บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ ASL Fundamental Talk ประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 โดยบริษัหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด

รายงานบทวิเคราะห์ ASL Fundamental Talk ประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 โดยบริษัหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ ปิดที่ระดับ 1,799.45 จุด +13.00 จุด +0.73% รายหลักทรัพย์ PTT, PTTEP, BDMS, CPN, GULF ปรับตัวขึ้นหนุนดัชนีสวนทางกับ AOT, TRUE, BBL, IVL, BJC โดยการดีดตัวขึ้นของหลุ่มพลังงานระยะสั้นหนุนดัชนีด้าน NVDS ซื้อสุทธิ PTTEP สูงสุด ขายสุทธิ AOT, KBANK, PTT หนักสุด ด้าน Short Sell สูงสุด ได้แก่ SCCC, CBG, THAI, SUPER และ Big lot วานนี้ TIW มูลค่าสูงสุด 300 ล้านบาท ราคาเฉลี่ย 230.06 บาท/หุ้น

ด้านแนวโน้มการลงทุนในวันนี้ เราคาดว่าแรงกดดันต่อ SET จะเริ่มลดลง หลังเชื่อว่า SET Index ยังอยู่ในช่วงปรับฐานระยะสั้น แต่วันนี้เราจะเริ่มลดแรงกดดันลงจากประเด็นตลาดต่างประเทศ เช่น ดาวโจนส์เริ่มรีบาวด์ขึ้นมาด้วยแรงหนุนจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาเผยงบประมาณรายจ่ายประจำปี  62 วงเงิน 4.4 ล้านล้านดอลล่าร์ต่อสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ ซึ่งจะมีการเพิ่มรายจ่ายด้านกลาโกม และการลงทุนต่างชาติที่ขายสุทธิต่อเนื่องกว่า 10 วันทำการ (รวมทั้งเดือนขายสุทธิ 2.8 หมื่นล้านบาท) และการขายสุทธิตราสารหนี้มากกว่า 4 หมื่นล้านบาท ยังจะกดดันภาพรวมการลงทุน และต้องติดตามตัวเลข CPI สหรัฐที่ประกาศในวันพรุ่งนี้ ด้านดัชนีการปรับดัชนี MSCI Index รอบเดือน ก.พ.61 ไม่มีหุ้นไทยเข้าออกในรอบนี้ ขณะที่การประชุมกนง.วันพรุ่งนี้คาดคงอัตราดอกเบี้ยตามเดิม

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เน้น Selective รายตัว กลุ่มที่มีปัจจัยหนุนวันนี้ยังมีจากค่าเงินบาทที่อ่ารค่า (HANA, DELTA, CPF, BR) หุ้นท่องเที่ยว (AOT, AAV, MINT, ERW) ขณะที่หุ้นขนาดใหญ่ เราคาดว่าเริ่มมีการรีบาวด์กลับขึ้นมาแต่คาดว่าเป็นเพียงระยะสั้น

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking