วารสารการเงินธนาคาร
แมวมอง : myThaiDNA เจาะลึกทุกเรื่อง ยกเว้นอารมณ์ของ หนุ่มป้อง “สาระ”

ใครเลยจะนึกว่าในศตวรรษที่ 20 นี้ เจ้า DNA จะช่วยแก้ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับสุขภาพได้แบบเจาะลึกและกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะเจ้าแห่งนวัตกรรมอย่าง หนุ่มป้อง สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต ที่ตัดสินใจผุดโปรเจคยักษ์ที่นำเสนอรูปแบบการดูแลสุขภาพ ตอบโจทย์ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ภายใต้โครงการ “Premier Health Solutions”

พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการประกันชีวิต ด้วยมิติใหม่ของการดูแลตัวเองที่ลงลึกถึงระดับ DNA เพื่อการใช้ชีวิตที่ดีกว่า อย่าง “myTHAIDNA” ที่จะมาช่วยไขข้อข้องใจกับการส่องดู DNA ของแต่ละคนแบบเจาะจงอย่างใกล้ชิด

ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารแบบไหนถึงจะดี ร่างกายสามารถเผาผลาญอาหารให้ดียังไง ร่างกายมีความเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารหรือวิตามินหรือไม่ หรือมียีนที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนหรือไม่…เป็นต้น

งานนี้เจ้าของโปรเจ็กต์อย่าง หนุ่มป้อง ลองมาแล้วกับตัวเองบอกว่า เลยว่าชอบมาก (ก ล้านตัว) เลยทีเดียว เพราะแค่ใช้สำลีก้านเดียวในการเก็บตัวอย่าง DNA จากกระพุ้งแก้ม จากนั้นก็อดใจรอชิลๆ แค่ 14 วัน เจ้าของ DNA ก็จะได้รับผลตรวจพร้อมคำแนะนำด้านสุขภาพผ่านทางอีเมล์...ซึ่งผลตรวจของ หนุ่มป้อง นั้นมีทั้งส่วนที่ขาดและส่วนที่เกิน

ส่วนที่ขาดและต้องเติมให้เต็มอย่างเช่น DNA บอกว่ามา ร่างกายขาดวิตามิน B12 และ วิตามิน D แล้วนะ ต้องดูแลตัวเองกันหน่อย อย่างขาดวิตามิน D ก็ต้องออกไปสัมผัสกับแสงแดดนอกตึกกันบ้าง หนุ่มป้อง เลยจัดเต็มโดยการออกไปปั่นจักรยานระยะไกล เพื่อดูดซับวิตามิน D ให้เต็มอิ่ม

ส่วนที่เกินมาคือ การมีออกซิเจนในกระแสเลือดในปริมาณที่สูง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะสามารถทำกิจกรรมได้นานและทนกว่าคนอื่นๆ อย่างการออกกำลังการด้วยการวิ่งก็จะวิ่งได้นานและอึดกว่าคนทั่วไป จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเป็นนักวิ่งมาราธอน หรือถ้าจะปั่นจักรยานก็สามารถปั่นจักรยานได้ระยะไกลๆ โดยไม่เหนื่อยง่ายๆ อย่างล่าสุด หนุ่มป้อง ก็ปั่นจากกรุงเทพฯไปสุพรรณบุรี ระยะทางกว่า 152 กม. ที่ออกแต่เช้ากว่าจะถึงก็เย็น เพราะต้องรอสมาชิกร่วมก๊วนที่ค่อนข้างจะสูงวัยกันแล้ว จะให้ปั่นให้ทันอกทันใจก็คงยาก

ไม่เฉพาะเรื่องการออกกำลังกายอย่างการวิ่งมาราธอนหรือปั่นจักรยานทางไกลเท่านั้น เรื่องการทำงาน หนุ่มป้อง ก็เล่นเอาลูกน้องหัวหมุนกันเป็นประจำ เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เจ้านายจะหมดพลังซะที แต่หลังจากฟังผลการวิเคราะห์จาก DNA แล้วท่าจะหมดพลังยาก ก็เจ้าออกซิเจนที่สูงปรี๊ดซะขนาดนี้ ทำให้ไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย...คิดโน่น คิดนี่ได้ตลอดเวลา

แหม...ถ้าเจ้า myTHAIDNA เจาะลึกเข้าถึงอารมณ์ของ หนุ่มป้อง ได้อีกอย่างก็จะดีเลิศประเสริฐศรีจะได้เช็กได้ว่าอารมณ์ไหนควรเข้าใกล้ อารมณ์ไหนควรห่าง 

แมวมอง ว่า ถ้าทำได้บรรดาลูกน้องทั้งหลายคงจะยกให้เป็นเครื่องมือที่สุดยอดแห่งศตวรรษเลยเชียว

 

 

 

 

 

 

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking