Who 's Who
บมจ.โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) ประกาศแต่งตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่

 

บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศแต่งตั้ง นาย ฮิโระโนะริ คิริว เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หลังจากที่สำนักงานใหญ่ และคณะกรรมการบริหารของบริษัทมีมติเห็นชอบให้ นายคิริว เข้ารับตำแหน่งต่อจากนายชินคิจิ ไมค์ มิกิ ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ใน โตเกียวมารีนเอเชีย ประเทศสิงคโปร์ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ เป็นต้นไป

                คณะกรรมการบริหารฯ แจ้งให้ทราบถึงการแต่งตั้ง นายฮิโระโนะริ คิริว เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ด้วยคุณสมบัติและประสบการณ์ที่สั่งสมในธุรกิจประกันวินาศภัยมายาวนานกว่า 30 ปี คณะกรรมการบริหารฯ มีความเชื่อมั่นว่า นาย ฮิโระโนะริ คิริว จะสามารถนำความเชี่ยวชาญในการบริหารงานระดับสากล มาช่วยพัฒนาและขับเคลื่อนธุรกิจของ โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) ให้เติบโตและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและคู่ค้าของบริษัทอย่างแน่นอน

                ก่อนหน้านี้ นายฮิโระโนะริ คิริว ได้ดำรงตำแหน่ง รองกรรมการและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ บริษัท โตเกียวมารีน แอนด์ นิจิโด ไฟร์ อินชัวรันส์ จำกัด และเคยมีประสบการณ์ทำงานที่โตเกียวมารีน ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นฐานธุรกิจสำคัญของกลุ่มบริษัทโตเกียวมารีนในทวีปอเมริกาใต้ นายฮิโระโนะริ คิริว จบการศึกษาเกียรตินิยม ด้านพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเมจิ ประเทศญี่ปุ่น

                นาย ฮิโระโนะริ คิริว จะเข้ามารับตำแหน่งต่อจาก นายชินคิจิ ไมค์ มิกิ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ โตเกียวมารีนเอเชีย ประเทศสิงคโปร์ เพื่อดูแลและรับผิดชอบการบริหารกลุ่มธุรกิจต่างๆของโตเกียวมารีนในภูมิภาคนี้ อาทิ ประเทศไทย, อินเดีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย เป็นต้น

                ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอขอบคุณนายชินคิจิ ไมค์ มิกิ เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ทุ่มเทแรงกายและแรงใจ ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจของโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) เติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด อีกทั้งยังนำบริษัทคว้ารางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจรถึง 2 ปีติดต่อกัน ตอกย้ำการบริหารงานอย่างมืออาชีพ ตามวิสัยทัศน์ ‘To Be a Good Company’

                ด้านนายมิกิ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ผมมีความสุขมากและยินดีกับความสำเร็จต่างๆที่พวกเราชาวโตเกียวมารีนทุกคนร่วมสร้างขึ้น ผมได้รับประสบการณ์ล้ำค่าและรู้สึกเปี่ยมล้นไปด้วยพลังและแรงบันดาลใจมากมาย ถึงแม้ผมจะตั้งตารอกับการรับตำแหน่งใหม่ในโตเกียวมารีนเอเชีย แต่ผมยังคงเดินทางกลับมาทำงานที่ประเทศไทยอยู่เป็นระยะๆ ในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของบริษัท จึงค่อนข้างมั่นใจว่า โตเกียวมารีนประกันภัย(ประเทศไทย) ยังคงเป็นฐานในการขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มบริษัทโตเกียวมารีนในภูมิภาคนี้ต่อไป

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking