ข่าวประกัน
ยูโอบี จับมือพรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ต่อสัญญาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับภูมิภาค

ยูโอบี จับมือพรูเด็นเชียล ประกันชีวิตต่อสัญญาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับภูมิภาค UOB and Prudential renew strategic bancassurance agreement across the region

                 กลุ่มธนาคารยูโอบี ลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ในการต่อสัญญาผลิตภัณฑ์ประกันภัยระดับภูมิภาคกับกลุ่มพรูเด็นเชียลประกันภัยเป็นเวลา15 ปี โดยจะมีการจ่ายค่าธรรมเนียมเป็นเงินจำนวน 2.7 หมื่นล้านบาท  ซึ่งครอบคลุมตลอดระยะเวลาของข้อตกลงด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัย

                 จากข้อตกลงดังกล่าว กลุ่มธนาคารยูโอบีจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตของกลุ่มพรูเด็นเชียลให้แก่ลูกค้าของธนาคาร 5 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม ข้อตกลงนี้จะช่วยป้องกันความเสี่ยงและปกป้องความมั่งคั่งทางการเงินของลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนไปตลอดเวลา

                 นายวี อีชอง รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า การต่ออายุสัญญาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์นี้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ในการดำเนินงานระยะยาวและความสำเร็จของการร่วมมือกับพันธมิตรตั้งแต่ปี 2553  "ยูโอบีมุ่งเน้นการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแต่ละช่วงอายุ เราเชื่อมั่นว่า การต่อสัญญาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับภูมิภาคกับพรูเด็นเชียลนี้จะเป็นประโยชน์กับลูกค้าธนาคารและผู้ถือหุ้นทั้งภูมิภาคนี้ และนับเป็นการตอกย้ำจุดยืนของธนาคารที่ต้องการเป็นธนาคารชั้นนำของภูมิภาคอาเซียน เราเชื่อว่าความร่วมมือกับพรูเด็นเชียลจะนำมาซึ่งผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่สามารถสร้างความแตกต่างและเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งในเอเชียซึ่งขยายฐานเพิ่มมากขึ้น และตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้าในยุคโมบายเฟิร์สและโมบายโอนลี่ได้"

                 นายเอ็ดดี้ คู กรรมการผู้จัดการและประธานสายงานลูกค้ารายย่อยของกลุ่มธนาคารยูโอบี กล่าวว่า “ธนาคารยูโอบีมีเครือข่ายที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์เชิงลึกครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย ทำให้เราเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี การร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย  ผสมผสานกับนวัตกรรมด้านดิจิทัลเพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จทางการเงินตามความมุ่งหวังและเป้าหมายที่ตั้งไว้”

                 นายไมค์ เวลล์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มพรูเด็นเชียลประกันภัย กล่าวว่า “การจับมือกันระหว่างระหว่างพรูเด็นเชียลประกันภัยกับธนาคารยูโอบีถือเป็นความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จ สามารถสร้างยอดขายประจำปีเติบโตเป็นตัวเลขสองหลัก และสร้างกำไรทางธุรกิจได้ตั้งแต่ปี 2553 การขยายความร่วมมือนี้จะช่วยให้ฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นของธนาคารยูโอบี เข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยชั้นนำต่างๆ ของพรูเด็นเชียลอย่างต่อเนื่อง และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการตอบโจทย์ความต้องการด้านการออม และการคุ้มครองด้านการเงินให้แก่ลูกค้า เรายังเชื่อว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีโอกาสเติบโตได้ในอนาคต และการต่ออายุสัญญาทางพันธมิตรนั้นสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างประโยชน์สูงสุดเพื่อลูกค้าและผู้ถือหุ้นของเรา”


Related News