ข่าวรอบวัน
 TFEX ดีเดย์ เปิดเทรดสินค้าใหม่ Gold Online Futures 5 พ.ย. นี้

ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเตรียมเปิดเทรด Gold Online Futures สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าที่เสนอราคาซื้อขายตามราคาทองคำในตลาดโลก โดยไม่มีการส่งมอบทองคำจริงเริ่มซื้อขาย 5 พ.ย. 2561

 

                นางสาวรินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TFEX เปิดเผยว่า TFEX เตรียมเปิดซื้อขาย Gold Online Futures สัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงทองคำความบริสุทธิ์ 99.5% ซึ่งถูกออกแบบให้มีราคาเสนอซื้อขายเคลื่อนไหวตามราคาทองคำในตลาดโลกและไม่มีผลกระทบจากค่าเงินในการคำนวณกำไรขาดทุนเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุนสามารถติดตามวิเคราะห์ราคา และซื้อขายได้ง่ายขึ้น

                Gold Online Futures นี้ จะไม่มีการส่งมอบทองคำจริง แต่ใช้การชำระราคาเป็นเงินสด (Cash Settlement) และมีตัวคูณราคา (Multiplier) คือ 300 เท่าของราคาซื้อขาย โดยไม่นำอัตราแลกเปลี่ยนมาใช้ในการคำนวณ ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถซื้อขาย Gold Online Futures ได้ถึงเวลา23.55 น. และใช้กลไกเดียวกับการซื้อขาย Futures อื่นๆ ใน TFEX โดยหลักประกันที่ผู้ลงทุนต้องวางก่อนการซื้อขายคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 3-5% ของมูลค่าสัญญาใกล้เคียงกับ Gold Futures

                “TFEX เชื่อมั่นว่า Gold Online Futures จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุน และจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อขายเพื่อสร้างโอกาสทำกำไรตามการเคลื่อนไหวของราคาทองโลก แต่ไม่ต้องการรับทองคำจริง ซึ่งผู้ลงทุนมั่นใจได้กับระบบงานและการกำกับดูแลที่โปร่งใส มีมาตรฐาน” ดร. รินใจ กล่าว

                เพื่อเตรียมความพร้อมแก่ผู้ลงทุน TFEX จะจัดเสวนาพิเศษ “Gold Online Futures เทรดทองมั่นใจ คว้าโอกาสทำกำไร บนราคาทอง” พร้อมWorkshop เข้มข้นด้านกลยุทธ์การซื้อขาย ในวันพฤหัสบดีที่ 25 ต.ค. 2561เวลา 8.30-12.30 น. ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ และร่วมกับบริษัทสมาชิกจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ลงทุนในต่างจังหวัดได้แก่ ชลบุรี สุพรรณบุรี สงขลา ขอนแก่น เชียงใหม่ และราชบุรี สำหรับผู้สนใจซื้อขายสามารถติดต่อบริษัทสมาชิก TFEX หรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า กิจกรรมสัมมนา และโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ www.TFEX.co.th สอบถามเพิ่มเติม 0 2009 9999

ช่องทางการติดต่อ
facebook twitter line

Related News
@moneyandbanking