NEWS UPDATE • MUTUAL FUND

กองทุนบัวหลวงเปิดขาย B-GTO อีกครั้ง 19 ก.พ. นี้ พร้อมสนับสนุนผู้ลงทุนเพิ่มโอกาสลงทุนบริษัททั่วโลกที่ได้ประโยชน์จากนวัตกรรม

กองทุนบัวหลวงจะเปิดขายกองทุนเปิดบัวหลวงโกลบอลธีมเมติกออพพอร์ทูนิตี้ (B-GTO) อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไปการลงทุนในธีมเมติกเน้นบริษัทที่คิดค้นหรือได้ประโยชน์จากนวัตกรรมทั่วโลก

นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวงจะเปิดขายหน่วยลงทุนกองทุนเปิดบัวหลวงโกลบอลธีมเมติกออพพอร์ทูนิตี้ หรือ B-GTO อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป หลังจากที่เสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) ไปเมื่อวันที่ 9-16 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา มีผู้ลงทุนให้ความสนใจจองซื้อเข้ามากว่า 3,600 ล้านบาท

ด้วยผู้ลงทุนที่มองเห็นประโยชน์และโอกาสในการลงทุนเพื่ออนาคตในบริษัทที่คิดค้นหรือได้ประโยชน์จากพัฒนาการด้านนวัตกรรมของโลก จึงให้ความสนใจจองซื้อกองทุน B-GTO จำนวนมากกองทุนบัวหลวงขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกท่านที่มอบความไว้วางใจและให้การสนับสนุนจองซื้อ IPO กองทุน B-GTO ในช่วงที่ผ่านมา และขอขอบคุณความร่วมมือจากตัวแทนสนับสนุนการขายหน่วยลงทุนในทุกช่องทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครือข่ายสาขาธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ ที่มีส่วนสำคัญในการจัดจำหน่ายกองทุน ส่วนผู้ลงทุนที่จองซื้อไม่ทันในช่วง IPO ก็สามารถซื้อได้ตั้งแต่วันที่   19กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป  โดยกองทุนบัวหลวงเชื่อว่า   กองทุนนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนในบริษัททั่วโลกที่ได้ประโยชน์จากนวัตกรรม ซึ่งน่าจะทำให้ได้ผลตอบแทนที่ดีต่อเนื่องในระยะยาวนายพีรพงศ์ กล่าว

กองทุน B-GTO เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนในต่างประเทศ รวมทั้งความผันผวนในตลาดหุ้น อัตราแลกเปลี่ยน และปัจจัยเสี่ยงอื่นที่เกิดจากการลงทุนในต่างประเทศ รวมทั้งลงทุนได้ระยะยาว 3-5 ปีขึ้นไป โดยผู้ลงทุนที่สนใจ สามารถเริ่มลงทุนด้วยมูลค่าการซื้อขั้นต่ำ 500 บาท

กองทุน B-GTO  ลงทุนในบริษัทที่เป็นเจ้าของนวัตกรรม  หรือบริษัทที่ได้ประโยชน์จากนวัตกรรม  ซึ่งจะกลายเป็นเมกะเทรนด์หลักในอนาคต กองทุนลงทุนแบบ high conviction คือเฟ้นหาบริษัทเติบโตสูงที่จะขับเคลื่อนโลกในอนาคต โดยไม่จำกัดอยู่ในประเทศใดประเทศหนึ่ง และไม่จำกัดขนาดของบริษัท ทำให้กองทุนสามารถเสาะหาบริษัทเติบโตได้ในทุกประเทศ นวัตกรรมที่กองทุนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมรถยนต์ เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้า และรถยนต์ไร้คนขับ การเปลี่ยนแปลงทางด้านภูมิอากาศของโลก (Climate Change) การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในการรักษาโรค ที่จะมาเปลี่ยนแปลงวิธีการรักษาแบบเดิมๆ (Health care innovation) รวมถึง ดิจิทัลแบงก์กิ้ง การชำระเงินออนไลน์ ซึ่งกลายเป็นวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้น กองทุน B-GTO ไม่ได้เป็นเพียงกองทุนเทคโนโลยี แต่คือกองทุนที่ลงทุนในนวัตกรรมที่จะเป็นอนาคต ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงโลก และจะเข้ามามีบทบาทในวิถีชีวิตของเรา

กองทุน B-GTO เป็น Feeder Fund จะลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนหลัก Wellington Global Innovation Fund ที่ได้รับการจัดอันดับเป็นกองทุน 5 ดาวจาก Morningstar โดยกองทุนนี้บริหารจัดการโดย Wellington Management บริษัทจัดการลงทุนชั้นนำของโลกที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา บริหารสินทรัพย์มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ กองทุนนี้จัดตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 โดยปัจจุบันมีการลงทุนในบริษัทที่คิดค้นหรือได้ประโยชน์จากนวัตกรรมประมาณ 40-70 บริษัท จากข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 กองทุนนี้ทำผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปี ได้ 50% ดีกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่เป็น MSCI All Country World Index ที่ 15%

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดกองทุน B-GTO หรือติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือการลงทุนได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 026746488 กด 8 หรือตัวแทนสนับสนุนขายหน่วยลงทุน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ตัวแทนขายของกรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย พลัส บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ฟิลลิป (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทรบจ.หลักทรัพย์ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนาบจ.หลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ และ บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ