NEWS UPDATE • INSURANCE

TQM เพิ่มความคุ้มครองประกันโควิดครอบคลุมค่าตรวจหาเชื้อสำหรับครอบครัว

TQM เพิ่มความคุ้มครองประกันโควิดครอบคลุมค่าตรวจหาเชื้อสำหรับครอบครัว TQM เสริมแพคเก็จประกันโควิด-19 เพิ่มความคุ้มครองค่าตรวจหาเชื้อสำหรับครอบครัวของผู้ทำประกัน หากตวจพบว่าติดเชื้อ และรับค่าทำความสะอาดบ้านด้วย พร้อมให้บริการปรึกษาแพทย์ผ่านออนไลน์ก่อนไปพบหมอที่โรงพยาบาล

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ TQM เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกสามที่เริ่มขยายตัวในวงกว้างและกระจายไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว สร้างความวิตกกังวลให้แก่ประชาชนและมีจำนวนมากที่เข้าข่ายความเสี่ยงสูงในการรับเชื้อ จึงต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล ส่งผลให้สถานพยาบาลหลายแห่งต้องงดให้บริการตรวจหาเชื้อเป็นการชั่วคราว ทำให้การหาสถานที่รับตรวจเชื้อเป็นปัญหาตามมา


ขณะเดียวกัน ความกังวลใจด้านการเคลมประกันโควิดสำหรับผู้ที่ทำประกันแล้วตรวจพบเชื้อและเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลก็ยังเกิดข้อสงสัยในขั้นตอนการเคลมประกัน ดังนั้น เพื่อช่วยบรรเทาความกังวลใจในการเดินทางไปพบแพทย์และหาสถานที่ตรวจเชื้อ TQM จึงร่วมมือกับ บริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัด ผู้ให้บริการ Tele Health Consult ผ่านแอปพลิเคชั่น ‘Chiwi’ ที่มีทีมแพทย์กว่า 400 คน ในการให้คำปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพทุกโรค สำหรับลูกค้า TQM สามารถขอรับโค้ดเพื่อเข้าใช้บริการได้ทางสายด่วน 1737

ขณะที่ ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นจำนวนมาก TQM เรามีความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ทำประกันโควิดกับ TQM ด้วยการจัดตั้งแผนกที่ให้บริการปรึกษาปัญหาด้านโควิด-19 โดยเฉพาะ ให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบความคุ้มครองของกรมธรรม์ที่ซื้อว่าให้ความคุ้มครองอะไร ทุนประกันเท่าไหร่ รวมทั้งให้บริการประสานด้านการเคลมเมื่อผู้ทำประกันติดเชื้อ โควิดและเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล โดยปัจจุบัน บริษัทมีประกันโควิดให้เลือกทำได้ในหลายแผนความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัย ได้แก่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นหลักร้อย แต่ให้ความคุ้มครองหลักล้าน

ทั้งให้ความคุ้มครองแบบเจอ จ่าย จบ หรือแบบประกันที่เน้นค่ารักษาพยาบาล พร้อมขยายความคุ้มครองครอบคลุมการแพ้วัคซีนโควิด-19 ด้วย ดร.นภัสนันท์ กล่าวว่า ล่าสุดบริษัทได้ร่วมกับ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI นำเสนอประกันโควิด-19 ที่เพิ่มความคุ้มครองค่าตรวจสำหรับครอบครัวของผู้ทำประกันกรณีผู้ทำประกันตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด และมีค่าทำความสะอาดบ้านเพิ่มเติมให้อีกด้วย


โดยบริการผ่านทุกช่องทางการขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ซื้อให้ทั้งตนเองและซื้อให้คนอื่นได้ทาง Line Official TQM Insurance Broker และ Facebook TQM Insurance Broker เว็บไซต์ www.tqm.co.th หรือสายด่วน 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ บริษัทยังได้มอบฟรีประกันนิวนอร์มอลซุปเปอร์พลัส จำนวน 400,000 กรมธรรม์ ซึ่งเป็นประกันภัยแบบไมโครอินชัวร์รันส์ที่ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุสูงสุด 100,000 บาท พร้อมคุ้มครองกรณีติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เจอ จ่าย 3,000 บาท และคุ้มครองการแพ้วัคซีนโควิด-19 จำนวน 300 บาทต่อวัน สามารถสมัครรับง่าย ๆ ที่เว็บไซต์ www.tqm.co.th ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2564