วารสารการเงินธนาคาร
แมวมอง : สาวเปิ้ล “ขัตติยา” ยิงปิ๊บ...จ่ายปั๊บ...หมดปุ๊บ

ตอนนี้กระแสสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society กำลังมาแรงแซงโค้งโดยมี QR Code เป็นหัวหอกสำคัญ แล้วทำท่าว่าจะแรงไปอีกนานเพราะการจ่ายเงินด้วยการสแกน QR Code นั้นแสนจะสะดวกสบาย ทำได้ไม่ยากแถมไม่ต้องพกบัตร พกเงินสดสบายใจหายห่วงได้ เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะมีหัวขโมยมาล้วงเอาไปตอนไหน

            ส่วนร้านค้าเองพอได้ลองใช้ก็ชักติดใจเพราะเจอออกบ่อยที่ลูกค้าลืมเอากระเป๋าตังค์มา หรือมีเงินสดไม่พอ ก็บอกว่าเดี๋ยวขอไปกดเงินก่อน แล้วจะกลับมาใหม่

            แต่เชื่อเหอะ...ถ้าเจอแบบนี้ก็ตัดใจได้เลย...รายไหนรายนั้น...ไม่มีทางกลับมาซื้ออีกแน่ๆแต่ถ้าที่ร้านมี QR Code ตั้งอยู่ลูกค้าชอบใจสินค้า ก็คว้ามือถือขึ้นมา...จะส่อง จะสแกน จะยิงเงินก็วิ่งปรู๊ดเข้าบัญชีแม่ค้าทันทีไม่ต้องรีๆ รอๆ กันทั้งคนซื้อและคนขาย

            ทุกแบงก์จึงต่างเร่งออกตลาดโปรโมตQR Code ของตัวเอง เพื่อจับจองพื้นที่ในใจของบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ร้านตลาดทั้งหลายให้หันมาใช้แบงก์เป็นบัญชีหลักในการรับเงินผ่าน QR Code

          อย่างแบงก์กสิกรไทย พี่เปิ้ล ขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ก็ออกโรงนำทีมงานเคแบงก์เดินสายที่แพลทินัม ประตูน้ำ แถมยังจัดหนักเสริมพลังใจประกาศก้องให้ทีมงานแต่ละคนไปเลือกชุดไว้แล้วยืนรอหน้าร้านเดี๋ยว พี่เปิ้ล จะไป "ยิงปิ๊บ จ่ายปั๊บ" ผ่าน QR Code ของ K PLUS ด้วยตัวเอง ก็แหม...มันง่ายนี่คะไม่ต้องพกกระเป๋าสตางค์หยิบเงินสดออกมาจ่าย แค่มีสมาร์ตโฟนเครื่องเดียวก็เรียบร้อย

เราจึงได้เห็นภาพผู้บริหารสาวหวานเดินช้อปกระจายพร้อมเสียงเฮจากทีมงาน เลือกซื้อของกันอย่างเมามันเข้าร้านโน้นออกร้านนี้เป็นว่าเล่น เสร็จจากลงพื้นที่แพลทินั่มแล้วก็ยังไปต่อที่สยามถึงแม้จะเจอฝนกระหน่ำ พี่เปิ้ล ก็สู้ไม่ถอย ลุยฝนไปพร้อมกับทีมงานอย่างสนุกสนาน

โถๆๆๆ ยิงปิ๊บ...จ่ายปั๊บ แบบนี้ก็...หมดปุ๊บ ซิ่คะ...พี่เปิ้ล ขา

 

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking