Money&Banking | การเงินธนาคาร

ปตท.สผ. ซื้อกิจการเมอร์ฟี่ ออยล์ฯ มูลค่ากว่า 6 หมื่นล้าน

22 มีนาคม 2562
บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ เมอร์ฟี่ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น ในประเทศมาเลเซีย โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 2,127 ล้านดอลลาร์ฯ (คิดเป็นมูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านบาท) คาดว่าจะสามารถเพิ่มปริมาณขายปิโตรเลียมได้ประมาณ 15% สร้างผลตอบแทนการลงทุนได้ทันที และยังชนะการประมูลสิทธิการสำรวจปิโตรเลียมในมาเลเ..
News Update
หุ้น
ราคาทองคำ

อัตราแลกเปลี่ยน

วารสารการเงินธนาคาร
Money&Banking Magazine
Cover Story เทคนิคประหยัดภาษีเงินได้..
14 มีนาคม 2562
  แนะผู้มีเงินได้เตรียมตัววางแผนภาษีตั้งแต่ต้นปีเพื่อประหยัดภาษีไปตลอดทั้งปี พร้อมทบทวนสิทธิ์ค่าลดหย่อนและยกเว้น เพื่อคำนวณภาษีอย่างถูกต้องในการยื่นเสียภาษีปี 62 ..Money&Banking Live

Money Biz Live 15 มี.ค. 62..

เทคนิคประหยัดภาษีเงินได้ วางแผนภาษีตั้งแต่ต้นปีประหยัดภาษีไปตลอดทั้งปี..

Live! Money Daily 13 มี.ค. 62 ช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30)..


ข่าวประชาสัมพันธ์
นางสาวภาสินี ปรีชาธนาพล กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ มอบแว่นสายตา จาก “โครงการเด็กไทยสายตาดี ชีวีมีสุข” ให้แก่นักเรียนโรงเรียนสามเสนนอก (ประชาราษฏร์อนุกูล) จำนวน 127 คน โดยมี นางสาวอัญพัชญ์ จิรสุริยันวัชร รองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นผ..
หน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ เห็นพ้องแนวทางการพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน มีทิศทางชัดเจนในการยกระดับระบบนิเวศตลาดทุน พร้อมทั้งริเริ่มให้มีเครือข่ายการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างประเทศสมาชิก รองรับการเติบโตของสินทรัพย์ดิจ..
กลุ่มธนาคารทิสโก้ ฉลองครบรอบ 50 ปี   จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ สร้างเครือข่ายทำประโยชน์ให้สังคม ในโครงการ “Friends for Life” ระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลขนาดใหญ่ของรัฐ  5 แห่ง ที่รองรับผู้ป่วย..
บทสนทนาจะเริ่มน่าสนใจขึ้นทันทีที่เราเห็นชิ้นงานศิลปะที่สร้างสรรค์ โดยสองมือของผู้พิการทางสายตา ผู้พบเห็นต่างประทับใจและเริ่มตั้งคำถามกับขั้นตอนการสร้างชิ้นงานภายใต้โครงการ UOB Please Touch หรือ “โครงการกรุณาสัมผัส” ที่..

Events
งานเดียวที่ให้คุณ กู้ได้ทุกอย่าง ลงทุนได้ทุกเรื่อง "มหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 Money Expo 2019"   พบ 7 โซนเพื่อการเงินการลงทุนครบวงจร โซนตลาดเงิน สินเชื่อทุกประเภท เงินฝาก สลากออมทรัพย์ บัตรเคร..
Partner
Connect with us on Facebook
Youtube Channel