NEWS UPDATE • CAPITAL MARKETS

เอพี ไทยแลนด์ ผนึก บีซี ปักธงลาดพร้าว เจาะกลุ่มวัยทำงานรุ่นใหม่รับชีวิตดิจิทัล

เอพี (ไทยแลนด์)  ผนึกกำลัง บีซี พร็อพเพอร์ตี้ เดินหน้าส่งมอบ LIFE ลาดพร้าว คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ มูลค่าโครงการ 8,000 ล้านบาท ชูจุดเด่นเพียง  1 ก้าวจากบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว ในราคาเริ่มต้น  4.59 ล้านบาท พร้อมผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า 4-5% 


นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท  เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเติบโตของทำเลลาดพร้าว ว่าเป็นทำเลที่เต็มไปด้วยศักยภาพและโอกาส ที่พร้อมต่อยอดทั้งการใช้ชีวิตและการลงทุน ที่จะเป็นทั้งย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ และศูนย์กลางโครงข่ายการเดินทางระบบรางของประเทศไทยอย่างแท้จริง โดยบริษัทร่วม มิตซูบิชิ เอสเตท เรสซิเดนซ์ (บริษัทในเครือมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป) พัฒนาคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ LIFE ลาดพร้าว มูลค่าโครงการ 8,000 ล้านบาท จำนวน 1,615 ยูนิต ซึ่งมีจุดเด่นเพียง1 ก้าวจากบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว ที่ประสบความสำเร็จในการเปิดขายตั้งแต่วันแรก

โดยบริษัทได้เปิดให้ลูกค้า LIFE ลาดพร้าว เข้าตรวจห้องชุดในเฟสแรก เมื่อวันที่ 14-15 มีนาคม 2563 ซึ่งมี ลูกค้ากว่า 95% รับมอบห้องทันทีหลังตรวจเช็ค นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่การันตีความเชื่อมั่นและความมั่นใจของลูกค้าต่อกระบวนการพัฒนาและส่งมอบคอนโดมิเนียมคุณภาพภายใต้มาตรฐานเอพีได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทมีความพร้อมที่จะส่งมอบการโอนคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ LIFE ลาดพร้าว ให้ลูกค้าตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 

“สำหรับในย่านลาดพร้าวนี้ บริษัทได้เปิดคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ LIFE (ไลฟ์) จำนวน 2 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 14,400 ล้านบาท และเตรียมพร้อมในการเปิดตัวโครงการใหม่อีก 1 โครงการ มูลค่าโครงการ 2,100 ล้านบาทด้วย “ 

นายวิทการ กล่าวว่า  คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ LIFE ลาดพร้าว จะมาตอบโจทย์ของลูกค้ากลุ่ม ‘อะแดปทีฟ เจเนอเรชั่น’ (Adaptive Generation) คนเมืองรุ่นใหม่วัยทำงานที่มีเป้าหมายในการใช้ชีวิต (Life Purpose) ดังนี้ 


         1. การส่งมอบสเปซและประสบการณ์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ (Creative Solutions) ยกระดับชีวิตของลูกค้า ผ่านพื้นที่ส่วนกลางที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย รองรับการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย พร้อมทั้งการเชื่อมต่อโลกดิจิตอลด้วยโครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เปิดตัว Panoramic Health Club แบบ 24 ชั่วโมง ที่จะเข้ามาเติมเต็มไลฟ์สไตล์การออกกำลังกาย

          2 .ยกระดับการทำงานร่วมกับ SMART Property Management ผ่านการใช้ ‘SMART WORLD PLATFORM’ ที่เปรียบเสมือนคีย์การ์ดของคอนโดมิเนียม รวมถึงควบคุมระบบบ้านอัจฉริยะภายในยูนิตพักอาศัย 

          3. แนวคิดการพัฒนาที่อยู่อาศัยควบคู่พื้นที่สีเขียวสำหรับอนาคต (Green Design Approach) อาทิ The Evergreen Path ทางเดินเข้าสู่โครงการใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ มุมสวนแบบเอาท์ดอร์ที่มีสเปซฟังก์ชั่นรองรับทั้งการพักผ่อนและการทำงานในร่มเงาของธรรมชาติ เป็นต้น 

ด้าน นายขยล ตันติชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการ บริษัท บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด (บีซี) เปิดเผยว่า ทำเลลาดพร้าวปี 2020 ถือเป็นทำเลแห่งอนาคตของวันนี้อย่างแท้จริง (Ladprao 2020 – The Future is Now) โดยมี 5 ปัจจัยหลักสำคัญ คือ 1.เป็นศูนย์กลางของการเดินทางและระบบขนส่งมวลชน 2.ศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ 3.ศูนย์กลางของสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 4. พื้นที่สีเขียวที่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ถึง 3 แห่งเป็นปอดของกรุงเทพฯ 5.ตลาดคอนโดมิเนียมในแพ็คเกจราคาที่คุ้มค่า 


หากพิจารณาข้อมูลจากบิ๊กดาต้าของบีซีย้อนหลัง 5 ปี พบว่าการเปิดตัวของสินค้าคอนโดติดถนนหลักเส้นพหลโยธิน ตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน-สถานีรถไฟฟ้ารัชโยธิน ทั้งสิ้น 11 โครงการ จำนวน 8,263 ยูนิต ในราคาขายเฉลี่ย 145,000 บาท/ตร.ม. มียอดขายรวมแล้วกว่า 74% อย่างไรก็ตาม หากเจาะข้อมูลดีมานด์ในแต่ละสถานีพบว่า สถานีที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ สถานีบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าวที่มีอัตราการตอบรับที่ดีที่สุด ด้วยยอดขายรวมกว่า 82% มียูนิตคงเหลือขายประมาณ 490 ยูนิตเท่านั้น เหตุเพราะเป็นโลเคชั่นที่ดีที่สุดเปรียบเสมือนศูนย์กลางของย่าน 

ขณะที่คอนโดมิเนียมในกลุ่มสินค้ารีเซลก็พบการปรับตัวของราคาขึ้นมาปีละประมาณ 8% เช่นกัน นอกจากนี้ ผู้ซื้อที่ต้องการลงทุนในการปล่อยเช่าและขายต่อให้ความสนใจในตลาดโซนนี้ไม่แพ้กัน เพราะผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าระยะยาว (Rental Yield) ของคอนโดฯ ในย่านนี้ พบอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณ 4-5% ซึ่งนับว่าราคาคอนโดมิเนียมในทำเลนี้ ยังเหมาะสมในการซื้อทั้งเพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุนระยะยาว” 

สำหรับ LIFE ลาดพร้าว คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ มีมูลค่าโครงการ 8,000 ล้านบาท บนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 7 ไร่ ประกอบด้วยอาคารที่พักอาศัยจำนวน 2 อาคาร สูง 45 ชั้นและ 46 ชั้น จำนวน 1,615 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ สตูดิโอ ขนาด 26–29 ตารางเมตร ห้องชุด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 35 ตารางเมตร และห้องชุด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 48.5–75 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 4.59 ล้านบาทหรือ 131,000 บาท/ตร.ม. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1623 หรือ www.apthai.com