NEWS UPDATE • TECHNOLOGY & FINTECH

เอสซีบี อบาคัส จับมือ Fastwork ดันแอป “เงินทันเด้อ” สร้างโอกาสต่อยอดรายได้ให้ฟรีแลนซ์

เอสซีบี อบาคัส ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น เงินทันเด้อผนึกกำลัง “Fastwork” แหล่งรวมฟรีแลนด์อันดับหนึ่งของไทย ช่วยลูกค้าฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ และสร้างโอกาส โดยเพิ่มรายได้ให้กับลูกค้ากลุ่มฟรีแลนซ์และพนักงานทั่วไป และเสริมสภาพคล่องผ่านการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งสอง ตอกย้ำคำมั่นสัญญาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ดียิ่งขึ้นโดยมีลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง

ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อดิจิทัล (Digital Lending) รู้ผลเร็ว รับเงินใน 24 ชั่วโมง ผ่านแอปพลิเคชั่น เงินทันเด้อ” (Money Thunder) เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์การจ้างงานในประเทศลดลง ตามการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม จำนวนอาชีพคนทำงานอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์ กลับเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยอ้างอิงการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรโดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่า ณ ไตรมาสที่ 1 ปี 2563 อาชีพฟรีแลนซ์ ในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตที่สูงต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แรงงานกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 29.9% ต่อปี ขณะที่จำนวนผู้มีงานทำในภาพรวมกลับลดลง -0.2% ต่อปี ทั้งยังพบว่ามีผู้มองหางานฟรีแลนซ์ผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น

ด้วยเจตนารมณ์ของเอสซีบี อบาคัส ที่ต้องการให้ แอปพลิเคชั่น เงินทันเด้อ” (Money Thunder) ไม่เพียงแค่เป็นแพลตฟอร์มผู้ให้กู้ยืมเงิน แต่ควรเป็นแพลตฟอร์มที่ลูกค้าจะนึกถึงในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นวันที่ลูกค้ามีปัญหา หรือ วันที่ลูกค้าต้องการจะเติบโตไปในหน้าที่การงาน อีกทั้งจากฐานผู้ดาวน์โหลดเงินทันเด้อ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ราว 1.5 ล้านรายนั้น พบว่า จำนวนไม่น้อยที่เป็นผู้ทำงานอาชีพอิสระ 

ดังนั้น เพื่อช่วยสร้างโอกาสให้แก่ลูกค้าอาชีพฟรีแลนซ์ หรือ ผู้ที่ต้องการกระจายความเสี่ยงจากผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ ที่แม้ว่าจะมีงานประจำอยู่แล้ว แต่ต้องการมองหาอาชีพเสริมเพื่อกระจายรายได้ในระยะยาว จึงร่วมมือกับ Fastwork (ฟาสต์เวิร์ค) แหล่งรวมฟรีแลนซ์คุณภาพกว่า 80 หมวดหมู่ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้ง SME และการจ้างงานแบบบุคคลกว่า 500,000 ราย เพื่อร่วมกันสร้างระบบนิเวศธุรกิจ (Ecosystem) แก่ลูกค้าเงินทันเด้อ ให้สามารถฟันฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจในครั้งนี้ด้วยกัน


ภายใต้ความร่วมมือกับ Fastwork โดยผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น เงินทันเด้อสามารถสมัครเป็นฟรีแลนซ์กับ Fastwork ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น เงินทันเด้อหรือผ่านทาง https://money-thunder.com/fastwork จากนั้นลูกค้าสามารถลงทะเบียนและลงรับงานฟรีแลนซ์ได้ในเว็บไซต์ โดย Fastwork จะให้การสนับสนุนในการทำโปรโมชั่นพิเศษและโฆษณาเมื่อเริ่มต้นรับงานตั้งแต่ครั้งแรก

เป้าหมายความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการสร้างพันธมิตรเพื่อช่วยต่อยอดทางธุรกิจและขยายฐานลูกค้าในรูปแบบใหม่ผ่านช่องทางดิจิตอล และต่อยอด Eco-system เรื่องการให้บริการทางการเงินให้กับลูกค้าเพื่อยกระดับการเข้าถึงโอกาสรายได้และแหล่งเงินทุนแบบครบวงจร

ด้าน นายวสะ สุภาโชค เอี่ยมสุรีย์ CEO และ Co-founder บริษัท ฟาสต์เวิร์ค เทคโนโลยีส์ จำกัด กล่าวถึงบทบาทของ Fastwork และความร่วมมือกับ SCB Abacus ว่า บริษัทอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างโอกาสให้กับบุคคลทั่วไปในการหารายได้เสริมในหลายๆ รูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานอิสระ หรือฟรีแลนซ์ ซึ่งสอดรับกับอัตราการเติบโตของอาชีพฟรีแลนซ์ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นช่องในการช่วยเหลือผู้ว่างงาน ในช่วงเวลาวิกฤตซึ่งสามารถต่อยอดเป็นอาชีพหลักในอนาคตได้อีกด้วย