NEWS UPDATE • CRYPTOCURRENCY

ริบเปิลเข้าซื้อหุ้น 40% จากแทรงโกล (Tranglo)

ริบเปิลเข้าซื้อหุ้น 40% จากแทรงโกล (Tranglo) ผู้เชี่ยวชาญด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนชั้นนำของเอเชีย เสริมความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องโดยการเข้าเป็นหุ้นส่วนเพื่อขยาย On-Demand Liquidity ของ RippleNet ในตลาดสำคัญโดยเริ่มต้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ริบเปิล (Ripple) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นบล็อกเชนระดับองค์กรสำหรับการชำระเงินทั่วโลกประกาศว่าบริษัทได้ตกลงที่จะเข้าซื้อหุ้น 40% ในบริษัทแทรงโกล (Tranglo) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนชั้นนำของเอเชีย โดยความร่วมมือนี้ จะช่วยให้ริบเปิลสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค และขยายการเข้าถึงของ On-Demand Liquidity (ODL) ซึ่งใช้ทรัพย์สินดิจิทัล XRP เพื่อการโอนเงินได้ทันทีและลดความจำเป็นของการใช้เงินทุนหมุนเวียน

ในฐานะผู้บุกเบิกบริการชำระเงินข้ามพรมแดน แทรงโกลจะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเส้นทางธุรกรรมที่มีอยู่ในประเทศต่างๆ เช่น ฟิลิปปินส์ และแนะนำเส้นทาง ODL ใหม่ภายในเครือข่ายปัจจุบันเนื่องจากริบเปิลได้ขยายขอบเขต ODL ในภูมิภาคนี้ทำให้ลูกค้าของ RippleNet ที่ใช้ ODL จะสามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชั่น Line of Credit ของริบเปิลเพื่อเพิ่มเงินทุนหมุนเวียน และปรับขนาดการชำระเงินข้ามพรมแดนไปยังตลาดต่างๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิม แทรงโกลจะเปิดให้บริการและขยายบริการการชำระเงินในที่มีอยู่ในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การทำธุรกรรมข้ามพรมแดนสำหรับลูกค้าทำได้รวดเร็วขึ้นถูกลงและปลอดภัยมากขึ้น

ภูมิทัศน์การชำระเงินในแต่ละประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความแตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากแต่ละประเทศมีกระบวนการและโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง - การขาดการบูรณาการมาตรฐานสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนในระดับภูมิภาคในปัจจุบัน ทำให้ต้องพึ่งวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวที่มีค่าใช้จ่ายสูง การเข้าเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้จะได้เห็นทั้งสองบริษัทผสมผสานความเชี่ยวชาญเชิงลึกที่มีอยู่ เพื่อรับมือกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินข้ามพรมแดน

การลงทุนของริบเปิลแทรงโกลเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ลึกซึ้งของบริษัท ในการเสริมสร้างระบบนิเวศการชำระเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับการนำ RippleNet มาประยุกต์ใช้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทได้ประกาศแต่งตั้ง บรู้คส์ เอ็นท์วิสเซิล (Brooks Entwistle) เป็นกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเป็นผู้นำและขยายการดำเนินงานในภูมิภาคนี้

แจ็คกี้ลี (Jacky Lee) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแทรงโกล กล่าวว่า แทรงโกลมีความภาคภูมิใจในการทำให้การดำเนินธุรกรรมข้ามพรมแดนเป็นไปได้รวดเร็วขึ้น ถูกลง และปลอดภัยมากขึ้นด้วยการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับริบเปิลเราจึงสามารถนำเสนอ On-Demand Liquidity เข้าสู่ตลาดใหม่ๆ เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาเป้าหมายที่วางไว้ดังกล่าวเพื่อให้บริการทางการเงินที่สามารถเข้าถึงได้และเป็นธรรมแก่คนทั่วไป

แอชชีชเบอร์ลา (Asheesh Birla) ผู้จัดการทั่วไปของ RippleNe tกล่าวว่า โครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่แข็งแกร่งของแทรงโกลเมื่อผนวกกับการบริการลูกค้าและคุณภาพที่หาคู่แข่งเทียบได้ยากทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุด ในการรองรับการขยายตัวของ On-Demand Liquidity โดยเริ่มจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสานต่อและปฏิบัติภารกิจร่วมกันในการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนให้รวดเร็วขึ้นถูกลงและปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล

กระบวนการเข้าซื้อหุ้นในครั้งนี้จะแล้วเสร็จสมบูรณ์โดยขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับและเป็นไปตามเงื่อนไขรอบการปิดบัญชี และดีลตามปกติ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้น ภายในปี 2564 เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จทางอามีร์ซาร์แฮงกี  (Amir Sarhangi) รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และการส่งมอบ ริบเปิล และบรู้คส์ เอ็นท์วิสเซิล จะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารของแทรงโกล โดยทีเอ็นจีฟินเท็คกรุ๊ป (TNG Fintech Group) จะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในแทรงโกลเหมือนเดิม

RippleNet ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (distributed ledger) เพื่อส่งมอบโซลูชันทางการเงินตั้งแต่การส่งข้อความแบบสองทิศทางการชำระบัญชีการจัดการสภาพคล่องและวงเงินสินเชื่อไปยังเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว ริบเปิลได้ประกาศใช้โซลูชั่น Line of Credit ซึ่งเป็นบริการบน RippleNet ที่ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ On-Demand Liquidity (ODL) สามารถจัดสรรเงินทุนแบบ on demand เพื่อดำเนินการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ปรับ/ลดสเกลได้โดยใช้สินทรัพย์ดิจิทัล XRP