NEWS UPDATE • INSURANCE

อาคเนย์ Station วางแผนการเงินง่ายแค่เข้าปั๊ม ปักธงสาขาแรกสถานีน้ำมัน PTT ถ.เจริญราษฎร์

อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน จับมือสถานีน้ำมัน PTT เปิด อาคเนย์ Station ให้บริการปรึกษาทางการเงินง่ายๆ แค่เข้าปั๊ม เช็คอินสาขาแรกที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขาเจริญราษฎร์ ตอกย้ำแนวคิด ให้ทุกความสุขเป็นไปได้ 


นางภฤตยา สัจจศิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจหลักของบริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทร่วมกับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR  เปิดอาคเนย์ Station เพื่อพัฒนาเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนที่ให้บริการปรึกษาทางการเงินแบบครบวงจรแก่ลูกค้า ณ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ใกล้บ้านคุณ

“จากความตั้งใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ดี เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคตามแบบฉบับชีวิตวิถีใหม่ (Next Normal) ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและการวางแผนทางการเงินมากขึ้น พร้อมมุ่งหาที่ปรึกษาด้านการเงินที่เข้าใจความต้องการของลูกค้า และเข้าถึงได้ง่าย”

นางภฤตยา กล่าวว่า อาคเนย์ Station คือพื้นที่สำหรับสำนักงานตัวแทนของกลุ่มอาคเนย์ที่จะช่วยให้คำปรึกษาด้านประกันชีวิต ประกันวินาศภัย และบริการรถเช่ากับลูกค้า หรือประชาชนทั่วไปที่เข้ามาใช้พื้นที่ของอาคเนย์ Station เพื่อพักผ่อนหรือทำงาน เนื่องจาก อาคเนย์สเตชั่นจะเป็นรูปแบบของการให้บริการในลักษณะของ Share working space ที่ทุกคนสามารถเข้าใช้พื้นที่ได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าของกลุ่มอาคเนย์เท่านั้น


สำหรับอาคเนย์ Station จะมีพื้นที่ขั้นต่ำประมาณ 45-50 ตร.ม.  โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ สถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขาเจริญราษฎร์ ซึ่งตัวแทนที่จะสามารถเข้ามาบริหารการขายที่ อาคเนย์ Station ต้องผ่านคัดเลือกตามหลักเกณฑ์ของบริษัท เช่น ต้องเป็นผู้บริหารตัวแทนที่มีประสบการณ์และมีทีมงานตัวแทนอย่างน้อย 5 คน มีรายได้อย่างน้อย 1 แสนบาทต่อเดือนขึ้นไปต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ปี และต้องอยู่ใกล้ชิดกับชุมชน เป็นต้น 

“ในช่วงแรกบริษัทได้คัดเลือกสถานีน้ำมันเพื่อเตรียมเปิดอาคเนย์ Station ไว้แล้ว 10 สาขา จากสถานีน้ำมัน PTT ทั่วประเทศกว่า 1,800 สาขาโดยในปีนี้ บริษัทเตรียมจะเปิดอาคเนย์ Station อีก 4  สาขา คือ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา  จ.ภูเก็ต  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จ.มหาสารคาม เป็นต้น และจะขยายให้ครอบคลุมสถานีน้ำมัน PTT ทั่วประเทศในอนาคต”

นางภฤตยา กล่าวว่า ปัจจุบันอาคเนย์มีบริการขายหลากหลายช่องทาง โดยตัวแทนยังเป็นช่องทางหลักในการเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ผ่านการขยายธุรกิจในรูปแบบสำนักงานตัวแทนทั่วประเทศ พร้อมเพิ่มช่องทางการขายผ่านแพลตฟอร์ม “อาคเนย์ออนไลน์” อำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประกันที่ใช่ ใช้งานได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว พร้อมรับความคุ้มครองทันที ทั้งประกันออมทรัพย์ บำนาญ ลดหย่อนภาษี ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลต่างๆ ภายใต้สโลแกน “อาคเนย์ออนไลน์ ง่ายๆ แค่คลิก” 

“โดยลูกค้าสามารถนัดหมายตัวแทนผ่านระบบนัดหมายออนไลน์ ที่พร้อมให้คำปรึกษาและวางแผนด้านการเงินทุกที่ทุกเวลา โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์ในการนัดหมาย เลือกตัวแทนในระบบ และเวลาที่ต้องการ เพื่อขอรับคำปรึกษาหรือเลือกซื้อประกันที่ต้องการ”


ด้านนายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR  เปิดเผยว่า จากนโยบายของบริษัทที่ต้องการพัฒนาพื้นที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น (PTT Station) เพื่อ สร้างการมีส่วนร่วมระหว่างสถานีบริการ คู่ค้า และคนในพื้นที่ เพื่อสร้างสรรค์บริการใหม่ ที่ตรงตามความต้องการและความคาดหวังของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ ให้ทุกคนได้รับประโยชน์และอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน  ซึ่ง OR ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพ ความเชี่ยวชาญทางการเงิน (Financial Solutions) ของอาคเนย์ ที่มีความพร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ บริการ บุคลากร จึงเดินหน้าพัฒนา อาคเนย์ Station เพื่อเป็นจุดเช็คอินสำหรับบริการด้านประกันและการเงิน ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย จากทำเลที่สะดวกสบาย พร้อมสิทธิประโยชน์มากมายจากการเข้าใช้บริการ

โดยสถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขาเจริญราษฎร์ กรุงเทพฯ จะเป็นที่ตั้งของอาคเนย์ Station สาขาแรกในประเทศ บนพื้นที่กว่า 90 ตารางเมตร ที่มาร้อมบริการให้คำปรึกษา แนะนำ และอบรมด้านการเงินและประกัน จากที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการเงินของอาคเนย์ ขณะเดียวกัน ยังเป็น One Stop Service ที่ให้บริการขาย ซื้อ เคลม จ่าย ต่ออายุกรมธรรม์ จบในที่เดียว ภายใต้มาตรฐานบริการคุณภาพ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ โดยจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 -19.00น.  โดยผู้ใช้บริการจะมีโอกาสได้รับส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายจากแอปพลิเคชั่น S Plus+ และบัตร PTT Blue Card อีกด้วย