ข่าวรอบวัน
เอไอเอส จับมือ โรโบเวลธ์ พัฒนาระบบชำระเงินบนแอปฯ odini ตอกย้ำจุดยืนด้านดิจิทัล [ADVERTORIAL]

 

โลก สังคม รวมถึงชีวิตประจำวันของเราทุกวันนี้ถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และเมื่อโลกเริ่มเข้าสู่ยุคดิจิทัล การติดต่อสื่อสาร และการดำเนินชีวิตประจำวันจึงถูกปลดล็อคบนโลกไร้พรมแดน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถค้นหาข้อมูลและติดต่อสื่อสารได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้ว หลายอย่างจึงสะดวก รวดเร็วมากขึ้น และเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของนักลงทุนยุคใหม่ เอไอเอส จึงผนึกกำลัง บลน.โรโบเวลธ์ พัฒนาระบบการชำระเงินผ่าน e-wallet บนแอปพลิเคชั่น odini เพื่อต่อยอดการให้บริการด้านการลงทุนผ่านช่องทางดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

 

          นายพงษกรณ์ คอวนิช หัวหน้าแผนกงานการตลาดด้านผลิตภัณฑ์บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เอไอเอส มีความตั้งใจที่จะให้บริการทางด้านดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ (Full Service Digitalization) เนื่องจากดิจิทัลเริ่มเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสั่งซื้อสินค้า การใช้บริการสั่งอาหาร การเรียกรถโดยสาร รวมไปถึงการชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

          “เอไอเอสให้บริการแบบ Full service อยู่แล้วบนฐานลูกค้าที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และเล็งเห็นว่า ลูกค้าบางกลุ่มมีความสนใจด้านการลงทุน แต่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปที่สำนักงานหรือสาขาของสถาบันการเงินเพื่อทำธุรกรรม ขณะเดียวกันการลงทุนยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ดังนั้น เอไอเอส จึงเห็นว่า odini เป็นนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ด้านการลงทุนเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี” 

          โดยเอไอเอสได้ร่วมมือกับ บลน.โรโบเวลธ์ พัฒนาระบบการชำระเงิน (e-wallet platform) บนแอปพลิเคชั่น odini เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการชำระเงินในการลงทุน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การปรับพอร์ตการลงทุนแบบอัตโนมัติเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น จากเดิมเงินปันผลที่นักลงทุนได้รับจะถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารไม่ได้มีการนำไปลงทุนต่อ แต่การมี e-wallet ทำให้นักลงทุนสามารถตั้งค่านำเงินปันผลที่ได้รับไปลงทุนต่อได้ทันที หรือที่เรียกว่า Reinvestment ดังนั้นเอไอเอสจึงเชื่อว่า นักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าจากการลงทุนผ่านแอปฯ odini

 

ลงทุนง่ายๆ ด้วย odini

          นายชลเดช เขมะรัตนา “ผู้เชี่ยวชาญด้านฟินเทค”กรรมการบริษัท กรรมการลงทุนและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด เปิดเผยว่า บลน.โรโบเวลธ์ เป็นผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่น odini ซึ่งเป็นรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก ก.ล.ต. ในการให้บริการจัดพอร์ตลงทุนพร้อมทำการลงทุนแบบอัตโนมัติ

          โดย odini เป็นแอปพลิเคชั่นที่ลงทุนในกองทุนรวมซึ่งแนะนำนักลงทุนแบบอัตโนมัติด้วย “Robo-advisor”ภายใต้แนวคิด “ลงทุนง่าย ได้ทุกคน” ซึ่งสามารถเริ่มต้นลงทุนด้วยเงินเพียง 1,000 บาทเท่านั้นอีกทั้งยังสามารถเปิดบัญชีได้อย่างสมบูรณ์ผ่านโทรศัพท์มือถือ

          โดยระบบจะลงทุนให้อัตโนมัติตามเงื่อนไขที่ผู้ลงทุนเลือกพอร์ตที่ต้องการ ด้วยการกำหนดเงื่อนไขต่างๆ เช่น ผลตอบแทนที่ต้องการ ระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ ตั้งแต่ 4-12% เป็นต้น จากนั้น Robo-advisor จะทำหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลการลงทุนที่ลูกค้าเลือกและจัดสัดส่วนการลงทุนให้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังติดตามผลและปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุลอยู่สม่ำเสมอ

 

กลไกการทำงานของแอปฯ odini


Related News