NEWS UPDATE • TECHNOLOGY & FINTECH

"ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท" เซ็นสัญญาให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์กับ"เอ็มเฟค"

ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท เซ็นสัญญาให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์กับ MFEC ดาต้าเซ็นเตอร์ระดับพรีเมียมเทียร์ 3 ของดับบลิวเอชเอ ซึ่งตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางยุทธศาสตร์ทางธุรกิจบนถนนบางนา-ตราด และถนนวิภาวดีรังสิต

นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (WHA) เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจดิจิทัล แพลตฟอร์ม ภายใต้การบริหารของบริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด ในเครือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและไฟฟ้า และดิจิทัล แพลตฟอร์ม ได้ลงนามในสัญญาการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์กับ บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็มเฟค (MFEC) ผู้เชี่ยวชาญการให้บริการด้านระบบเน็ตเวิร์กและอีบิสสิเนสชั้นนำของไทย

ทั้งนี้  เอ็มเฟค ได้ลงนามในสัญญาเช่าเพื่อใช้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับพรีเมียมของดับบลิวเอชเอ เพื่อจัดตั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัย (SOC) โดยมีแผนขยายความร่วมมือเพิ่มเติมในอนาคต

กลุ่มธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์มของดับบลิวเอชเอ ยังมีบริการแบบ Managed Service และโซลูชั่นด้านดิจิทัลต่างๆ ไว้รองรับลูกค้ากลุ่มโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมอีกมากมาย อาทิ บริการไฟเบอร์ออพติก (FTTx)  บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ให้เช่า  บริการเอาท์ซอร์สด้านไอที  ระบบกล้องวงจรปิดบนคลาวด์ โซลูชันระบบการสื่อสารแบบครบวงจร ระบบเสียง ระบบวิดีโอและข้อมูล บริการอีเมล เว็บไซต์ ไฟร์วอลล์ ระบบรักษาความปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูล ระบบกู้คืนข้อมูล ตลอดจนบริการเช่าพื้นที่วางเครื่องเซิร์ฟเวอร์และระบบควบคุมการเข้าถึง ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ และชำระค่าบริการตามการใช้งานจริง

นายไกรทส องค์ชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท อธิบายว่า ดาต้าเซ็นเตอร์ระดับพรีเมียมเทียร์ 3 ของดับบลิวเอชเอ ซึ่งตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางยุทธศาสตร์ทางธุรกิจบนถนนบางนา-ตราด และถนนวิภาวดีรังสิต ตอบโจทย์ความต้องการของเอ็มเฟคได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งในเรื่องระบบความปลอดภัยสูงสุด โซลูชันการดูแลข้อมูลแบบครบวงจร พร้อมระบบปั่นไฟฟ้า ระบบสำรองไฟฟ้า ระบบทำความเย็นและการป้องกันอัคคีภัย รวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์ของเรายังใช้พลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

การลงนามร่วมกับดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จะช่วยให้บริษัทฯ เดินหน้าขยายธุรกิจเพื่อส่งมอบนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยสูงสุดให้แก่ลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นายศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ MFEC  กล่าวว่า การให้บริการที่ราบรื่นให้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจของบริษัท เราเชื่อมั่นว่าดาต้าเซ็นเตอร์ของดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานระดับสากล  พร้อมที่จะสนับสนุนการดำเนินงาน ส่งเสริมศักยภาพที่เอ็มเฟคมี นำพาธุรกิจไปสู่จุดมุ่งหมายของการเติบโตต่อไป