ข่าวประชาสัมพันธ์
InfoComm Southeast Asia 2019

InfoComm Southeast Asia 2019 พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับงานแสดงโซลู ชั่น Pro-AV ที่ดีที่สุดในโลกสําหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผู้เข้าชมงาน InfoComm Southeast Asia 2019 จะรู้ได้ว่าเทคโนโลยี Pro-AV และ Integrated Experience มีพลังมหาศาลในการปฏิวัติธุรกิจต่างๆ ไปสู่อนาคตท่ามกลางเทคโนโลยีเกิดใหม่มากมาย บนโลกที่กําลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วนี้

               เทคโนโลยี Pro-AV และ Integrated Experience ได้ช่วยสร้างประสบการณ์การดูชมและการได้ ฟังเรื่องราวให้ น่าประทับใจยิ่งขึ้น และกําลังสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก ด้วยการปฏิวัติธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม และกําลังถูกพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

              ข้อมูลจากสมาคม AVIXA ที่ดูแลเทคโนโลยีภาพและเสี ยงแบบบูรณาการ เปิดเผยว่ามูลค่าของตลาดเทคโนโลยีภาพและเสี ยงจะเพิ่มขึ้นจาก 186 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2018 ถึ ง 229 พันล้านเหรีญสหรัฐ ในปี 2023  ถือเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งถูกวางให้เป็นตลาดหลักที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เนื่องจากสัดส่วนการเติบโตถึงร้อยละ 5.3 ต่อปีสามารถครองส่วนแบ่งตลาดเทคโนโลยีภาพและเสียงได้ ถึงร้ อยละ 36 ภายในปี 2023

              งาน InfoComm Southeast Asia จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ไบเทคกรุงเทพฯ งานนี้รวบรวมบริษัทชั้ นนําจากทั่วโลกมากกว่า 150 บริษัท โดยถือเป็นงานแสดงโซลูชั่นการสื่อสารด้วยภาพและเสียงแบบบูรณาการระดับภูมิภาคล่าสุดที่จะมอบโอกาสการเข้าถึงสุดยอดนวัตกรรม Pro-AV และ Integrated Experience ให้กับผู้เชี่ยวชาญ ผู้รับเหมาติดตั้งระบบภาพและเสียงและระบบไอที รวมถึงมืออาชีพจากหลากหลายอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องทั่วทั้งภู มิภาคเอเชี ยตะวันออกเฉียงใต้

              กล่าวได้ว่าเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กําลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ปัจจุบันภูมิภาคนี้ ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเขตเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก และคาดการณ์ว่าจะเลื่อนขึ้นเป็นอันดับ 4 ของโลก ภายในปี 2050 ซึ่งการเติบโตทางเศรษฐกิจนี้ส่ วนหนึ่งมาจากประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Pro-AV ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจในทุกอุตสาหกรรม

              ส่วนไฮไลท์ ของงาน InfoComm Southeast Asia ซึ่งเป็นงานแสดงโซลูชั่น Pro-AV ที่เป็นตัวขับเคลื่อนเทคโนโลยี การสื่อสาร การประสานงานความร่วมมือ และการปฏิบัติการ ผู้เข้าชมงานจะได้ สัมผัสกับนวัตกรรมล่าสุด อาทิเช่น จอแสดงผลดิจิทัลอัจฉริยะ เทคโนโลยี VR และ AR การจําลองโลกเสมือนจริงแบบ 3 มิติ การประชุมทางไกล ศูนย์ควบคุม และสั่งการ และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างไม่น่าเชื่อ โดยบริษัทชั้นนําอย่าง AOTO Electronics, Beijing Tricolor Technology, DigiBird, Epson, Intel Corporation, Panasonic Systems Solutions, Philips Professional Displays, Samsung Electronics, Shure Asia Limited, Vichai Trading (1983)

              อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเทศในสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) ได้ร่วมมือกันพัฒนาเมืองอัจฉริยะภายใต้ แผนงานเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียน ซึ่งเทคโนโลยี Pro-AV สามารถมีบทบาทสําคั ญในยกระดับมาตรฐานระบบสาธารณูประโภคได้ ยกตัวอย่างเช่น หน่วยงานการจราจรอัจฉริยะ การป้องกันประเทศ และรักษาความปลอดภัยทั่วโลกได้ประโยชน์จากการนําสุดยอดเทคโนโลยีห้องควบคุมและสั่งการ ซึ่งประกอบไปด้วยวีดีโอวอลล์ ความละเอียดสูง และอุปกรณ์ประชุมทางไกลที่ช่วยอํานวยความสะดวกในการประสานงานส่วนกลาง พร้อมระบบตอบรับอัจฉริยะ เป็นต้น

              มากไปกว่านั้นผู้เข้าชมงานยังมีโอกาศได้เรียนรู้เทคโนโลยี และนวัตกรรมล่าสุด ผ่านสุดยอดโปรแกรมสัมมนาที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี โดยวิทยากรมืออาชีพที่มีชื่อเสียงระดับโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม จากทั่วทุกมุมโลกที่จะมาพร้อมกันที่งานเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ระดับมืออาชีพในแวดวง Pro-AV การพัฒนาของเทคโนโลยี ในโลกของ Pro-AV การนําเทคโนโลยี AV มาประยุกต์ใช้ในแต่ละอุตสาหกรรม และเทคโนโลยอื่นๆ ที่น่าสนใจ โดยที่ผู้เข้าชมงานสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

              ผู้เข้าชมงานยังสามารถเข้าร่วมโปรแกรมที่จัดขึ้นเป็นพิเศษอย่าง AV Tech Tours ที่จะพาผู้ที่สนใจไปชมสถานที่จริงในกรุงเทพฯ ที่มีการประยุกต์ใช้โซลูชั่น และเทคโทคโนโลยี AV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยโปรแกรมประกอบไปด้วย South East Asia Centre (SEAC) ศู นย์การเรี ยนรู้ และพัฒนาผู้บริหารที่มีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AV ขั้นสู ง Prince Mahidol Hall มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งใช้เทคโนโลยีระบบอคูสติกและระบบไฟอันล้ำสมัยภายในอาคารจัดแสดง ศูนย์การเรี ยนรู้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT) และศูนย์ควบคุมและสั่งการรถไฟฟ้า โดยการรถไฟฟ้าขนส่ งมวลชนแห่งประเทศไทย (MRT)  InfoComm Southeast Asia จัดโดย InfoCommAsia Pte Ltd ผู้จัดมากประสบการณ์ ด้านงานแสดงสินค้ า Pro-AV ในทวีปเอเชียมากว่ า 20 ปี

              ริชาร์ด ตัน กรรมการบริหาร InfoCommAsia กล่าวว่า “งาน InfoComm Southeast Asia จะเป็นเสมือนกุ ญแจไขความลับของเทคโนโลยี Pro-AV และ Integrated Experience สู่ผู้ชมงานทั่ทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ที่จะมองเห็นการเปลียนนแปลงของธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม รวมทั้งธุรกิจของตั วเขาเอง”

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน  InfoComm Southeast Asia ได้ที่ www.infocomm-sea.com


Related News