระดับโลก และเหล่านักลงทุนจากหลากหลา.. [อ่านต่อ]
17 เมษายน 2560

สมัครบัตรเดบิตออนไลน์ง่ายๆ ด้วย K-Mobile Banking Plus จากกสิกรไทย สมัครง่าย รอรับได้ที่บ้าน..

เมื่อเทคโนโลยีต่างๆเข้ามา ก็ทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นตามไปด้วย และหากเราอยากจะสมัครเดบิตซักใบ ก็ทำได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น หลายๆธนาคารก็มีแอปพลิเคชั่นของตนเอง เพื่อรองรับต่อการใช้งานของลูกค้า และได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ เพราะทั้งสะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลา ไม่ว่าจะทำธุรกรรมอย่างเช่น การโอนเงิน หรือชำระเงิน จ่ายบิลต่างๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปถึงเคาท์เตอร์ของธนาคาร หรือร้านสะดวกซื้อ และธนาคารกสิกรไทยถือว่าเป็นธนาคารแรกๆที่เข้า.. [อ่านต่อ]
05 เมษายน 2560

ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับRabbit LINE Pay เปิดแคมเปญ กรุงไทยใจดีจัง แจกตังค์ 50 บาท เข้ากระเป๋าเงิน Rabbit LINE Pay

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย และ มิสเตอร์ จิน วู ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Rabbit LINE Pay ร่วมเปิดแคมเปญ กรุงไทยใจดีจัง แจกตังค์ 50 บาท เข้ากระเป๋าเงิน Rabbit L.. [อ่านต่อ]
05 เมษายน 2560

หาหุ้นแบบกูรูระดับโลกได้ผ่าน KS Super Stock

นายธนธรณ์ ชัยมณี ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้บริการฟังก์ชั่นใหม่บนแอพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง KS Super Stock โดยหยิบเอาสไตล์การลงทุนของกูรูหุ้นระดับโลก ทั้.. [อ่านต่อ]