NEWS UPDATE • CAPITAL MARKETS

บล.ธนชาต เพิ่มโอกาสในการลงทุน DW เสนอมิติใหม่ ระบบ DW16 Speed Match พร้อม DW16 11 รุ่นใหม่

นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล Retail Strategist และ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ธนชาต เปิดเผยว่า บริษัทฯมีนโยบายพัฒนา DW16 ให้ตอบโจทย์นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด พร้อมนำเสนอบริการใหม่ “DW16 Speed Match” เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักลงทุน Match Order DW16 ทุกรุ่น โดยไม่สนขนาดของปริมาณ Order ทั้งไม้เล็ก ไม้ใหญ่ จะถูก Match ด้วยความเร็วสูง 

นอกจากนี้ บริษัทฯยังออก DW16 11 รุ่นใหม่ ทั้ง DW ที่อ้างอิงหุ้นรายตัว และ SET50Index Futures ที่สเปกตรงใจนักลงทุน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุนให้กับนักลงทุนทุกราย


ทีมงาน DW16 คิดค้นและพัฒนาระบบการบริการที่เรียกว่า “Speed Match” เพราะเข้าใจถึงความกังวลของนักลงทุนในการซื้อขาย DW ที่จะกังวลกับปริมาณของ Bid/Offer ที่ผู้ออกวางไว้ เนื่องจากนักลงทุนบางส่วนต้องการซื้อหรือขาย DW เป็นจำนวนมาก แต่ Bid/Offer ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ระบบการเติม Bid/Offer ที่ล่าช้า อาจทำให้นักลงทุนไม่มั่นใจในการเข้ามาลงทุน DW

นอกจากนี้ DW16 Speed Match เป็นบริการใหม่ที่ทำให้ผู้ลงทุนได้รับโอกาสที่มากกว่าในการ Match Order DW16 ทุกรุ่น ทั้งไม้เล็ก ไม้ใหญ่ด้วยความเร็วสูงถึง 1,500,000 หน่วยต่อวินาที โดย Market Maker จะทำหน้าที่ขายหรือซื้อคืนหน่วย DW ให้ Match กับ Order ของนักลงทุนทันทีที่ระบบตรวจพบด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1,500,000 หน่วยต่อ 1 วินาที โดยขึ้นอยู่กับสภาพคล่อง และปริมาณหุ้นอ้างอิง ณ เวลานั้น (รายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/2DSk9Wd)

DW16 ยังคงมุ่งพัฒนาทั้งสินค้าและบริการเพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุนของนักลงทุนทุกรายอย่างต่อเนื่อง บริษัทได้ออก DW16 11 รุ่นใหม่ 9 รุ่นที่อ้างอิงหุ้นรายตัว และ 2 รุ่นที่อ้างอิง SET50 Index Futures ซึ่งยังคงคัดสรรสเปกคุณภาพ เพื่อตอบโจทย์สไตล์การลงทุนของนักลงทุนประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มชอบอัตราทดสูง (Effective Gearing) หรือกลุ่มชอบถือ Run trend ที่นิยม DW Time decay ต่ำ ซึ่ง DW16 ไม่คิด Time Decay ในวันหยุด อีกทั้งราคาของ DW16 ยังออกแบบให้ขยับตามหลักทรัพย์อ้างอิงช่องต่อช่องและมีความรวดเร็ว (Sensitivity)

นอกจากนี้ บล.ธนชาตยังใช้ระบบปฏิบัติการและสร้างสภาพคล่อง (Market Maker) ด้วยระบบอัจฉริยะจากต่างประเทศ และมีเครื่องมือช่วยการลงทุน ที่รวบรวมข้อมูลเปรียบเทียบ DW ทั้งตลาด, Dynamic Indicative Price table ตารางราคาแบบ Realtime และโปรแกรม Simulation ที่ผู้ลงทุนสามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคา DW กับราคาของหลักทรัพย์อ้างอิงได้

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง 2563 นี้ DW16 มีแผนจะออก DW สเปกดีตอบโจทย์ผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง และ DW16 ยังมีกิจกรรมดีๆ มากมายให้กับผู้ลงทุนที่ไม่จำกัดเฉพาะลูกค้า บล.ธนชาต อาทิ LINE Open Chat: “ให้พอร์ตวิ่งไปด้วยกันกับ DW16” ซึ่งปัจจุบันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ลงทุนกว่า 3,000 ราย ที่สามารถติดตามสถานะ ข่าวสารการลงทุนได้อย่างรวดเร็ว ทันเหตุการณ์ และกิจกรรมพิเศษอีกมากมายตลอดทั้งปี