Good Living for Aging Society
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 24 รายการ
24 กุมภาพันธ์ 2561

เกษียณพอสุข..กับ..เกษียณแสนสบาย ต้องเตรียมไว้เท่าไหร่บ้าง?

จากอินโฟกราฟฟิกอันก่อนหน้า เรื่อง "เกษียณแล้ว!! มี 2 ล้านบาท พอใช้ไปกี่ปี" (ใครยังไม่ผ่านตา ตามไปอ่านที่นี้ได้จ้า .. [อ่านต่อ]
24 กุมภาพันธ์ 2561

เกษียณแล้ว..มี 2 ล้านบาท พอใช้ได้กี่ปี?

คุณว่า ชีวิตดีๆ ในวัยเกษียณต้องมีเงินเตรียมไว้เท่าไร... 1 ล้าน, 2 ล้าน, 3 ล้าน หรือ 10 ล้าน ไม่มีใครตอบคำถามนี้ได้ดีเท่ากับตัวเราเอง เพราะมันขึ้นอยู่กับว่า "ชีวิตดีๆ" ของเราต้องใช้เงินเดือนละเท.. [อ่านต่อ]
06 กุมภาพันธ์ 2561

Infographic : รัฐบาลใจดี แจกฟรี (สูงสุด) ปีละ 1,200 บาท

ถ้าคุณเป็นนักเรียนนักศึกษาอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป ถ้าคุณทำอาชีพอิสระ ไม่ใช่มนุษย์เงินเดือน ไม่ได้เป็นข้าราชการ ไม่ได้ทำงานประจำ คุณคือ "ผู้โชคดี" มีสิทธิได้รับเงินฟรีสูงสุดปีละ 1,200 บาท แถมอายุครบ 60 ปียังอาจจะได้ “บำนาญตลอดชีพ” จากการออมกับ กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. นอกจากนี้เงินที่นำส่ง กอช. ยังเอาไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เหมือนกองทุน RMF อีกด้วย แต่จะออมได้อย่างไร มีเงื่อนไขอะไร ไปอ่าน.. [อ่านต่อ]
06 กุมภาพันธ์ 2561

Infographic : สูงวัยจะไม่เหงา เพราะเรามีเพื่อน

ก.ล.ต. บอกไว้ว่า ถ้าอยากมีกินมีใช้สบายๆ วัยเกษียณต้องมีเงินเก็บอย่างน้อย 3 ล้านบาท แต่ถ้าสบายแบบอยู่บ้านคนเดียวคงจะเหงา เรามาอยู่รวมกันน่าจะดี มีกิจกรรมเหมาะๆ มีคนดูแลดีๆ มีที่พักสะดวกสบาย... แล้วแบบนี้ต้องมีเงินเพิ่มอีกเท่าไร มาดูตัวอย่างราคาที่พักเพื่อผู้สูงอายุกัน จะได้เตรียมเก็บเงินไว้แต่เนิ่นๆ .. [อ่านต่อ]
01 กุมภาพันธ์ 2561

กองทุน “B-SENIOR-X” ยอดจอง IPO พุ่ง 1.5 หมื่นล้านบาท

กองทุน B-SENIOR-X ปิดยอดจองซื้อช่วง IPO พุ่ง 1.5 หมื่นล้านบาท นับเป็นกองทุนที่ประสบผลสำเร็จสูงสุดเป็นประวัติการณ์ สำหรับกอง IPO นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทกว่า 26 ปี ทั้งเติบโตตามกองทุนพี่ “B-SENIOR” ด้วยขนาดกองทุนล่าสุดเกือบ 2.8 หมื่นล้านบาท .. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2561

บริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ หักลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า

กระทรวงการคลัง ชวนผู้สูงอายุ เข้าร่วมโครงการ “บริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเข้ากองทุนผู้สูงอายุ” เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยกว่า 3 ล้านคนทั่วประเทศ โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนไปแจ้งบริจาคได้ที่หน่วยงานที่ท่านได้ลงทะเบียนรับเบี้ยยังชีพไว้ (มอ.. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2561

กบข. เผยผลการดำเนินงานปี 2560 

กบข. เผยมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนฯ ณ สิ้นปี 2560 อยู่ที่ 834,161 ล้านบาท แบ่งเป็นกองทุนส่วนของสมาชิก 382,296 ล้านบาท และกองทุนส่วนสำรอง 451,865 ล้านบาท อัตราผลตอบแทนกองทุนส่วนสมาชิกอยู่ที่ ร้อยละ 6.44 ส่วนอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยตั้งแต่ตั้งกองทุนฯ อยู่ที่ร้อยละ 6.61 โดยเป็นตัวเลขหลังหักค่าใช้จ่าย ก่อนการตรวจสอบจาก สตง. .. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2561

บลจ.บัวหลวง ต่อยอด ออกกองทุน B-SENIOR-X ขยายลงทุนต่างประเทศ IPO 23 ถึง 31 ม.ค.นี้

กองทุนบัวหลวงเดินหน้าออกกองทุนรวมใหม่ B-SENIOR-X เพื่อเปิดโอกาสลงทุนที่ “กว้างกว่า” ในตลาดต่างประเทศ สำหรับคนวัยเกษียณ หรือคนเตรียมตัวเพื่อวัยเกษียณ เปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 23 ถึง 31 มกราคมนี้ .. [อ่านต่อ]
15 มกราคม 2561

กอช. เปิดตัว “โปรแกรมคำนวณบำนาญ กอช.” รู้ยอดบำนาญทันที

กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดตัว “โปรแกรมคำนวณบำนาญ กอช.” ให้ผู้สนใจสามารถใช้ผ่านเว็บไซต์ กอช. www.nsf.or.th เพียงระบุอายุที่เริ่มออม และจำนวนเงินที่จะส่งออมหรือยอดเงินบำนาญที่ต้องการ แล้วคลิกเริ่มคำนวณ รอรู้ผลได้ทันที เพื่อช่วยสมาชิกวางแผนการออมกับ กอช. เพื่อรับเงินบำนาญตามที่ต้องการ และช่วยผู้สนใจสมัครสมาชิกใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกกับ กอช. .. [อ่านต่อ]
05 มกราคม 2561

ธพว.คลอดสินเชื่อเพื่อผู้สูงอายุ เปิดโอกาสสร้างอาชีพก่อประโยชน์เศรษฐกิจคู่สังคม

SME Development Bank สานฝันวัยเก๋ายังมีไฟ คลอดสินเชื่อเปิดโอกาสผู้สูงวัยสร้างอาชีพเริ่มต้นธุรกิจใหม่ เสริมแกร่งกิจการเดิม วงเงินกู้สูงสุด 3 ลบ. อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ผ่อนนาน7 ปี ถึงอายุ 75 ปี ใช้ บสย.ค้ำประกันได้ แถมฟรีค่าธรรมเนียม ชูเกิดประโยชน์ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม .. [อ่านต่อ]