PR NEWS • PRODUCT Review

ร้านสะดวกซัก รูปแบบใหม่ของการลงทุน

ธุรกิจร้านสะดวกซักเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตสูงในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา  จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนรูปแบบใหม่นอกเหนือจากการลงทุนประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น กองทุนรวม เงินฝาก พันธบัตร หรือการออมผ่านประกันชีวิต  โดยเฉพาะธุรกิจร้านสะดวกซักที่เป็นแบรนด์ จะสามารถคืนทุนได้เร็วและมีโอกาสในการสร้างผลกำไรสูง อย่างแบรนด์ ลอนดรี้บาร์ร้านสะดวกซักอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 


จุดเริ่มต้นของ ลอนดรี้ บาร์
ชานนท โตวิกกัย กรรมการบริหาร บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด เจ้าของแบรนด์ร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์ (LaundryBar)กล่าวว่า ลอนดรี้บาร์ เป็นแฟรนไชส์ร้านซัก-อบผ้าแบบบริการตนเอง (Self-Service Laundry) เริ่มต้นในประเทศมาเลเซียเมื่อปี พ.ศ.2556  โดยในปัจจุบันขยายไปแล้ว

 

กว่า 700 สาขา ครอบคลุมประเทศมาเลเซีย ไทย บรูไน ตุรกี และเตรียมขยายสาขาไปในกลุ่มประเทศ CLMV ที่ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม ขณะที่ในประเทศไทยขยายไปแล้วกว่า 140 สาขาทั่วประเทศ


ชานนทกล่าวว่า การลงทุนในธุรกิจร้านสะดวกซัก นอกจากจะตอบโจทย์สังคมไทยยุคใหม่ที่เป็นครอบครัวเดี่ยวมากขึ้นแล้ว ยังสามารถตอบโจทย์ pain point ของผู้ใช้บริการที่ต้องการความสะอาดสะดวกและรวดเร็ว โดยลอนดรี้บาร์ เป็นร้านสะดวกซักที่ริเริ่มนำนวัตกรรมเครื่องจ่ายน้ำยาอัตโนมัติ เพื่อส่งน้ำยาซักผ้าน้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำยาฆ่าเชื้อ ลงเครื่องซักโดยตรง ตอบโจทย์ในเรื่องของความสะอาด สะดวก สบาย อย่างแบบเต็มรูปแบบ


นวัตกรรมดังกล่าว ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับร้านสะดวกซัก ผู้ใช้บริการที่นำผ้าไปซักที่ ลอนดรี้บาร์ ไม่ต้องนำน้ำยาไปเอง แต่จะได้รับฟรีน้ำยาถึง 3 ชนิด คือ น้ำยาซักผ้า  น้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อได้ถึง 99.9%  รวมถึงมีเครื่องอบผ้าที่ให้อุณหภูมิสูงถึง 80 องศาเซลเซียส ซึ่งร้อนพอที่จะกำจัด ไวรัสโควิด-19 ได้ ที่สำคัญผู้ใช้บริการสามารถซักและอบ จบภายใน 1 ชั่วโมง เท่านั้น
 

ความเสี่ยงต่ำ คืนทุนไว


ชานนท กล่าวว่า การเป็นเจ้าของธุรกิจร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์  เป็นรูปแบบใหม่ของการลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน การลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ คืนทุนไว กำไรสูง เริ่มได้ไม่ยาก ลงทุนเริ่มต้นที่ 1.5 ล้านบาท และมีพื้นที่ในชุมชน ตั้งแต่40 ตร.ม.ในเขตที่พักอาศัยระดับกลางทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล  รวมถึงในหัวเมืองต่างจังหวัด ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ นอกจากนี้เรายังอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนโดยใช้วงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยอัตราพิเศษจากธนาคารกรุงเทพ พันธมิตรของเรา โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หากผ่านหลักเกณฑ์ที่ลอนดรี้บาร์และธนาคารกรุงเทพ กำหนด


เมื่อผู้ลงทุนพร้อมจะเริ่มต้นธุรกิจกับ ลอนดรี้บาร์ แล้ว บริษัทฯ จะเข้ามาช่วยประเมินสถานที่ และศักยภาพของทำเลที่มีอยู่ของผู้ลงทุน และยังสามารถนำเสนอพื้นที่ศักยภาพจากพันธมิตรของเรา อาทิ ร้านสะดวกซื้อ และสถานีบริการน้ำมัน ในทำเลที่ผู้ลงทุนต้องการได้อีกด้วย เมื่อตกลงเลือกสถานที่แล้ว ลอนดรี้บาร์ จะทำการออกแบบวิศวกรรม เตรียมงานก่อสร้าง ตลอดจนวางแผนงานให้ผู้ลงทุนอย่างเป็นขั้นตอน  ตั้งแต่การปรับพื้นที่ ติดตั้งเครื่องจักร พร้อมทดสอบระบบตกแต่งร้านติดตั้งป้าย จนสามารถเปิดร้านได้ลอนดรี้บาร์ยังช่วยทำการตลาดเชิงรุกทั้งออนไลน์และออฟไลน์ อบรมการบริหารจัดการร้านอย่างเป็นระบบแก่ผู้ลงทุนด้วย


ปัจจุบัน ร้านสะดวกซัก ลอนดรี้บาร์ เปิดให้บริการแล้วกว่า 140 สาขา ทั่วประเทศ และในปี 2565 จะขยายสาขาให้ได้ 400 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทย ภายใต้พันธกิจหลักคือ การยกระดับ สุขอนามัยของชุมชนชาวไทยทั่วประเทศและลอนดรี้บาร์ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบงานต่างๆ รวมถึงนำเทคโนโลยีมาเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้บริการและยกระดับการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
สิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับว่า ลอนดรี้บาร์ เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐาน สามารถสร้างธุรกิจร้านสะดวกซักให้เติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลกำไรให้แก่ผู้ประกอบการ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการ  คือ การได้รับรางวัลแฟรนไชส์ไทยขนาดกลางยอดเยี่ยม (Best Medium Franchise Award) ในงาน Thailand Franchise Award 2021 จาก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์  เป็นการยืนยันคุณภาพของแบรนด์ลอนดรี้บาร์  ร้านสะดวกซักอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”  ชานนท กล่าวส่งท้าย


ผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจร้านสะดวกซัก ลอนดรี้บาร์” แวะมาเยี่ยมชมและร่วมเติบโตไปด้วยกันกับ แบรนด์ร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์  ได้ที่งานมหกรรมการเงินกรุงเทพฯ ครั้งที่ 21 Money Expo 2021 วันที่ 23-26 ธันวาคม 2564 ฮอลล์9-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือ  โทร.  092-675-4455