เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 249 รายการ
18 พฤษภาคม 2561

จีน บุกตลาดเทรด Crypto ไทย ZB.com ชี้ไทยมีศักยภาพโต

  ซีบี ดอท คอม ผู้ประกอบธุรกิจแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลกจากประเทศจีนเปิดตัวสาขา ZBThailand (ZBTH) ในประเทศไทย หวังเจาะตลาดการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนไทย เล็งใช้เป็นเครือข่ายขยายฐานไปอาเซียน พร้อมตั้งเป้าเป็น 1 ใน 3 แพลตฟอร์มเทรดเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย จ.. [อ่านต่อ]
16 พฤษภาคม 2561

ไทยพาณิชย์ รุกสร้างพันธมิตรต่อยอดเครือข่ายดิจิทัลโซลูชั่น จับมือ Fastwork เชื่อมโยงฟรีแลนซ์ทั่วไทยตอบโจทย์เอสเอ็มอีครบวงจร

  ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าขยายเครือข่ายพันธมิตรผู้ให้บริการทางด้านดิจิทัลโซลูชั่น เพื่อต่อยอดสู่การเสริมศักยภาพให้กับลูกค้าเอสเอ็มอีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือ บริษัท ฟาสต์เวิร์ค เทคโนโลยีส์ จำกัด แหล่งรวมฟรีแลนซ์ออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศ ที่จะช่วยเชื่อมโยงฟรีแลนซ์จากทุกสาขาวิชาชีพกว่า 7,000 คน เพื่อตอบสนองความต้องการในทุกรายละเอียดของธุรกิจให้กับลูกค้าเอสเอ็มอีได้อย่างครบวงจร ด้วยผลงานคุณภาพ ในราคาที่คุ้มค่า จากฟรีแลนซ์ท.. [อ่านต่อ]
15 พฤษภาคม 2561

ดิจิทัลเวนเจอร์ส อัดงบลงทุนสตาร์ตอัพกระฉูด 100 ล้านดอลลาร์ เฟ้นหานวัตกรรมดิจิทัลทั่วโลก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ภายใต้การดำเนินงานของดิจิทัล เวนเจอร์ส บริษัทในเครือด้านการลงทุนและการค้นคว้านวัตกรรมการเงิน ประกาศเพิ่มงบลงทุนในหน่วยงานทุนองค์กร หรือ Corporate Venture Capital อีก 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก้าวสู่การเป็นองค์กรเวนเจอร์แคปปิตอลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีขนาดเงินลงทุน 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมปรับกลยุทธ์มุ่งสู่การลงทุนโดยตรงในเทคสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยี  แห่งอนาคตทั่วโลก หน.. [อ่านต่อ]
14 พฤษภาคม 2561

ก.ล.ต. เผยแพร่ข้อมูลพ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลไว้บนเว็บไซต์ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เผยแพร่รายละเอียด พ.ร.ก. การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลไว้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อความสะดวกในการศึกษาและทำความเข้าใจบนเว็บไซต์สำนักงาน ก.ล.ต. .. [อ่านต่อ]
14 พฤษภาคม 2561

ศูนย์วิจัยตลาดเติบโตสูงของ PwC ประเมินอนาคตอาเซียนยังมีความท้าทายรออยู่

ศูนย์วิจัยตลาดเติบโตสูงของPwC เปิดเผยรายงานฉบับล่าสุดประจำปี 2561 ในหัวข้อ ‘The Future of ASEAN – Time to Act’ โดยนำเสนอมุมมองต่อนโยบายที่รัฐบาลในกลุ่มประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน (The Association of Southeast Asian Nations: ASEAN) ควรต้องพิจารณา เพื่อให้มั่นใจได้ว่าภูมิภาคนี้จะสามารถดึงดูดเม็ดเงินลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง และมีกลยุทธ์สำหรับการเติบโตในอนาคตซึ่งครอบคลุม 7 กลุ่มอุตสาหกรร.. [อ่านต่อ]
13 พฤษภาคม 2561

ประกาศใช้พ.ร.ก.ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อความโปร่งใส คุ้มครองประชาชน - ผู้ลงทุน

เวปไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ประกาศ พระราชกําหนด การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 โดยระบุเหตุผลและความจําเป็นในการจํากัดสิทธิและเสรีภาพของบุคคลตามพระราชกําหนดนี้ เพื่อให้การกํากับและการควบคุมการดําเนินกิจกรรมและการประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและทําให้การดําเนินกิจกรรม และการประกอบธุรกิจดังกล่าวมีความโปร่งใส อันจะเป็นประโยชน์ในการรักษาความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศและการคุ้มครองผู้ลงทุนและ ประชาช.. [อ่านต่อ]
09 พฤษภาคม 2561

คอยน์ แอสเซท (Coin Asset) พร้อมเป็นศูนย์กลางซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราดิจิทัลของไทย ผนึกกำลังพันธมิตร คาดปีนี้มีไอซีโอเข้าเทรดเกือบ 20 ตัว

  คอยน์ แอสเซท (Coin Asset) พัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง มุ่งมั่นเป็นศูนย์กลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลที่มีคุณภาพและทันสมัยที่สุดของไทย ล่าสุดลิสต์เหรียญ JFIN COIN ซึ่งออกโดย “บมจ.เจ มาร์ท (JMART)” เป็นกระดานแรก ผลักกระแสกระดานซื้อขายแลกเปลี.. [อ่านต่อ]
08 พฤษภาคม 2561

ยอดชำระเงินผ่านอาลีเพย์ในต่างประเทศพุ่งกระฉูดช่วงวันแรงงาน ประเทศไทย ครองอันดับสองสำหรับประเทศที่มียอดธุรกรรมการเงินสูงสุดในภูมิภาคเอเชีย รองจาก ฮ่องกง ที่ครองอันดับหนึ่ง

  ชาวจีนหลายล้านคนได้เดินทางกลับจากการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดในวันแรงงาน ซึ่งโดยปกติแล้วชาวจีนจำนวนมากมักถือโอกาสนี้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เนื่องจากอาลีเพย์เปิดให้บริการชำระเงินในหลายประเทศ และหลากหลายสถานที่มากขึ้น ส่งผลให้ยอดใช้จ่ายในต่างประเทศผ่านแอพอาลีเพย์เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงวันแรงงานปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว .. [อ่านต่อ]
08 พฤษภาคม 2561

7 ความเสี่ยงที่อาจมาจาก Cryptocurrency (ในสายตาภาครัฐ*)

คณะทำงานเพื่อศึกษาและเสนอแนะเชิงนโยบายเกี่ยวกับ Cryptocurrency ซึ่งประกอบด้วย กระทรวงการคลัง ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการ กำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ประเมินในเบื้องต้นถึงความเสี่ยงที่อาจมาจาก Cryptocurrencyใน 7 ด้าน ต่อไปนี้ 1) การฟอกเงินและการสนับสนุนทางการเงินให้ผู้ก่อการร้าย .. [อ่านต่อ]
03 พฤษภาคม 2561

ราคา JFIN Coin ยังต่ำจอง

JFIN Coin ยังคงซื้อขายต่ำกว่าราคา ICO (Initial Coin Offering) ที่ 6.60 บาท หลังจากเข้าซื้อขายบนกระดาน COIN ASSET (www.coinasset.co.th) เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 โดยขึ้นไปแตะจุดสูงสุดที่ 6.45 บาทตั้งแต่เปิดตลาด หลังจากนั้นลงไปอยู่ที่ 2.85 บาท เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 2 พฤษภาคม .. [อ่านต่อ]