บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ SET Index วานนี้ปรับตัวลง -13.68 จุด (-0.83%) ปิดที่ 1,638 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 4 หมื่นล้านบาท จากความกังวลสถานการณ์การเมืองภายในประเทศที่ร้อนแรงขึ้นหลังมีกระแสข่าวการยุบพรรคไทยรักษาชาติ นอกจากนี้ความกังวลภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว และราคาน้ํามันดิบที่ปรับตัวลงเป็นตัวถ่วงต่อภาวะการลงทุนด้วยเช่นกัน สําหรับนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 1,590 ล้านบาท และขายสุทธิในตลาดพันธบัตร 1,597 ล้านบาท รวมถึง Net Short TFEX 14,719 สัญญา

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นในวันนี้ คาด SET Index รีบาวด์ขึ้นทดสอบ 1,645 – 1,650 จุดก่อนจะสลับอ่อนตัว จากประเด็นข่าวบวกอาจมีการเลื่อน deadline วันที่ 1 มี.ค.ในการบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมถึงจีนยืนยันจัดการประชุมเจรจาการค้ารอบใหม่กับสหรัฐที่กรุงปักกิ่งในวันที่ 14 – 15 ก.พ. ส่งผลให้ความกังวลปัญหา Tradewar ผ่อนคลายลงและหนุนต่อทิศทางการลงทุน อย่างไรก็ตามความกังวลหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐอาจถูก Shutdown อีกครั้งหลังงบประมาณชั่วคราวจะหมดอายุในวันที่ 15 ก.พ. หากพรรครีพับลิกัน และพรรคเดโมแครตไม่สามารถได้ข้อสรุปงบประมาณสร้างกําแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกซึ่งจะกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจ 1Q19 ของสหรัฐ นอกจากนี้ประเด็นการเมืองภายในประเทศที่ไม่แน่นอนจากกระแสข่าวการยุบพรรคไทยรักษาชาติจะเป็นแรงกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัวลง

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้ซื้อ

- กลุ่มค้าปลีก (CPALL, ROBINS, HMPRO) ได้ประโยชน์เม็ดเงินที่จะสะพัดมากขึ้นในช่วงก่อนการเลือกตั้ง

- STEC, AMATA, WHA, BEM ได้ประโยชน์ภาวะการเมืองปลดล็อคและวันเลือกตั้งที่ชัดเจน

- กลุ่มท่องเที่ยวและโรงแรม (AOT, MINT, CENTEL, ERW) ครม.ขยายเวลามาตรการฟรีค่าธรรมเนียมวีซ่า (VOA) ถึงวันที่ 30 เม.ย.19 และคาดจํานวน นทท.จีนขยายตัวขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีน

-  กลุ่มที่คาดว่ากําไร 4Q18 และปี 2019 เติบโตต่อเนื่อง SAWAD, MTC, IHL, EA, GFPT และ TU


Related News