THE GURU • FENG SHUI TIPS

รู้หรือไม่บนโต๊ะทำงานของคุณ มีจุดให้คุณให้โทษแฝงอยู่ (ตอนแรก)

บทความโดย: กชกร พรมไชย

การทราบจุดดีบนโต๊ะทำงาน เป็นการช่วยเพิ่มโอกาสใหม่อันงดงามนำมาซึ่งโชคลาภ ความราบรื่น ความสำเร็จ ให้เข้ามาสู่คุณได้ง่ายขึ้น นับเป็นเรื่องที่ดี ส่วนการทราบพร้อมเลี่ยงพ้นการใช้งานในจุดให้โทษที่แฝงอยู่ในแต่ละทิศนั้นดียิ่งกว่า เพราะไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าความปลอดภัยในชีวิตและการงานของคุณ

            โต๊ะทำงาน เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อการทำงาน ปัจจุบันโต๊ะทำงานไม่จำเป็นต้องตั้งอยู่ในที่ทำงานเท่านั้น อาจจะอยู่ที่บ้าน อยู่ที่ร้านกาแฟ หรืออยู่ ณ แห่งใดแห่งหนึ่งที่คุณสะดวก สบายใจในการทำงาน ดังนั้น การอัปเดตฮวงจุ้ยบนโต๊ะทำงานทุกปีย่อมมีประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอน ในเรื่องการเลือกใช้จุดดีบนโต๊ะทำงานให้เป็นประโยชน์ และเลี่ยงจุดเสียที่อาจเป็นโทษต่องานของคุณได้อีกด้วย

            ในแต่ละปีจะมีตัวเลขที่เป็นตัวแทนของดาวให้คุณกับดาวให้โทษ จรมาอยู่ในแต่ละทิศแตกต่างกันไป ดาวให้คุณได้แก่หมายเลข 1, 4, 6, 8 ดาวให้โทษได้แก่หมายเลข 2, 3, 5, 7 ดาวหมายเลข 9 เป็นกลาง ในที่นี้ดิฉันจะพูดถึงจุดให้คุณ ที่คุณควรใช้งานเป็นประจำ กับจุดให้โทษที่ควรเลี่ยงการใช้งานที่สำคัญ ส่วนจุดที่ไม่เอ่ยถึง คือจุดที่เป็นกลาง สำหรับจุดให้โทษ หากมีการวางของตกแต่งแก้เคล็ดแล้วก็พอใช้งานทั่วไปได้

            การจัดฮวงจุ้ยบนโต๊ะทำงานมี 2 กรณี คือ 1) กรณีในห้องทำงานส่วนตัว กับ 2) นั่งทำงานทั่วไป (นอกห้องทำงานของคุณ) วิธีการคือ ให้แบ่งพื้นที่บนโต๊ะทำงานออกเป็น 9 ส่วน โดยมีเก้าอี้นั่งอยู่ตรงกลางด้านล่าง ซึ่งตัวของคุณได้นั่งหันหน้าออกไปด้านหน้าสู่ทิศต่างๆ มีทั้งหมด 8 ทิศ จากนั้นให้ใช้เข็มทิศจากแอปฯในมือถือของคุณ (โหลดฟรี) มาวางบนโต๊ะเพื่อวัดทิศด้านหน้าของคุณว่าเป็นทิศอะไร องศาเท่าไหร่แล้วนำมาเปรียบเทียบทิศทั้ง 8 ในคอลัมน์เกร็ดฮวงจุ้ย 

            ส่วนของมงคลส่วนตัวที่จะนำมาวางบนโต๊ะทำงานก็นำมาวางได้ตามชอบใจ พร้อมกันนี้ ดิฉันมีตัวอย่างการจัดวางของมงคลบนโต๊ะทำงานอันทรงพลังไว้ให้แล้ว ส่วนข้อ 2) ในกรณีที่คุณไปนั่งทำงานทั่วไป ก็ให้วัดทิศด้านหน้าที่นั่งเช่นเดียวกัน เมื่อทราบทิศทางแล้วคุณก็เลือกวางคอมพิวเตอร์ วางเอกสารในจุดที่ให้คุณ ก็จะเป็นการรับพลังดีมาเสริมช่วยให้งานของคุณสำเร็จราบรื่นได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

1) นั่งหันหน้าไปทิศเหนือ (337.5-22.5 องศา)

ตำแหน่งให้คุณ : NW, S, SE

ตำแหน่งให้โทษ W, E และกลางโต๊ะทำงาน

            ตำแหน่งให้คุณ : NW, S, SE

            NW : นำโชคลาภใหญ่ ความสำเร็จ และชัยชนะ กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งน้ำเคลื่อนไหว แฟ้มงาน โลโก้ ตัวอย่างสินค้า ถ้วยรางวัล หรือตั้งพระพิฆเนศไว้ในมุมนี้

            S : มีพลังแห่งความเป็นอัจฉริยะ สติปัญญาเป็นเลิศ ความคิดสร้างสรรค์เป็นเยี่ยม กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งโคมไฟ รูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร หรือเครื่องมือสื่อสารหรือคอมพิวเตอร์ไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            SE : นำโชคด้านผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือสนับสนุนที่ดี ข่าวดีกับโอกาสใหม่อันงดงาม และโชคฟลุ้ก กระตุ้นรับโชคด้วยการวางรูปทีมงานหรือรูปครอบครัว หรือภาพบุคคลที่ต้องการให้สนับสนุนคุณ ดอกไม้สด หรือพระยิ้มไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน หรือเอาเงินพร้อมนามบัตรใส่ซองแดงไว้ในลิ้นชักโต๊ะด้านขวามือ

            ตำแหน่งให้โทษ W, E และกลางโต๊ะทำงาน

            W : นำความเจ็บป่วย สูญเสีย ขาดทุน บริวารให้โทษ แก้เคล็ดด้วยการวางของตกแต่งที่ทำด้วยโลหะ เลี่ยงการวางเอกสารสำคัญไว้ในมุมนี้

            E : พลังแห่งการขัดแย้ง หักหลัง คดีความ และสุขภาพอ่อนแอ แก้เคล็ดด้วยการวางของตกแต่งที่มีสีแดงสดใส

            กลางโต๊ะทำงาน : กลางโต๊ะทำงานต้องโล่งสะอาด จึงจะได้รับโชคลาภที่ดี หากวางข้าวของ หรือเอกสารทับซ้อนกองรุงรังกลางโต๊ะทำงาน จะนำพลังแห่งความเสียหายเข้ามาสู่คุณได้ง่ายขึ้น

2) นั่งหันหน้าไปทิศใต้ (157.5-202.5 องศา)

ตำแหน่งให้คุณ : SE, NE, N

ตำแหน่งให้โทษ : S, SW, W


            ตำแหน่งให้คุณ :   SE, NE, N        

            SE : นำข่าวดีกับโอกาสใหม่อันงดงาม เพื่อนใหม่สังคมใหม่ที่ดี และโชคลาภ กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งรูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร เรือขนเงินทอง แฟ้มงาน นามบัตร หรือตัวอย่างสินค้าไว้ในทิศมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            NE : โชคด้านการมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือสนับสนุนที่ดี การสื่อสารดี มีความคิดถูกต้อง กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งรูปทีมงานหรือรูปครอบครัว ลูกโลก นกคู่ เครื่องมือสื่อสาร หรือคอมพิวเตอร์ไว้ในมุมทิศนี้บนโต๊ะทำงาน

            N : นำโชคใหญ่ ความเป็นผู้นำที่มีความสำเร็จ มีชัยชนะเหนือคู่แข่งมาสู่คุณ ความคิดสร้างสรรค์ดีเยี่ยม ควรตั้งรับโชคเหล่านี้ด้วยการวางม้าแห่งชัยชนะ ถ้วยรางวัล ตัวอย่างสินค้า โลโก้บริษัท แฟ้มงาน หรือคอมพิวเตอร์ไว้ในทิศนี้

            ตำแหน่งให้โทษ : S, SW, W

            S : เสียชื่อ เสียเครดิต ขาดทุน สินค้าเสียหาย แก้เคล็ดด้วยการวางของตกแต่งที่ทำด้วยโลหะไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            SW : มีความเจ็บป่วย อ่อนแอ ขาดทุน ความคิดผิดพลาด ทีมงานขาดความสามัคคี แก้เคล็ดด้วยการวางต้นไม้เขียวชะอุ่มไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            W : นำความทะเลาะขัดแย้ง ขาดความสามัคคี มีคดีความ การสื่อสารล้มเหลว แก้เคล็ดด้วยการวางของตกแต่งที่มีสีแดงสดใสไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

3) นั่งหันหน้าไปทิศตะวันออก (67.5-112.5 องศา)

ตำแหน่งให้คุณ : NE, SE, NW

ตำแหน่งให้โทษ : E, S, W และกลางโต๊ะทำงาน


            ตำแหน่งให้คุณ : NE, SE, NW

            NE : นำโชคด้านชัยชนะ เป็นผู้นำ ความสำเร็จ มั่งคั่งร่ำรวย ได้บริวารดี กระตุ้นรับโชคด้วยวางถ้วยรางวัล ม้าแห่งชัยชนะ โถใส่เงินทอง แฟ้มงาน รายชื่อลูกค้าเป้าหมาย หรือภาพสินค้า ไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            SE : นำข่าวดี สื่อสารดี โอกาสใหม่ที่ดี โชคลาภไม่คาดฝัน ได้พันธมิตรดี กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งภาพครอบครัว หุ้นส่วน ทีมงาน โถสมบัติ นกคู่ แจกันดอกไม้สด หรือเครื่องเขียนไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            NW : นำโชคลาภความก้าวหน้าด้านการงาน การเงินที่อู่ฟู่ มีอำนาจบารมี การเรียนดี มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในสังคม กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งพระยิ้ม แฟ้มงาน ลูกค้าเป้าหมาย ภาพสินค้า โลโก้บริษัท หรือสิ่งที่ต้องการไว้ในมุมนี้ของโต๊ะทำงาน

            ตำแหน่งให้โทษ : E, S, W และกลางโต๊ะทำงาน

            E : นำความไม่ลงรอย ขัดแย้ง เข้าใจผิด โครงการล่าช้า ขาดความคิดสร้างสรรค์ แก้เคล็ดด้วยการวางของตกแต่งที่ทำด้วยโลหะแวววาวไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            S : ทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตง่าย ขาดอำนาจบารมี ไม่ได้รับการยอมรับขาดผู้สนับสนุนที่ดี อ่อนแอทางจิตใจ แก้เคล็ดด้วยการวางของตกแต่งที่ทำด้วยโลหะ หรือของตกแต่งที่มีสีขาวไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            W : นำโจรกรรม การหักหลัง ของหายของเสียง่าย เสียทีมงานที่ดีไป พลาดโอกาสทอง แก้เคล็ดด้วยการวางของตกแต่งที่มีสีฟ้า หรือน้ำเงิน หรือตั้งน้ำผุด ไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน

            กลางโต๊ะทำงาน : นำคดีความ อุบัติเหตุ ถูกใส่ร้าย เอกสารผิดพลาด ตั้งเป้าหมายผิดพลาด แก้เคล็ดด้วยการทำกลางโต๊ะทำงานว่างโล่งสะอาด ไม่มีข้าวของ หรือเอกสารทับซ้อนกองรุงรังกลางโต๊ะทำงาน

           อ่านตำแหน่งให้คุณให้โทษบนโต๊ะทำงานตอนจบได้ในครั้งนะคะ


เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน