บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2561 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2561 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ SET Index ปรับตัวขึ้นแรง +24.95 จุด ปิดที่ 1,800 จุด มูลค่าการซื้อขาย 64,137 ล้านบาท จากแรงหนุนภายนอกหลังตัวเลขค่าจ้างรายชั่วโมงเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาด ส่งผลให้นักลงทุนลดความกังวลด้านเงินเฟ้อลง ประกอบกับแรงซื้อกลุ่มพลังงานตามราคาน้ำมันที่รีบาวด์ขึ้น ทั้งนี้ Fund Flow ต่างชาติพลิกเป็นซื้อสุทธิ 632 ล้านบาท Net Long TFEX 5,849 สัญญา และขายสุทธิตลาดพันธบัตร 74 ล้านบาท

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นในวันนี้ ประเมินว่า SET จะแกว่งตัวในกรอบ 1,790-1,810 จุด เนื่องจากภาวะตลาดขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุน นอกจากนี้ราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลงจากความกังวลการปลิตน้ำมันของสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้นโดย EIA คาดว่าการผลิตน้ำมันจาก Shale Oil ในเดือน เม.ย.จะเพิ่มขึ้นอีก 1.3 แสนบาร์เรล/วัน เป็น6.9 ล้านบาร์เรลวัน ประกอบกับ sentiment เชิงลบของตลาดหุ้นสหรัฐที่อ่อนตัวลงวานนี้เป็นแรงกดดันดัชนี อย่างไรก็ตามภาวะตลาดมีโมเมนตัมบวกสนับสนุนหลัง Fund Flow ต่างชาติพลิกเป็น Net Buy 2 วัน ราว 3.4 พันล้านบาท รวมถึง US Bond Yield 10 ปีสหรัฐฯที่อ่นตัวลงมาต่ำกว่าระดับ 2.90%

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้ซื้อ

- กลุ่ม Domestic Play เช่น ค้าปลีก (CPALL, HMPRO) กลุ่มรพ. (BCH, BH, BDMS)

- กลุ่มปันปลเด่น เช่น ADVANC, INTUCH, TISCO

- กลุ่มพลังงานและปิโตรฯ (PTT, PTTEP, IRPC, PTTGC) คาดกำไร Q1/18 จะยังคงเติบโตจากราคาน้ำมันที่ทรงตัวระดับสูงเหนือ 60 US/Barrel    

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking