THE GURU • FENG SHUI TIPS

ปีหนู 2020 โชคชะตาจะ “เฮง” หรือ “เซ็ง”

บทความโดย: กชกร พรมไชย

                ขอต้อนรับเข้าสู่ปีชวด ค.ศ.2020 ซึ่งเป็นนักษัตรเริ่มต้นใหม่ในวงจร 12 ราศีปีเกิด มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยหัวใจที่เบิกบานเตรียมพร้อมรับเรื่องดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้กัน ส่วนสิ่งใดที่ไม่ดีในปีก่อนก็ควรปล่อยทิ้งไปเสีย ให้ทำตัวสอดคล้องไปตามพลังธรรมชาติของฟ้าดินที่ว่า ทุกสรรพสิ่งในโลกล้วนมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น คงอยู่ แล้วก็จบลงเป็นวัฏจักรที่แน่นอน ดังนั้น สิ่งที่แน่นอนก็คือการเปลี่ยนแปลงโชคชะตาก็เป็นเรื่องหนึ่งของชีวิต ยังมีการกระทำและทัศนคติที่ดีของคุณอีกด้วยที่มีอิทธิพลต่อชีวิตและกิจการงาน ซึ่งคุณจะได้รับสิ่งเหล่านี้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วค่ะมาตรวจดูโชคชะตาของคุณว่าในปีชวดนี้ ดวงคุณจะเฮง หรือจะเซ็ง กันนะคะ

 

ปีชวด มีอำนาจแต่ระวังความขัดแย้ง

                ปีนี้ปีชวดธาตุน้ำได้ขึ้นครองอำนาจ ซึ่งได้รับการส่งเสริมจากธาตุทองซึ่งเป็นธาตุประจำปี ยังมีฉลูคู่มิตรมาเกื้อหนุนอีกด้วย บ่งชี้ว่า คู่รัก มิตรสหาย ทีมงาน หุ้นส่วน จะมาช่วยเหลือการงานให้มีความสำเร็จด้วยดี คุณต้องมีความคิดสร้างสรรค์ หมั่นเข้าสังคม และร่วมงานสังสรรค์จะยิ่งทำให้คุณมีโชคลาภมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะความโชคดีของคุณส่วนใหญ่จะมาจากเพศชาย แต่มีเรื่องควรระวังคือ คุณจะถูกโจมตีด้วยดาวทะเลาะขัดแย้งที่จรมาสู่ทิศเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ และปีชวดชงตนเองด้วย เหตุมาจากได้รับพลังจากดาวราหูที่จรมาสถิตอยู่ในทิศประจำตัวจะนำปัญหาความเดือดร้อนหลายด้านมาสู่คุณ ส่งผลให้คุณอาจคิดผิดพลาดได้ง่าย ให้ระวังเรื่องการขัดแย้งทะเลาะกับผู้อื่น เนื่องมาจากความใจร้อนหุนหันพลันแล่นวู่วาม ใจใหญ่ ใจกล้าเกินไปของคุณ ไม่ค่อยแคร์ผู้อื่น คิดว่าตนทำถูกต้องแล้ว จึงทำให้คุณพลาดโอกาส และเรื่องดีๆ ไป

                ควรแก้เคล็ดโดยใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณ ด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรฉลู มะโรง วอกไว้ในทิศเหนือ หากต้องการความรักหรือบริวารที่ดี ให้วางระกาไว้ในทิศตะวันตกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ช่วยทำให้คุณได้รับพลังที่ดีเช่นกัน ให้สวมเครื่องประดับโลหะตลอด พร้อมมีสติตั้งสมาธิให้มั่นคงใจเย็นคุณจะต้องสร้างบุญกุศลมากเป็นพิเศษเพื่อที่จะสลายพลังชีวิตที่ไม่ดีที่รายล้อมคุณให้ออกไปก็จะช่วยทำให้คุณอยู่รอดปลอดภัยได้ทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ กุมภาพันธ์ พฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม กันยายน และ ธันวาคม

 

ปีฉลู พบความสำเร็จกับโชคใหญ่

                เริ่มปีใหม่ด้วยวันฉลูดิน มีธาตุไฟมาส่งเสริมให้ดินมีความแข็งแกร่งมั่นคงมาก บ่งชี้ว่า ปีนี้คนเกิดปีฉลูทำสิ่งใดก็มีความสำเร็จ มีโชคลาภ มีความเติบโตก้าวหน้าได้ดีเยี่ยม จะเป็นที่ยอมรับจากสังคม ทั้งนี้ เพราะปีนี้มีดาวแห่งความเป็นผู้นำที่มีแต่ชัยชนะ ความสำเร็จ มีผู้ใหญ่เกื้อหนุนส่งเสริมช่วยเหลือดีจรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ คุณจะได้พบกับประสบการณ์ที่ดีขึ้น มีโอกาสใหม่ที่ดี มีโชคใหญ่ แต่โชคส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเครือข่ายความสัมพันธ์ที่คุณสร้างไว้กับมิตรสหาย จะนำโอกาสที่ดีข่าวดีพร้อมความช่วยเหลืออย่างจริงใจมาสู่คุณ ให้อดทนทำจุดเริ่มต้นให้ดีที่สุด แล้วโอกาสใหม่อันงดงามจะนำคุณไปสู่ความเป็นผู้นำที่มีชัยชนะ มีความสำเร็จ มีโชคลาภ ทั้งด้านการงานและด้านครอบครัว

                ให้กระตุ้นรับโชคด้วยวางน้ำผุด ม้าแห่งชัยชนะ โถสมบัติ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญ หรือรูปภาพปีนักษัตรชวด มะเส็ง ระกา ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางมะเมียไว้ในทิศใต้ของบ้านและที่ทำงาน การพกเหรียญหรือรูปภาพนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ช่วยทำให้คุณได้รับพลังที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคล เช่น เซ็นสัญญาใหม่...ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม กรกฎาคม กันยายน และ ธันวาคม

 

ปีขาล พบชัยชนะกับโชคไม่คาดฝัน

                เริ่มปีใหม่ด้วยเดือนขาลธาตุไม้ แล้วมีปีธาตุน้ำมาเสริมสร้างความมั่งคั่ง ยังมีดาวแห่งชัยชนะและความสำเร็จ จรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ แล้วยังได้คู่มิตรปีหมูมาส่งเสริมพลังนำโชคใหญ่มาให้อีกด้วย บ่งบอกว่าปีนี้ดวงคนเกิดปีขาลจะดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว คุณจะได้พบกับโชคและชัยชนะที่ไม่คาดฝัน ได้รับโอกาสใหม่ที่ดีจะนำคุณไปสู่ความเป็นผู้นำกับผลงานอันโดดเด่นมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากสังคม รวมทั้งได้เลื่อนยศตำแหน่ง การเรียนดี ความรักครอบครัวดีขึ้น มิตรสหายจะนำโอกาสที่ดีมาให้อยู่เนืองๆ

                ทั้งนี้ เพราะคุณมีความจริงใจกับคนรอบตัวนั่นเอง หากคุณไม่ได้รับโชคดังที่กล่าวมา ก็ต้องรีบปรับความคิดและการกระทำตนเองเสียใหม่ ให้กระตุ้นรับโชคด้วยตั้งน้ำผุด ตั้งถ้วยรางวัล และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญ หรือรูปภาพปีนักษัตรกุน มะเมีย จอ ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางเถาะไว้ในทิศตะวันออกของบ้านและที่ทำงาน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ช่วยทำให้คุณได้รับพลังที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคลใดๆ เช่น ขึ้นบ้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม กรกฎาคม กันยายน และ ธันวาคม

 

ปีเถาะ รู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเอาตัวรอด

                ปีนี้ปีเถาะถูกโจมตีด้วยดาวอุบัติเหตุ คดีความ การงานติดขัด และป่วยง่าย มาสู่ทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ แล้วยังถูกชงในเรื่องที่เกี่ยวกับญาติพี่น้อง และเรื่องทรัพย์สมบัติด้วย ได้นำปัญหารุนแรงหลายด้าน ทั้งเสียชื่อเสียง เสียเงิน ขาดความสามัคคีกันในครอบครัวและทีมงาน มีคดีความ เข้ามาสู่อาชีพการงานและครอบครัวของคุณ ให้ระวังเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว ญาติพี่น้องนำเรื่องไม่สบายใจมาให้ อาจมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในทางไม่ดี

                ฉะนั้น ควรยุ่งเกี่ยวข้องกับญาติพี่น้องให้น้อยลง ควรป้องกันภัยและให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคทุกด้านเข้ามาสู่คุณทั้งปีมากขึ้น ด้วยการตั้งกังหันเปลี่ยนโชคเพื่อปรับเปลี่ยนพลังลบให้กลายเป็นพลังบวก ตั้งพระยิ้มโลหะ หรือแขวนโมบายล์โลหะ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรจอ มะแม กุน ไว้ในทิศตะวันออก หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางชวดไว้ในทิศเหนือของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน ควรไหว้พระและเจ้าที่เจ้าทางอยู่เสมอ รวมทั้งพกเครื่องรางที่เป็นโลหะติดตัวตลอด ก็จะช่วยให้คุณอยู่รอดปลอดภัยได้ทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ กุมภาพันธ์ เมษายน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน และ พฤศจิกายน

 

ปีมะโรง ยิ้มรับกับชีวิตที่สุขสบาย

                ปีนี้ดวงคุณจะดีขึ้นมากหลายด้าน มีแนวโน้มที่ได้รับโชคใหญ่ ในเรื่องความรักก็สมหวัง คุณจะมีเสน่ห์เป็นพิเศษจะทำให้คนรอบตัวหันมาสนใจเข้ามาตีสนิททำดีด้วยความจริงใจ ด้านธุรกิจก็ได้กำไรงาม โครงการต่างก็สำเร็จด้วยดี ทั้งนี้ เพราะมีดาวสวรรค์ประทานพรมงคลจรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัวของคุณ ปีนี้ควรลงทุนในสิ่งใหม่ๆ ทันสมัยจะดีกว่าแบบเดิม

กระตุ้นรับพลังดีๆ ด้วยการตั้งรูปหงส์กับมังกร น้ำผุด ต้นไม้มงคล พระยิ้มหรือ โถสมบัติ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณ ด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพ ปีนักษัตรระกา ชวด วอก ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดีให้วางระกาไว้ในทิศตะวันตกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน รวมทั้งแต่งกายกับสวมเครื่องประดับที่มีสีฟ้า สีน้ำเงินติดตัวตลอดเวลา ก็จะช่วยดึงดูดชีวิตที่สุขสบายให้เข้ามาสู่คุณได้มากขึ้นทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม มีนาคม พฤษภาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม และ ธันวาคม

 

ปีมะเส็ง มีความสุขชีวิตราบรื่น

                ปีนี้เป็นปีที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานของธาตุทองจากดาวมงคล ซึ่งเป็นดาวตัวแทนแห่งสวรรค์ได้จรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัวของคุณ พร้อมได้รับการส่งเสริมที่ดีจากคู่มิตรปีวอกที่มาพร้อมกับดาวข่าวดีมาให้ จึงได้นำพลังแห่งโชคฟลุ้ก ข่าวดี ความสำเร็จสมหวัง มีผู้ใหญ่เกื้อหนุนส่งเสริมช่วยเหลือดี และโอกาสใหม่ที่ดีในหลายด้านของชีวิตมาสู่คุณ ควรตั้งรับพลังมงคลเหล่านี้ด้วยการตั้งน้ำผุด ดอกไม้สด หรือโถสมบัติ และพระยิ้ม และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพ ปีนักษัตรวอก ฉลู ระกา ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางมะเมียไว้ในทิศใต้ของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน รวมทั้งพกเครื่องรางที่เป็นมีสีขาวแวววาว กับสีฟ้า น้ำเงินติดตัวตลอดเวลา จะช่วยให้คุณได้พบกับชีวิตที่มีความสุขเริงร่าราบรื่นตลอดทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น ขึ้นบ้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม มีนาคม พฤษภาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม และ ธันวาคม

 

ปีมะเมีย ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ

                ปีนี้ปีมะเมียถูกชงเต็มๆ จากปีชวด หรือปะทะกับราหูโดยตรง ต้นเหตุมาจากคู่แข่ง หุ้นส่วน ลูกค้า คู่ครอง และศัตรูอื่นๆ ที่มีอำนาจเหนือกว่ามาทำให้คุณเดือดร้อน รำคาญใจ แล้วยังมีดาวเจ็บไข้ได้ป่วย อ่อนแรงลงทั้งร่างกายและจิตใจ ขาดกำลังใจ และพลาดโอกาสดีได้ง่ายจรมาอยู่ในทิศใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัวของคุณการดำเนินชีวิตปีนี้ค่อนข้างมีอุปสรรคทั้งด้านส่วนตัวและการงาน การเงิน อาจเกิดคดีความขึ้นได้ เพราะคุณมีศัตรูที่ไม่เปิดเผยตัวและมีเจตนาแอบแฝง การถูกชงโดยตรงเช่นนี้ อาจทำให้คุณมีการสูญเสีย ของหาย หรือเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ถูกเข้าใจผิดและไม่เป็นที่ชื่นชอบ คุณจำเป็นต้องระมัดระวังอย่าไปสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้ใคร ควรควบคุมสติตนเอง อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ ไม่ให้มีเรื่องกระทบขัดแย้งกับกลุ่มต้นเหตุทั้งหลาย

                แต่ก็ยังโชคดีมีพลังบวกแฝงอยู่คือ คุณได้รับพลังปีมะแมซึ่งเป็นปีคู่มิตร ที่มาพร้อมกับดาวข่าวดี มีสติปัญญาเป็นเลิศ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นได้นำโอกาสความสำเร็จมาช่วยคุณอย่างเต็มที่ทุกด้าน คอยค้ำจุนให้คุณสามารถผ่านพ้นปีนี้ไปด้วยดี ดังนั้น คนปีมะเมียควรป้องกันภัยด้วยการไปทำบุญแก้ชง วางน้ำเต้าโลหะ หรือแขวนโมบายล์โลหะ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณ ด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพ ปีนักษัตรมะแม ขาล จอ ไว้ในทิศใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางเถาะไว้ในทิศตะวันออกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน รวมทั้งสวมเครื่องประดับโลหะ หรือที่มีสีขาวติดตัวตลอดเวลา คนปีมะเมียควรอยู่เบื้องหลังจะดีกว่า การทำเรื่องมงคล เช่น เซ็นสัญญาใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน สิงหาคม และ ตุลาคม

 

ปีมะแม ยิ้มรับข่าวดีกับโอกาสอันงดงาม

                ปีนี้มีดาวข่าวดี โอกาสใหม่อันงดงาม มีสติปัญญาเป็นเลิศ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเยี่ยม และความสำเร็จจรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัว ได้นำโชคหลายด้านเข้ามาสู่คุณ ในขณะที่คนปีมะเมียซึ่งเป็นคู่มิตรของปีมะแม จะมีดวงชะตาที่อ่อนแอ ดังนั้น คุณต้องพึ่งตนเองเป็นหลัก ให้ระวังคนใกล้ชิดหรือบริวารจะทำให้เสียใจ เพื่อความปลอดภัยคุณจะต้องอดทนอดกลั้นอารมณ์ไว้ให้มาก ตั้งมั่นอยู่บนความสงบยุติธรรม ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น ควรเลือกทำงานเฉพาะที่ชำนาญ ห้ามค้ำประกัน บางครั้งการทำตัวปิดหูปิดตาข้างหนึ่งจะดีกว่า

                กระตุ้นรับโชคลาภ ข่าวดี กับโอกาสใหม่ที่งดงามกับความสำเร็จด้วยการตั้งน้ำผุด ต้นไม้มงคล เครื่องเขียน โทรศัพท์ นกคู่ หรือรูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรมะเมีย เถาะ กุน ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางชวดไว้ในทิศเหนือของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน พร้อมแต่งกายและสวมเครื่องประดับหยก หรือที่มีสีเขียวตลอดทั้งปี ก็เป็นการเติมพลังที่ดีให้คุณได้รับโชคลาภอย่างเต็มที่ การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน สิงหาคม และ ตุลาคม

 

ปีวอก เป็นปีทองของชีวิต

                ปีนี้คุณมีแนวโน้มจะมีโชคดีหลายด้าน ทั้งในการลงทุนก็ได้กำไรงาม คิดการใดก็ถูกช่องทางในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก คุณจะมีเสน่ห์ต่อผู้คนที่ได้พบเจอ สมหวังในความรัก สุขภาพก็ดีขึ้น การเรียนต่อก็สำเร็จ ทั้งนี้ เพราะปีนี้มีดาวข่าวดี โอกาสดี การติดต่อธุรกิจการงานราบรื่น มีโอกาสขยับขยายงาน มีผู้อุปถัมภ์คอยช่วยเหลือสนับสนุนที่ดี จรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ พร้อมมีปีมะเส็งคู่มิตรได้นำโชคใหญ่มาให้อีกด้วย จะทำอะไรก็ให้รีบทำในปีนี้ ให้กล้าคิดกล้าทำ อย่ากลัวกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น เพราะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลืออยู่

                ควรกระตุ้นรับโชคด้านต่างๆ เข้ามาทำให้ปีนี้เป็นปีทองของชีวิตคุณ ด้วยการตั้งน้ำผุดกับวางต้นไม้สวยงาม เครื่องเขียน โทรศัพท์ นกคู่ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญ หรือรูปภาพปีนักษัตรมะเส็ง มะโรง ชวด ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางระกา ไว้ในทิศตะวันตกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน พร้อมกับสวมเครื่องประดับหยก หรือที่มีสีเขียวตลอดทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น ออกรถใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน สิงหาคม และ ตุลาคม

 

ปีระกา เริงร่ากับโชคที่ทบทวีคูณ

                 ปีนี้คุณจะเริงร่ากับโชคที่ทบทวีคูณในหลายด้านของชีวิต เริ่มต้นขึ้นปีใหม่ด้วยเวลาไก่ทอง และมีดาวมงคลนำโชคใหญ่ทวีคูณ จรมาอยู่ในทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ รวมทั้งได้รับพลังดีของปีมะโรงซึ่งเป็นปีคู่มิตร ได้นำโชคลาภง่ายดายมีเทพคุ้มครองให้อยู่รอดปลอดภัยมาสู่คุณอีกด้วย จึงทำให้ปีระกาได้รับโชคเป็นทบทวีคูณ โดยเฉพาะผู้ที่กล้าคิดกล้าทำในสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสเจริญก้าวหน้าบรรลุเป้าหมายในระดับสูงสุดได้ง่าย มีรางวัลต่างๆ รออยู่ แต่ต้องรอบคอบในการตัดสินใจในแต่ละเรื่อง ซึ่งอาจผิดพลาดได้ง่ายเช่นกัน

                ทั้งนี้ เพราะระกาชงร่วม ปัญหามาจากผู้ร่วมงาน หุ้นส่วน และจากงานที่คุณรับผิดชอบ จะนำความเดือดร้อนหลายด้านเข้ามาสู่อาชีพการงานและครอบครัว ให้แก้เคล็ดด้วยการสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นโลหะติดตัวทั้งปี พร้อมเสริมรับโชคใหญ่ด้วยการตั้งน้ำผุด และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณ ด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรมะโรง ฉลู มะเส็ง ไว้ในทิศตะวันตก หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางมะเมียไว้ในทิศใต้ของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ทำให้ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดบัญชีธนาคารใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน มิถุนายน สิงหาคม พฤศจิกายน และ ธันวาคม

 

ปีจอ ร่ำรวยและทรงอิทธิพล

                   ปีนี้มีดาวร่ำรวยและทรงอิทธิพลจรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ ได้นำโชคใหญ่หลายด้านและความมีโชคใหญ่มาให้คุณ มีโอกาสขยายงานไปในทางที่เติบโตก้าวหน้า ในขณะที่คนปีเถาะซึ่งเป็นคู่มิตรมีพลังอ่อนแอ ดังนั้น คนปีจอต้องพึ่งตนเองเป็นหลัก ระวังเกิดการขัดแย้งกับคนใกล้ชิดหรือบริวาร เพื่อความปลอดภัยคุณจะต้องอดทนอดกลั้นอารมณ์ไว้ให้มากฝึกทำใจเย็นบ่อยๆ ตั้งมั่นอยู่บนความสงบยุติธรรม ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น ควรเลือกทำงานเฉพาะที่ชำนาญ ขยันเดินทางไปพบปะลูกค้า ก็จะทำให้คุณได้รับโชคที่ดี

                    ควรกระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งพระยิ้ม โถสมบัติและใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณ ด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรเถาะ ขาล มะเมีย ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางเถาะไว้ในทิศตะวันออกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน ควรพกเครื่องประดับที่เป็นโลหะแวววาวติดตัวตลอดเวลาก็จะช่วยหยิบฉวยโอกาสแห่งโชคลาภอำนาจบารมีอันทรงอิทธิพลและเสน่ห์เข้ามาสู่คุณได้ทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม พฤษภาคม กรกฎาคม ตุลาคม พฤศจิกายน และ ธันวาคม

 

ปีกุน อู้ฟู้รับโชคจากสวรรค์

                    ปีนี้จะเริงร่ารับโชคจากสวรรค์แบบอู้ฟู่เลยทีเดียว เพราะมีดาวมงคลจรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ ได้นำโชคลาภง่ายดายมากมาย มีเทพคุ้มครองให้อยู่รอดปลอดภัย รวมทั้งได้รับพลังดีของปีขาลซึ่งเป็นปีคู่มิตร จึงทำให้ปีกุนได้รับโชคจากสวรรค์ โดยเฉพาะผู้ที่กล้าคิดกล้าทำในสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสเจริญก้าวหน้าบรรลุเป้าหมายในระดับสูงสุดได้ง่าย มีรางวัลแห่งความสำเร็จมีชัยชนะรออยู่ ได้สมหวังในความรัก มีสุขภาพดีขึ้น การเรียนต่อก็สำเร็จ แต่ต้องรอบคอบในการตัดสินใจในแต่ละเรื่อง ซึ่งอาจผิดพลาดได้ง่ายเช่นกัน

                 ควรกระตุ้นรับโชคจากสวรรค์ด้วยการตั้งน้ำผุด ต้นไม้มงคล พระยิ้ม โถสมบัติ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณ ด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรขาล เถาะ มะแม ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางชวดไว้ในทิศเหนือของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัว ก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคล เช่น เซ็นสัญญาใหม่ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม พฤษภาคม กรกฎาคม ตุลาคม พฤศจิกายน และ ธันวาคม

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน