วางแผนการเงิน การออม เกษียณ
Infographic : เปรียบเทียบเงินฝาก เงินฝากออมทรัพย์ แบบมีประกันอุบัติเหตุ (ช่วงทดลองใช้)

แม้ดอกเบี้ยเงินฝากจะน้อยนิด เราก็ยังรักการออม ยังต้องมีบัญชีเงินฝาก แต่ถ้าฝากแล้วมี "ของแถม" ติดไม้ติดมือกลับบ้านสักหน่อยก็จะดีมากๆ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่มีเงินเย็นๆ ฝากได้ยาวๆ แล้วทิ้งไว้ในบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ธรรมดาน่าจะลองหันมาดู "เงินฝากแบบมีประกัน" น่าจะได้ประโยชน์มากขึ้น

แต่จะไปฝากที่ไหนดี... เพราะรู้หรือไม่ว่า ถ้ารวมผลิตภัณฑ์เงินฝากของสถาบันการเงินไทยทั้งหมดจะมีเกือบ 400 ผลิตภัณฑ์ เฉพาะเงินฝากออมทรัพย์ ณ วันที่ 20 ม.ค. 2561 มีมากกว่า 100 ผลิตภัณฑ์ 

แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งถอดใจ เพราะตอนนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีบริการใหม่ช่วยให้เปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้ง่ายขึ้นเยอะเลย 
เพราะฉะนั้นต้องตามไปดู... เข้าไปที่ https://www.1213.or.th/th/aboutfcc/Pages/disclosure.aspx แล้วก็คลิกไปที่เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ >> เงินฝาก >> ค้นหาขั้นสูง จากนั้นก็เลือก เงินฝากออมทรัพย์ ทุกสถาบันการเงิน บัญชีเงินฝากแบบมีประกัน และไม่ต้องซื้อผลิตภัณฑ์อื่นควบคู่กับการเปิดบัญชี

เท่านี้ก็จะได้ 10 ผลิตภัณฑ์ จาก 6 ธนาคาร พร้อมทั้งแสดงเงื่อนไข ข้อกำหนดต่างๆ อย่างละเอียดยิบ นำมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจมากที่สุด 
หรืออยากทดลอง เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์เงินฝากด้วยเงื่อนไขอื่นๆ ไปทดลองดูได้ และสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบแบบชัดๆ ได้อีกครั้งละ 9 ผลิตภัณฑ์ 
แม้ว่า ตอนนี้จะมีให้ทดลองเปรียบเทียบเฉพาะผลิตภัณฑ์เงินฝาก แต่อดใจอีกไม่นานภายในไตรมาส 2 ปีนี้ จะมีทั้งบัตรเดบิต บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และเช่าซื้อ

ทั้งหมดนี้เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ที่ ธปท. มุ่งผลักดันให้ระบบการเงินไทย มีสภาพแวดล้อมที่จะเอื้อให้สถาบันการเงินให้บริการอย่างรับผิดชอบและเป็นธรรม และประชาชนผู้ใช้บริการเข้าใจสิทธิ ได้รับความคุ้มครอง รวมทั้งสามารถเลือกใช้บริการได้ตรงกับความต้องการของตน

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking