Good Living for Aging Society
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 32 รายการ
04 กันยายน 2561

จะรีบเกษียณไปทำไม ในเมื่อ Happy Early Retire ไม่มีจริง

“เกษียณเร็ว” น่าจะเป็นความฝันสูงสุดของมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ เพราะทุกวัน คือวันหยุด แต่!! เกษียณไว อาจไม่ใช่ เกษียณสุข เอาล่ะ! เรามาดูข้อเสียของการเกษียณเร็วกัน เผื่อใครอยากสร้างเป็นแรงผลักดันให้เกิดการ "เกษียณสุข" .. [อ่านต่อ]
18 มิถุนายน 2561

ที่อยู่อาศัยสำหรับคนหลายช่วงอายุตามแนวคิดการออกแบบเพื่อมวลชน (Universal design)

จากรายงานของ Economic Intelligence Center (EIC) ธนาคารไทยพาณิชย์ ในหัวข้อ “ปรับเกมกลยุทธ์ธุรกิจอสังหาฯ พิชิตใจผู้บริโภคยุค 4.0” ได้ระบุว่า ความต้องการที่อยู่อาศัยสำหรับคนหลายช่วงอายุ (Multigeneration house) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีสาเหตุมาจากการที่ผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียลมีแนวโน้มกลับไปอาศัยอยู่กับบิดา-มารดามากขึ้น ทำให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับคนหลายช่วงอายุ    .. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

มีเงินล้านง่ายนิดเดียว..แต่วิธีไหน? สบายใจสุด!!

พอพูดถึงตัวเลขเงินออมที่ต้องมีไว้ใช้ในวัยเกษียณแล้ว มีแต่เสียงโอดครวญว่า จะไปหาเงินล้านมาจากไหน เลยอยากให้กำลังใจว่า จริงๆ แล้ว มีเงินล้านง่ายนิดเดียว มีเงินน้อยออมน้อย เดือนละไม่กี่ร้อย ไม่กี่พันก็มีเงินล้านได้เหมือนกัน เพียงแต่อดทนนิด เร่งสปีดอีกหน่อย แทน.. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

เปลี่ยนรายจ่ายเล็กน้อย เปลี่ยนเป็นเงินออมกันเถอะ!!

เงินเล็กเปลี่ยนเป็นเงินล้าน... ง่ายนิดเดียว แถมยังไม่ต้องลงแรง แต่ต้องลงทุนไปเรื่อยๆ ไม่เหนื่อย ไม่พัก รับรองไม่นานเกินรอจะมีเงินล้านได้แน่นอน แค่เริ่มจากหาว่า อะไรคือรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะ ลด ละ เลิก ได้บ้าง ซึ่งอาจจะเป็นเหล้า บุหรี่ ชา กาแฟ (เหมือนใ.. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

กองทุนปันผล กับ กองทุนไม่ปันผล กองทุนไหนดี?

น่าจะเป็น “ปัญหาโลกแตก” อีกอย่างหนึ่งของคนลงทุนกองทุนรวม เพราะเถียงกันไม่จบว่า กองทุนปันผล กับ กองทุนไม่ปันผล แบบไหนดีกว่ากัน .. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2561

ธอส. ปล่อยกู้ดอกเบี้ย 3.99% คงที่นานถึง 10 ปีแรก!!  กับสินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส

ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) เตรียมวงเงิน 3,000 ล้านบาท จัดทำผลิตภัณฑ์ใหม่ “สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส” มุ่งเตรียมความพร้อมให้ผู้สูงอายุได้มีที่อยู่อาศัยร่วมกับบุคคลอันเป็นที่รักตลอดไป อัตราดอกเบี้ย 10 ปีแรก คงที่ 3.99% ต่อปี ให้กู้สำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ซื้อที่ดินเปล่าที่เป็นทรัพย์ NPA ของ ธอส. และซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกฯ พร้อมกับกู้เพื่อซื้อ ผ่อนชำระได้นานสูงสุด.. [อ่านต่อ]
05 มีนาคม 2561

จัดพอร์ตแบบนี้..มีลุ้นกำไร 10%

ถึงจะมีลุ้นผลตอบแทน 10% ต่อปี แต่ลงทุนหุ้นอย่างเดียว หรือ กองทุนหุ้นกองทุนเดียว มันหวาดเสียวเกินไป หัวใจวาย (เห็นได้จากหลายๆ Comment เมื่อตอนที่แล้ว .. [อ่านต่อ]
05 มีนาคม 2561

ผลตอบแทน 10% ต่อปี มีจริงๆไม่ได้โม้...

ยังคงยืนยันว่า "มีเงินล้าน" ง่ายนิดเดียวจริงๆ (http://bit.ly/2oLXcJ8) เพราะแค่ลงทุน "อะไรที่ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยปีละ .. [อ่านต่อ]
24 กุมภาพันธ์ 2561

เกษียณพอสุข..กับ..เกษียณแสนสบาย ต้องเตรียมไว้เท่าไหร่บ้าง?

จากอินโฟกราฟฟิกอันก่อนหน้า เรื่อง "เกษียณแล้ว!! มี 2 ล้านบาท พอใช้ไปกี่ปี" (ใครยังไม่ผ่านตา ตามไปอ่านที่นี้ได้จ้า .. [อ่านต่อ]
24 กุมภาพันธ์ 2561

เกษียณแล้ว..มี 2 ล้านบาท พอใช้ได้กี่ปี?

คุณว่า ชีวิตดีๆ ในวัยเกษียณต้องมีเงินเตรียมไว้เท่าไร... 1 ล้าน, 2 ล้าน, 3 ล้าน หรือ 10 ล้าน ไม่มีใครตอบคำถามนี้ได้ดีเท่ากับตัวเราเอง เพราะมันขึ้นอยู่กับว่า "ชีวิตดีๆ" ของเราต้องใช้เงินเดือนละเท.. [อ่านต่อ]