บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2561 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2561 โดยบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา SET Index แกว่งกรอบแคบ ลดลง 0.29 จุด (-0.02%) ปิดที่ 1,672 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 4.6 หมื่นล้านบาท นับเป็นการพักตัวหลังดีดตัวขึ้นแรงตอบรับการยุติข้อพิพาททางการค้าชั่วคราวออกไป 90 วันระหว่างสหรัฐและจีน โดยนักลงทุนต่างชาติเป็นฝั่งซื้อสุทธิ 5,388 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 และ ซื้อสุทธิในตลาดพันธบัตร 7,686 ล้านบาท อย่างไรก็ตามต่างชาติยัง Net Short TFEX 6,420 สัญญา

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นในวันนี้ เรามีมุมมองเป็นลบ คาดดัชนีมีโอกาสปรับตัวลงตามตลาดหุ้นต่างประเทศ เนื่องจากกังวลภาวะเศรษฐกิจถดถอยหลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเกิดภาวะ Inverted yield curve ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอยในระยะถัดไป ประกอบกับนักลงทุนเริ่มไม่มั่นใจต่อการเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ หลังจากที่โดนัล ทรัมป์ ประกาศแต่งตั้งให้ นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ซึ่งมีความเข้มงวดและแข็งกร้าวกว่า นาย สตีเวน มนูชิน มาเป็นหัวหน้าคณะเจรจาคนใหม่ เบื้องต้นคาดกรอบแนนรับในวันนี้ที่ระดับ 1,650 - 1,660 จุด

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้ซื้อ

- กลุ่มพลังงาน (PTT, PTTEP, TOP, PTTGC) คาดการประชุมโอเปกในวันนี้จะปรับลดกําลังการผลิตน้ำมันดิบลงประมาณ 1-1.4 ล้านบาร์เรลต่อวันหนุนราคาน้ํามันดิบกลับมาฟื้นตัว

- กลุ่มค้าปลีก (HMPRO, ROBINS, CPALL) คลังเตรียมออกมาตรการช็อปในช่วงตรุษจีน 1-15 ก.พ.62

- กลุ่มไฟแนนซ์ (MTC, SAWAD) คาดงบ 4Q18 เติบโตต่อเนื่องจากการขยายสินเชื่อและสาขาเพิ่มขึ้น

- กลุ่มรับเหมา (STEC, SEAFCO) นิคมฯ (AMATA) รับผลบวกกรอบการเลือกตั้งที่ชัดเจน และคาดว่ารัฐบาลจะประกาศปลดล็อคพรรคการเมืองให้ทํากิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.เป็นต้นไป


Related News