ธนาคาร / องค์กรธุรกิจ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 3320 รายการ
16 พฤศจิกายน 2561

ธปท.สร้างความชัดเจนภาษีพันธบัตรภาครัฐ

นายพฤทธิพงศ์ ศรีมาจันทร์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายช่วยงานบริหาร เปิดเผยว่า ตามที่มีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 17/2561 เรื่อง การยกเว้นภาษีเงินได้ตามประมวลรัษฎากรบางกรณีนั้น เรื่องนี้เป็นประเด็นเชิงเทคนิคทางภาษีที่จำเป็นต้องมีความชัดเจนทางกฎหมาย สำหร.. [อ่านต่อ]
16 พฤศจิกายน 2561

Sustainable Banking กลไกสำคัญสร้างความยั่งยืนแก่เศรษฐกิจ

ท่ามกลางกระแสการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่แพร่หลายอย่างกว้างขวางในขณะนี้ ประเด็นด้านความยั่งยืนเรื่องหนึ่งที่มีอิทธิพลและส่งผลกระทบอย่างมากต่อความสำเร็จ และส่งผลกระทบต่อการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของโลก หรือ Sustainable Development Goals (SDGs) นั่นคือเรื่องของ “Sustainable Banking” หรือ “การธนาคารเพื่อความยั่งยืน” ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ให้นิยามของ Sustainable Banking ไว้ว่า “เป็นการธนาคารที่มุ่งเน.. [อ่านต่อ]
16 พฤศจิกายน 2561

กสิกรไทย เปิดสาขาแฟลกชิปใหม่ที่ “ไอคอนสยาม”

นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วย นางชฎาทิพ จู.. [อ่านต่อ]
16 พฤศจิกายน 2561

ออมสินจัดงาน “GSB Smart SMEs Smart Startup 2018” หนุนทุน-เพิ่มโอกาส-ต่อยอดธุรกิจเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพยุคใหม่

เริ่มแล้วงาน “GSB SMART SMEs SMART STARTUP 2018” งานเดียวที่รวมทุกศักยภาพ SMEs และสร้างเสริม Startupไทย บุกโลกดิจิทัลเพื่อยกระดับประเทศไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางพัฒนาเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพภายในภูมิภาคอาเซียน ภายในงานพบกับ 6 โซนที่รวบรวมไอเดียการทำธุรกิจหวังจุดประกายความคิดให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ พร้อมแหล่งเงินทุนจากธนาคารออมสิน ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษสุด 0% นานถึง1 ปี วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน10 ล้านบาท อัดแน่นความรู้ด้วยการสัมนาจากกูรู.. [อ่านต่อ]
16 พฤศจิกายน 2561

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จับมือ ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ เปิดตัว “บัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ” ตั้งเป้าแสนใบภายใน 5 ปี

บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด ในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล จับมือ ห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าสุดหรูจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญเปิดตัว บัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ ชูสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ทั้งส่วนลดและคะแนนสะสมจากร้านค้าชั้นนำ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรที่ห้างฯ เจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบแบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่น ตั้งเป้าบัตรใหม่ 100,000 ใบ ยอดใช้จ่าย 5,000 ล้านบา.. [อ่านต่อ]
16 พฤศจิกายน 2561

เคทีซี – ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ – ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป “KTC Mobile”

                  นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต.. [อ่านต่อ]
16 พฤศจิกายน 2561

CIMB เตรียมปล่อย CIMB Biz Gateway บริการเชื่อมต่อข้อมูลบัญชีเข้ากับแบงก์ เอื้อ SMES และ Startup ทำธุรกิจแบบไร้รอยต่อ เช็คยอด ทันที 24 ชั่วโมง ด้วย API ความปลอดภัยสูง

                  นายอาคาช รัทเก้ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกรรมการเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเปิดตัวบริการใหม่ CIMB Biz Gateway เข้ามาช่วยลูกค้า SMEs แ.. [อ่านต่อ]
15 พฤศจิกายน 2561

กลุ่มซีไอเอ็มบี เข้าร่วม RippleNet ให้บริการชำระเงินด่วน Power Instant Payments ทั่วภูมิภาคอาเซียน

กลุ่มซีไอเอ็มบี ผนึกความร่วมมือครั้งสำคัญกับ Ripple พัฒนาบริการระบบชำระเงินข้ามพรมแดนและข้ามธุรกิจในหลากหลายตลาด ภายใต้ความร่วมมือนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบีจะเข้าร่วมเครือข่าย ‘RippleNet’ ของ Ripple ซึ่งการเข้าร่วม RippleNet จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ซีไอเอ็มบีเข้าถึงสมาชิกอื่นๆ ของ RippleNet และสามารถต่อยอดธุรกิจชำระเงินข้ามแดนได้อีกด้วย .. [อ่านต่อ]
15 พฤศจิกายน 2561

กสิกรคาดเศรษฐกิจไทยปี 62 โต 4%

นายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยในปีหน้าคาดว่าจะเติบโตได้ประมาณ 4% เนื่องจากการส่งออกที่เริ่มชะลอตัวลงจากผลกระทบจากสงครามการค้า ขณะที่การเติบโตของเศรษฐกิจโลกในปี 2561 คาดว่าจะโตที่ 3.8%และในปี 2562 คาดว่าจะหดตัวอยู่ที่ 3.6% .. [อ่านต่อ]