บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ At The Open ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2561 โดยบมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)

รายงานบทวิเคราะห์ At The Open ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2561 โดยบมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ SET ปรับตัวขึ้นตามภูมิภาค โดยมีแรงซื้อเด่นในหุ้นขนาดใหญ่ นำโดย PTT, PTTEP, PTTGC และ SCC ในขณะที่ยังคงมีแรงซื้อเก็งกำไรต่อเนื่องในกลุ่มค้าปลีก นำโดย BJC, HMPRO, CPALL, RSP และ BEAUTY ส่งผลใก้ ณ สิ้นวัน SET ปิดที่ระดับ 1,800.3 จุด (+24.9 จุด) ด้วยมูลค่าการซื้อขายราว 6.3 หมื่นล้านบาท ลดลงเมื่อเทียบกับวานที่ผ่านมาที่ 7.1 หมื่นล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทยเป็นวันที่ 2 ที่ 631 ล้านบาท และกลับมาเปิด Long SET60 index future ที่ 5,849 สัญญา

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นในวันนี้ ภายหลังสหรัฐฯรายงานตัวเลขค่าจ้างต่อชั่วโมงเติบโตต่ำกว่าที่คาดที่ 0.1% (2.6%YoY) ที่ 26.75 ดอลลาร์ ทำให้เกิดแรงเก็งกำไรในตลาดหุ้น สร้างความหวังต่อการเติบโตของอัตราเงินเฟ้อเดือนก.พ. (Core CPI) ที่ปนรักาศในคืนนี้มีโอกาสต่ำกว่าคาดที่บริเวณ 1.8% ซึ่งหากออกมาจ่ำกว่าคาดจริง ในระยะสั้นเรามองว่า มีโอกาสปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ยังไม่แน่ว่าจะเพิ่มถึง 4 ครั้ง (1.00%) ส่งผลบวกทางอ้อมต่อการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงในฝั่ง Emerging market ในขณะที่คาดความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อประเด็นการเมืองในประเทศสูงขึ้นอีกครั้ง ภายหลังสนช.มีมติโหวตผ่านร่างกฎหมายการเลือกตั้งส.ส. และที่มาส.ว.

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ สัปดาห์นี้คาด SET เกิด Technical rebound บริเวณ 1,790 +/- แนะนำทยอยสะสมหุ้นที่คาดผลประกอบการ 1Q61 เติบโตดี นำโดย BH, CPN และ PTT group (PTT, PTTEP) ในขณะที่เราคาดเกิด Stock rotation เข้าใน SCC, ADVANC    

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking