THE GURU • FENG SHUI TIPS

อัพเดตฮวงจุ้ยปีชวด 2020 รู้ล่วงหน้าร่ำรวยยาวนาน

บทความโดย: กชกร พรมไชย

                การเปลี่ยนศักราชใหม่ทุกปีจะต้องมีการอัพเดตฮวงจุ้ยถือเป็นเรื่องสำคัญอันเกี่ยวพันกับเรื่องของพลังงานดีและไม่ดีของระบบดวงดาวแต่ละดวง ที่โคจรย้ายตำแหน่งไปประจำอยู่ในแต่ละทิศ ซึ่งมีอิทธิพลต่อโลกและมนุษย์ทุกคน ปีนี้เริ่มต้นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีนระบบสุริยคติปี ค..2020 ตรงกับ วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 17.18 . เป็นนักษัตร ปีชวด ธาตุทอง ปีนี้มีธาตุครบห้าธาตุถือว่าเป็นปีที่มีพลังธาตุสมดุล

                การอัพเดตฮวงจุ้ยนอกจากการปรับปรุงที่อยู่อาศัยแล้ว ยังต้องปรับตัวของเราในการปกป้องปัดเป่าพลังไม่ดีให้พ้นไป และกระตุ้นรับพลังสดใหม่ที่ดีอันแข็งแกร่งเข้ามา ทำให้ได้เพลิดเพลินไปกับโชคลาภความสำเร็จและความสุขในแต่ละปี ซึ่งศึกษาได้จากผังปาจื้อประจำปีที่ได้วิเคราะห์ความสัมพันธ์ของห้าธาตุที่มีอิทธิพลในปีนี้ ทั้งนำความโชคดีกับนำความหายนะ เจ็บป่วยและโชคร้ายมาให้ แล้วเราจะมีวิธีรับมือกันได้อย่างไรจึงจะได้รับประโยชน์ในระดับที่สูงสุด

ผังปาจื้อประจำปีชวด 2020

เวลา

วัน

เดือน

ปี

ดิน หยิน

ไฟ หยิน

ดิน หยาง

ทอง หยาง

ทอง หยินระกา

มะเมีย

ดิน หยิน

ฉลู

วอก

ไม้ หยาง

ขาล

น้ำ หยาง

ชวด

 

                จากผังปาจื้อประจำปีชวด 2020 วิเคราะห์ได้ดังนี้

                1. เริ่มต้นขึ้นปีใหม่ในวันฉลูธาตุดินที่เป็นมงคล

                เริ่มต้นขึ้นปีใหม่ในวันฉลูธาตุดิน ซึ่งมีธาตุไฟด้านบนมาส่งเสริมเกื้อหนุนที่ดี และฉลูก็เป็นคู่มิตรกับปีชวดธาตุน้ำในช่องปีซึ่งมีอิทธิพลในปีนี้จึงทำให้ฉลูแข็งแกร่งมั่นคงอย่างมาก สื่อว่าขึ้นปีใหม่ด้วยวันเริ่มต้นที่ดีมีความมงคลมาก ส่งผลให้เกิดความเจริญเติบโตก้าวหน้าหลายด้าน ทั้งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆ จะเกิดขึ้นมากมาย มีความร่วมมือของหลายฝ่ายที่จะช่วยเหลือกันฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ ให้รอดพ้นด้วยดี

การลงทุนในโครงการสาธารณูปโภคจะขยับขยายในวงกว้าง เป็นยุคโลกไร้พรมแดนทุกเครือข่ายเชื่อมโยงกันนับเป็นเรื่องที่ดีเยี่ยม ยิ่งหากคุณมีวาสนา 3 เรื่อง คือ เก่ง เฮง และมีสายสัมพันธ์ที่ดี โอกาสดีๆ ของคุณก็ยิ่งมาก ในทางตรงข้ามโอกาสเสียก็เยอะหากคุณขาดวาสนาดังกล่าว ดังนั้น คุณควรสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์ต่อคุณ ให้ตั้งรูปปั้นชวดฉลูคู่กันไว้ใกล้กับลูกโลกไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้านและที่ทำงาน เพื่อกระตุ้นช่วยเสริมสร้างพลังเครือข่ายและโอกาสที่ดีให้เข้ามาสู่คุณได้มากขึ้น

                2. ธาตุน้ำเป็นธาตุที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

                 มีธาตุน้ำอยู่ในช่องปีถือว่าเป็นธาตุที่มีอิทธิพลแห่งปี 2020 ซึ่งธาตุน้ำได้รับการส่งเสริมเกื้อหนุนจากธาตุทองที่อยู่ด้านบนช่องปี สื่อว่าว่าธาตุน้ำจะช่วยส่งเสริมให้ภาวะตลาดหุ้นดีขึ้น ด้านเศรษฐกิจมีการขยายตัวการเงินจะกระจายสู่คนส่วนใหญ่มากขึ้น มีองค์กรภาคการเงินหลายภาคส่วนมาคอยช่วยเหลือให้ธุรกิจที่ติดขัดการเงินเดินหน้าต่อได้ ความมั่งคั่งจะเกิดกับผู้ที่กล้าคิดกล้าลงทุน ไม่ควรทำอะไรในสิ่งที่ไม่ที่ชำนาญ ส่วนผู้นำหรือผู้มีอำนาจต้องมีความซื่อสัตย์ยุติธรรม จึงจะสามารถควบคุมบริหารจัดการองค์กรได้ดี และไม่ควรออกกฎระเบียบข้อบังคับเพื่อควบคุมที่มากเกินไป เพราะจะมีพวกหัวรุนแรงที่ไม่ชอบรับคำสั่งจะออกมาประท้วงท้าทายอำนาจเกิดความวุ่นวายได้ง่าย

                ดังนั้น เพื่อให้คุณอยู่รอดปลอดภัยและร่ำรวยทั้งปีได้นั้น นอกจากการใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังแล้ว ก็ควรกระตุ้นโชคด้วยการมีน้ำสะอาดที่เคลื่อนไหว เช่น น้ำผุด มาตั้งไว้ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านและที่ทำงานทั้งปี

                3. ธาตุทองแผ่ขยายความมั่งคั่งและโรคติดต่อ

                 จะพบธาตุทองในช่องเวลากับช่องปี ได้ธาตุดินที่อยู่ด้านบนช่องเวลามาส่งเสริมธาตุทองให้มีพลังแข็งแกร่งขึ้น การมีธาตุดินจำนวนมากในผังปาจื้อ จะนำโชคด้านความมั่งคั่ง ชื่อเสียง ยศตำแหน่ง และการเป็นที่ยอมรับจากสังคมมาให้ ในขณะเดียวกันก็นำเคราะห์ร้ายมาให้ด้วย เพราะธาตุทองหมายถึงภาวะลมฟ้าอากาศที่มีทั้งดีและร้าย ซึ่งปีนี้มีธาตุทองอยู่บนธาตุน้ำมีความสูญเสียเกิดขึ้น เช่น สงครามทางอากาศ เกิดโรคติดต่อทางอากาศ เกิดพายุรุนแรงในแต่ละฤดูกาล เป็นต้น และยังหมายถึงภาวะเศรษฐกิจโลกจะเกิดปัญหารุนแรง ความสำเร็จร่ำรวยจะเกิดแก่ผู้ที่รู้หลักการและมีเงินทุนหนาเท่านั้น ควรกระตุ้นรับโชคลาภพร้อมปัดเป่าเคราะห์ภัยออกไปด้วยการวางของตกแต่งบ้านที่เป็นโลหะ หรือมีสีขาวแวววาวมาตั้งไว้ในทิศตะวันตก กับทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านและที่ทำงาน พร้อมดูแลบริเวณทิศนี้ให้สะอาดโล่งโปร่งตลอดทั้งปี

            4. ธาตุไม้คือผู้ที่คอยส่งเสริมช่วยเหลือ

             มีธาตุไม้ในช่องเดือนที่คอยส่งเสริมช่วยเหลือธาตุไฟในช่องวันให้แข็งแกร่งขึ้น สื่อว่าหากคุณคิดวางแผนที่จะทำสิ่งใดที่ต้องใช้สติปัญญาความคิดสร้างสรรค์ที่คุณไม่ค่อยมีความชำนาญนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพึ่งพาการส่งเสริมช่วยเหลือจากผู้อื่นจึงจะสำเร็จได้ง่าย ทั้งในด้านการลงทุน การเงิน การงาน การเรียน และครอบครัว ให้กระตุ้นรับโชคด้านการส่งเสริมช่วยเหลือที่ดีให้เข้ามาสู่คุณด้วยการวางน้ำผุดกับต้นไม้มงคลไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน รวมทั้งสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นหยกเขียวตลอดเวลา

                5. ธาตุดินได้รับประโยชน์แต่ระวังโทษด้วย

                 พบว่ามีธาตุดิน 3 แห่งอยู่ในช่องเวลา วัน และช่องเดือน เมื่อธาตุดินได้รับการส่งเสริมจากธาตุไฟในช่องวัน ถือเป็นพลังแห่งโอกาสอันงดงามจะเอื้อโชคลาภความเติบโตให้กับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มุ่งมั่นต่อความสำเร็จ กล้าคิดกล้าทำ ไม่กลัวกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นก็จะพบความสำเร็จบรรลุผลตามต้องการได้ ในอีกทางหนึ่งก็ต้องระวังจะถูกหลอก หรือการพูดการแสดงออกด้วยความสามารถของคุณจะถูกปฏิเสธสังคมไม่ยอมรับ หรือคุณลืมตัวฝ่าฝืนกฎบรรทัดฐานเพื่อความโดดเด่น เพื่อบรรลุผลแต่กลับกลายเป็นภัยในตอนจบ ทั้งนี้ เพราะมีธาตุดินในผังปาจื้อที่มากเกินไปนั่นเอง ควรกระตุ้นรับประโยชน์กับป้องกันภัยด้วยการสวมเครื่องประดับเพชร คริสตัล หรือหินสีเหลือง และวางของตกแต่งพวกเซรามิกสวยงามไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้านและที่ทำงาน

                6. ธาตุไฟเป็นมิตรแท้ที่มีค่า

                 มีธาตุไฟอยู่ในช่องวันและได้รับการส่งเสริมจากธาตุไม้ในช่องเดือน สื่อถึงการมีเพื่อน พี่น้อง ครอบครัว ทีมงาน หุ้นส่วนที่เป็นมิตรแท้ที่มีค่า ลักษณะเช่นนี้สื่อว่าปีนี้การจะทำสิ่งใดให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองสำเร็จลุล่วงโดยง่ายในระยะเวลาอันสั้นได้นั้นต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ระบบทีมจะดีกว่า เลิกระบบความคิดแบบศิลปินเดี่ยวดังแล้วแยกวง ดังนั้น ทุกคนควรผูกมิตรกันไว้ ให้ตั้งม้าแห่งชัยชนะซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟที่สื่อถึงโชคแห่งชัยชนะความสำเร็จไว้ในทิศใต้เพื่อให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งมิตรแท้ ได้พบเจอแต่คนดีๆ มาคอยช่วยเหลือคุณให้พบกับความสำเร็จทั้งปี และควรทำให้ทิศนี้ของบ้านและที่ทำงานให้ดูโล่งโปร่งสะอาดสว่างไสวอยู่ตลอด

                 เมื่อทราบพลังห้าธาตุประจำปีชวด 2020 แล้ว ก็ได้เวลามากระตุ้นพลังงานดีดีทำปีนี้ให้เป็นปีทองของโชคลาภกับความสมบูรณ์พูนสุข และปลอดภัยด้วยการแต่งตัวและแต่งบ้านหรือที่ทำงานให้มีสีสันครบห้าธาตุ และเปิดไฟสว่างในทิศใต้ ตั้งรูปปั้นหนูกับวัวกับม้าแห่งชัยชนะไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ วางโถแก้วใส่เกลือเม็ดไว้กลางบ้าน ตั้งน้ำผุดกับต้นไม้มงคลในทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งโอ่งเซรามิคสวยงามในทิศตะวันตกเฉียงใต้ พร้อมปรับตัวคุณให้คิดบวก มีความมั่นใจในตนเอง มีสติอดทนอดกลั้น มีระเบียบ มีความกล้าหาญ กล้าคิดกล้าทำ มีความกระตือรือร้น และดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง สิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่า โชคลาภและความสมบูรณ์พูนสุขได้หลั่งไหลเข้ามาสู่คุณแล้วทั้งปี

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน